Bỏ ngày tháng khi in powerpoint 2010

Phần này tập trung vào bước chuẩn bị các phiên bản in của những slide Powerpoint phạt cho người theo dõi cũng giống như bạn dạng in dành riêng cho tất cả những người biểu lộ gồm kèm ghi chụ vào buổi thể hiện.

Bạn đang xem: Bỏ ngày tháng khi in powerpoint 2010

Cách này siêu đơn giản, bạn chỉ việc xác định bố cục cho những tư liệu phạt cho khán giả muốn in (hotline là handout). Nếu mong hiệu chỉnh layout thì vào Handout Master để hiệu chỉnh trước lúc in.

Handout tất cả những lựa chọn như: 2, 3, 4, 6 hoặc 9 slide in lên trên một trang. Chiều của trang giấy bạn có thể lựa chọn là nằm theo chiều ngang hoặc dọc. Đôi khi, bạn ta in handout là 2 slide bên trên một trang giấy khổ A4 với theo hướng dọc.


Mục lục


In handout

Để in handout, các bạn tuân theo công việc sau:

Chọn Office -> Print. Hộp thoại Print xuất hiện


*

Hộp thoại Print


Chọn trang bị in, trên Print Range tất cả những tùy chọn sau:

ƒ All: in toàn bộ bài biểu diễn.ƒ Current Slide: chỉ in slide hiện hành (slide dang chọn trước lúc vào lệnh in).ƒ Selection: chỉ in các slide vẫn chọn trước lúc vào lệnh.ƒ Custom Show: chỉ in các slide trong custom show cơ mà chúng ta đang thiết lậpƒ Slides: in những slide mà lại các bạn nhtràn lên vỏ hộp kề bên. Ví dụ để in từ bỏ slide 1 mang lại 6 thì nhập lệ 1-5, để in các slide 2, 4, 5, 6, 7, 8 thì nhập vào 2, 4-8.

Nhập con số bản in cần thiết vào hộp Number of Copies (khoác định là 1). lựa chọn tùy chọn Collate nếu muốn những cỗ in ra theo lần lượt trọn bộ này rồi đến cỗ không giống.

Tại vỏ hộp Print What, ...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên...
Chờ chút
, hãy vướng lại tin nhắn, Cửa Hàng chúng tôi đang gửi bài vào gmail các bạn, cùng nhiều bài xích không giống nữa.


Tại hộp Color/Grayscale, bạn lựa chọn giao diện in Color Khi in:

ƒColor: In đầy đủ màu sắc, Color các slide in ra (trên sản phẩm công nghệ in màu) vẫn tương đương với các slide cơ mà bạn chiếu trên máy tính.ƒGrayscale: In với tông màu xám, các color nền sẽ không được in ra, các Màu sắc sẽ tiến hành PowerPoint kiểm soát và điều chỉnh sao để cho bạn dạng in ra đҽp với ví dụ độc nhất.ƒPure Black and White: Tùy chọn này phù hợp cho việc gửi fax hoặc in lên phyên trang bị chiếu overhead.

Các tùy chọn bổ ích khác:

ƒ Scale to lớn Fit Paper: Phóng to size các slide (nên dùng)ƒ Frame Slides: Có thêm khung cho các slide trên handout (nên dùng Khi nền slide là color trắng)ƒ Print Comments: In những ghi chú bên trên slideƒ Print Hidden Slides: In cả các slide vẫn ẩnƒ High Quality: Tối ưu hóa unique bản in

Nếu mong mỏi, chúng ta cũng có thể nhận nút ít PĐánh Giá giúp xem trước hình dáng của bản in, kế tiếp dấn nútPrint để trngơi nghỉ về hộp thoại Print.

Nhấn OK nhằm in handout ra giấy.


Bài này thuộc chăm đề Hướng dẫn PowerPoint, chúng ta có thể cliông xã vào giúp xem những bài bác khác cùng siêng đề này.


Sử dụng Handout Master


Các bài bác trong chuyên đề Hướng dẫn học tập PowerPoint online


Giống nlỗi Slide Master, Handout Master giúp cho bạn kiểm soát và điều chỉnh bố cục, format dùng tầm thường của handout. Để vào Handout Master, các bạn lựa chọn ngăn View với nhấp Handout Master, cửa sổ Handout Master như hình sau:


*

hành lang cửa số Handout Master


Chọn số slide bên trên từng trang in, chúng ta vào Slides Per Page cùng lựa chọn số slide bên trên mỗi trang in


*

Chọn số slide bên trên từng trang in cùng các placeholder bên trên handout


Handout Master có tứ placeholders theo mặc định là: Header, Footer, Date, và Page Number được sắp xếp sinh hoạt bốn góc của handout.

ƒ Header: ở góc bên trên phía bên trái, chúng ta có thể nhập đoạn văn bản vào chỗ này.ƒ Footer: ở góc cạnh dưới phía trái handout, bạn có thể nhập đoạn văn uống phiên bản vào đó.ƒ Date: ở góc cạnh bên trên mặt phải, nó sẽ hiện tháng ngày hiện tại hành nếu như được lựa chọn.ƒ Page Number: ở góc dưới mặt cần với gồm sẵn ký kết hiệu . Ký hiệu này sẽ tiến hành thay bằng số trang in in.

quý khách rất có thể cần sử dụng loài chuột di chuyển cùng thu xếp lại những placeholder hoặc xóa chúng đi bởi phím Delete hoặc vứt chọn những placeholder này bên trên thanh hao Ribbon.

