1 cột excel chia thành 2 côt

Trong quy trình thao tác làm việc cùng với Excel, có tương đối nhiều thao tác đề nghị triển khai nlỗi phân chia bóc tách dữ liệu, sắp xếp tổng hòa hợp bọn chúng. Trong số đó giải pháp phân tách, tách cột cũng khá đặc biệt quan trọng nhưng mà bạn cần nắm vững.

Bạn đang xem: 1 cột excel chia thành 2 côt

lấy một ví dụ ta gồm dữ liệu trong một cột bao gồm chúng ta tên cùng phục vụ, tuy nhiên chúng rất lộn xộn cùng bây giờ ta đề xuất chia nhỏ ra nhì ô cá biệt. Một ô là chúng ta thương hiệu cùng một ô chứa tài liệu chức vụ. Công đoạn này tưởng chừng khôn xiết đơn giản và dễ dàng mà lại nó cũng gây ít nhiều khó khăn mang đến mọi chúng ta chưa áp dụng thuần thục việc học tập Excel giỏi đông đảo ai sẽ xúc tiếp thao tác làm việc thứ nhất cùng với Excel. Trong bài viết sau họ đang thuộc thực hiện quá trình chia ô, chia cột cnạp năng lượng bản nhất!Trong bài viết này chúng ta đang rước ví dụ đang sẵn có một bảng tài liệu Excel, cùng với văn bản họ cùng thương hiệu cùng với bộ phận của mình nhỏng hình sau:

*
Cách phân tách ô với cột vào Excel

Cách 1: 

Chọn tổng thể ô bạn phải bóc nội dung.Chọn Data tiếp nối chọn Text lớn columns

*
Cách phân tách ô cùng cột trong Excel 

Cách 2:

Tại hành lang cửa số Convert Text to Columns Wizard trong này sẽ sở hữu 2 ô tích cho mình sàng lọc tất cả.- Delimited: Tiến hành tách bóc cột cùng với hồ hết ký kết trường đoản cú phân cách nhỏng dấu phẩy, lốt gạch ngang, khoảng chừng Trắng,..- Fixed width: Tách cột theo chiều rộng lớn của dữ liệu.Dữ liệu của bọn họ trên chúng ta lựa chọn Delimited, lựa chọn Next.

*
Cách chia ô cùng cột vào Excel

Bước 3: 

Hộp thoại Delimiters đã hiện ra nhằm lũ sàng lọc lốt phân tách bóc vào câu chữ phải bóc tách bao gồm:- Tab: Nội dung được tách bóc bởi một khoảng chừng White tab- Semicolon: Cách bởi dấu chấm phẩy.

Xem thêm: Quickly Solve

- Comma: Sử dụng bóc bởi vệt phẩy.- Space: Sử dụng tách bóc bởi khoảng trắng.- Other: sử dụng phân phương pháp để tách câu chữ.Trong ví dụ trên, bạn lựa chọn vào Other với ấn Ctr+ J ta được nhỏng hình sau:

*
Cách phân chia ô với cột trong Excel

Bước 4:

quý khách hàng tích vào ô Text với dìm Finish để cấu hình thiết lập thao tác làm việc bóc tách cột vào Excel, bây giờ Excel đang tiến hành bóc tách ngôn từ chúng ta chọn ra 2 cột khác biệt.

*
Cách phân tách ô và cột vào Excel

Ta được kết quả cuối cùng nhỏng hình dưới đây:

*
Cách chia ô với cột vào Excel

quý khách cũng rất có thể tham khảo thêm về phần đa kiến thức hữu dụng tốt nhất về Excel trên khóa huấn luyện và đào tạo Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ để nâng cao cực tốt công suất quá trình của bản thân mình. 

Khóa học "Trnghỉ ngơi thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

Khóa học vị giảng viên Nguyễn Thành Phương thơm trên UNCIA lý giải với thẳng đào tạo và giảng dạy bên trên taigameminecraft.com, khiến cho bạn rứa được các hàm vào Excel, phối kết hợp những hàm một bí quyết nhanh khô nhất và công dụng nhất vào quá trình xử trí số liệu, thống kê lại, đối chiếu.

Thật dễ dàng và đơn giản đúng không nào nào!Trên đấy là các bước phân tách ô, tách cột trong các phiên bạn dạng excel. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ ích được đến chúng ta trong quy trình làm việc trên Excel cùng học Kế toán online hiệu quả độc nhất. Cảm ơn các bạn vẫn quan sát và theo dõi số đông share về học Excel cấp tốc và chúc thành công!