Để kiểm soát và điều chỉnh hướng trang in đến handout, chúng ta vào ...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên...Để điều chỉnh hướng trang in cho các slide bên trên handout, chúng ta vào tkhô hanh Ribbon -> lựa chọn Slide Orientation trên team Page Setup -> tính phía hướng là Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang).

Quý khách hàng rất có thể định hình kiểu nền, các cỗ màu, font chữ cùng các mẫu mã (theme) với các cảm giác cho handout trường đoản cú đội Edit Theme bên trên tkhô cứng Ribbon. (Các Theme mang đến handlout ít khi được sử dụng vị bên trên handout thường không có những đối tượng người dùng để áp dụng).

Thêm header cùng footer vào handout

Thêm tiêu đề đầu cùng chân slide vào bản in handout, chúng ta vào ...Nội dung chỉ dành cho member... vỏ hộp thoại Header và Footer xuất hiện thêm nlỗi hình sau:


*

Hộp thoại Header & Footer thêm header cùng footer mang lại phiên bản in Handout


Chọn Tab cảnh báo và Handout (Quan trọng) để thiết lập các header, footer mang lại chú ý cùng bạn dạng in Handout. Các header và footer này đang mở ra trong phiên bản in chứ không phải xuất hiện thêm trong silde.


*

Header cùng footer tùy chỉnh thiết lập trong xuất hiện thêm trong bản in Handout


Cần tách biệt với trường hợp header & footer trong slide nlỗi hình tức thì dưới đây:


*

Hộp thoại Header & Footer


Date & time: tùy chỉnh cấu hình thời gian vẫn hiện nay bên trên slide tốt trên notes & handouts.Nếu lựa chọn Update automatically thì thời hạn vẫn là ngày hiện nay hành cửa laptop sẽ cần sử dụng với sẽ tự động hóa đổi khác thời hạn Một trong những lần mlàm việc sau. quý khách rất có thể chọn thêm loại định dạng theo ngữ điệu tại hộp Language.Nếu lựa chọn Fixed thì chúng ta phía tự nhập thời gian vàoSlide number (ngnạp năng lượng Slide) hoặc Page number (ngăn Notes và Handouts): Nếu chọn đã hiện tại số trang bên trên slide hoặc trên Notes và Handouts.Footer/ Header: nhập lệ đoạn vnạp năng lượng phiên bản cơ mà bạn có nhu cầu xuất hiện thêm bên trên các Slide hoặc Notes and Handouts.

Xem thêm: Máy Tính Bị Đơ Làm Gì Khi Laptop Bị Đơ Làm Thế Nào? Nếu Máy Tính Bị Treo Hãy Ấn Tổ Hợp Phím Này

Apply: nếu chọn thì chỉ áp dụng các trực thuộc tính header & footer cho các slide hiện nay hành (vẫn chọn).Apply lớn All: vận dụng các thuộc tính header & footer đến toàn bộ bài xích báo cáo.

In các slide Powerpoint tất cả kèm ghi chụ giành cho diễn giả

Giống nlỗi handout, nhưng mà trước khi in những bạn dạng in gồm ghi chú (notes pages) thì chúng ta yêu cầu bình chọn hoặc nhập lên tiếng ghi chú các các slide. Trước không còn, bạn phải gửi sang trọng cơ chế Notes Page bằng cách vào thanh Ribbon -> chọn ngnạp năng lượng View -> chọn Notes Page.


*

Ghi chụ mang đến slide vào cơ chế Notes Page


quý khách có thể đổi khác định dạng cho những Notes Page bằng cách vào Ribbon -> View -> Notes Master. Các hiệu chỉnh rất có thể là:

ƒ Di chuyển các placeholder mang lại slide, cho vùng ghi chụ hoặc các header với footer.

ƒ Tgiỏi thay đổi phông chữ cho những vnạp năng lượng bản.ƒ Tgiỏi đổi kích thước của placeholder.ƒ Thêm ClipArt hoặc hình hình họa vào.ƒ Thêm màu sắc, nền dạng kết cấu (textured) hoặc hoa vnạp năng lượng (patterned) vào các trang ghi crúc.

Sau khi hiệu chỉnh dứt thì thừa nhận nút Cthua thảm Master View để trsinh hoạt về cơ chế soạn thảo Normal.

Muốn in Notes Pages thì bạn vào Office -> Print, hộp thoại Print lộ diện. Tại Print What, các bạn lựa chọn Notes Pages, tiếp nối thiết lập thêm các tùy lựa chọn khác ví như phần gợi ý trên cùng nhận nút ít OK nhằm in.

Thêm cùng hiệu chỉnh chú giải mang lại slide

Chúng ta có thể thêm cùng hiệu chỉnh những ghi chú (comment) mang lại slide. Các bước thực hiện:

• Thêm mới: lựa chọn slide đề nghị thêm phản hồi -> lựa chọn ngnạp năng lượng đánh giá và nhấp lựa chọn nút ít New Comment -> Nhập câu chữ ghi chú vào hộp văn uống phiên bản -> Nhấp loài chuột thoát khỏi vùng comment để hoàn chỉnh.

• Hiệu chỉnh: chọn comment buộc phải hiệu chỉnh bằng cách dìm nút ít Show Markup trong ngăn uống Review của thanh khô Ribbon -> kế tiếp dấn nút ít Next (dịch chuyển tới) hoặc Previous (dịch chuyển lui) trong các bình luận bao gồm trên slide để mang lại comment yêu cầu hiệu chỉnh -> thừa nhận nút Edit Comment cùng bắt đầu hiệu chỉnh -> nhấp thoát khỏi vùng comment đề hoàn toàn vấn đề hiệu chỉnh.

• Xóa: chọn phản hồi đề nghị xóa -> nhận giá tiền Delete trên keyboard nhằm xóa hoặc vào ngnạp năng lượng reviews -> chọn Delete. Có các tùy chọn sau:

ƒ Delete: xóa bình luận đã lựa chọn.ƒ Delete All Markup on the Current Slide: xóa tất cả comment trên slide hiện hành.ƒ Delete All Markup in this presentation: xóa toàn bộ bình luận vào bài xích biểu đạt này.

• Sao chnghiền văn bản comment: chọn comment đề xuất xào luộc -> nhấp yêu cầu chuột -> chọn lệnh Copy Text -> nhận nút Paste tại ngăn uống Home của Ribbon nên dán đoạn văn uống bạn dạng vào slide.

In ấn dàn bài

khi bài diễn giả có đựng được nhiều đoạn văn (ở trong những placehoder), chúng ta có thể đã in nó bên dưới dạng dàn bài bác (outline) đến dễ dàng theo dõi và quan sát. Các bước in dạng outline như sau:

Vào Office -> lựa chọn Print, hộp thoại Print xuất hiện thêm. Tại Print What, chúng ta lựa chọn Outline View -> chọn những thiết lập không giống tiếp nối dìm OK nhằm in.

Chuyển handout / notes pages tự Powerpoint sang Word

Việc đưa các Handout hoặc Notes Pages lịch sự Word sẽ giúp đỡ chúng ta cũng có thể thêm những format ước muốn khác nhưng mà PowerPoint ko hỗ trợ trước lúc in. Các bước triển khai việc chuyển

Handout hoặc Notes Pages lịch sự MS Word nhỏng sau:

Chọn ...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên... vỏ hộp thoại sẽ lộ diện như hình sau:


*

Chuyển handout hoặc notes pages sang Wordƒ chọn hình dáng layout để chuyển dang Word


ƒNếu Paste được chọn, thì các handout hoặc notes pages sẽ độc lập trong tài liệu Word, ngược trở lại thì bạn chọn Paste link nhằm mỗi lúc gồm sự hiệu chỉnh trên slide thì những hiệu chỉnh này sẽ tự động cập nhật sang trọng tài liệu Word.

ƒNhấp OK, Word vẫn msinh hoạt lên với các slide sẽ tiến hành lần lượt gửi quý phái Word.

In slide Powerpoint 2 mặt

Dù là Word, Excel giỏi Power nguồn Point thì các bạn cũng chỉ có thể tùy lựa chọn in lên trên 1 mặt giấy đối với thiết bị in thông thường, vì vậy chúng ta sẽ cần chắt lọc in trang theo kiểu chẵn – lẻ, tức là in một mặt gồm toàn bộ những trang chẵn kế tiếp lật lại in một mặt bao gồm toàn bộ những trang lẻ.


*

In slide PowerPoint 2 phương diện tiết kiệm giấy. Chọn những slide bắt buộc in vào mục Slide.


Ví dụ:

Quý khách hàng in Handout mang lại 12 slide Powerpoint, in thành 6 trang, mỗi trang 2 slide trên 1 mặt điều đó ta sẽ có tổng số 3 tờ A4:

Trang 1: Slide 1, 2Trang 2: Slide 3, 4Trang 3: Slide 5, 6Trang 4: Slide 7, 8Trang 5: Slide 9, 10Trang 6: Slide 11,12

do vậy bạn in lần 1 bao gồm những trang lẻ, bạn in những slide sau: 1,2,5,6,9,10

Sau đó, đặc biệt quan trọng tuyệt nhất, quăng quật lại các tờ giấy này vào...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên... rồi in dịp 2:

Đợt in 2 tất cả các trang chẵn, bạn in những slide sau: 3,4,7,8,11,12

Chúc bạn thành công. Hãy share bài xích này cho các bạn bản thân nhé.


Nếu bạn có nhu cầu cảm ơn, vui mừng sử dụng các icon Facebook bên dưới cùng để chia sẻ mang lại anh em mình. Đó là cách để giới thiệu tương tự như góp Cửa Hàng chúng tôi trở nên tân tiến.