Bộ nhớ đệm internet là gì

Bạn có liên tục "dọn dẹp" dữ liệu trình để mắt tới bằng cách áp dụng qui định CCleaner hoặc ngẫu nhiên một quy định xóa file trong thời điểm tạm thời như thế nào tuyệt không? Nếu gồm hãy ngừng tức thì thói quen này lại nếu muốn coi xét Web nkhô hanh.

Bạn đang xem: Bộ nhớ đệm internet là gì

Sở lưu giữ cađậy bao gồm bạn dạng sao các bit của trang Web. Trình để ý của doanh nghiệp cài các bit này trên ổ đĩa cứng Khi bận truy cập một trang Web như thế nào đó, tốc độ truy cập đang nhanh hao rộng và tiết kiệm được đường truyền Khi "download".


1. Tại sao trình chuyên chú lại chế tạo ra một bộ nhớ cache?

Có tương đối nhiều lý do quang minh chính đại nhằm trình săn sóc của doanh nghiệp tạo ra các lịch sử vẻ vang khác biệt khi bạn săn sóc Web, với bộ lưu trữ cabít trình chú ý là một trong số những tài năng hữu dụng độc nhất vô nhị.

Internet Explorer điện thoại tư vấn bộ nhớ cabít của nó là Temporary Internet File, bên trên các trình để mắt không giống cũng tương tự nạm cùng vận động cùng một cách.

lúc bạn truy vấn bất kỳ một trang Web nào đó, trình chú tâm của bạn sẽ download toàn bộ những nguồn nhưng mà trang Web yêu cầu. Bao có hình hình họa, style sheets, file JavaScript với những sản phẩm liên quan mang đến trang.

Style sheet chỉ 1-1 thuần là một trong những dạng file text cùng với phần tên không ngừng mở rộng là .css. Trong Style Sheet này chứa đông đảo câu lệnh CSS. Mỗi một lệnh của CSS vẫn format một phần cố định của HTML ví dụ như: phông của chữ, mặt đường viền, màu nền, chỉnh sửa hình hình họa v.v...

Bộ lưu giữ cache đó là vị trí trình để mắt của công ty lưu trữ vớ các các tệp tin copy này để chưa hẳn cài đặt lại đợt nữa khi chúng ta truy cập các trang web này trong số những lần tiếp sau.


Chẳng hạn như khi chúng ta truy cập trang How To Geek lần đầu tiên, trình ưng chuẩn của các bạn sẽ tải hình ảnh hình ảnh sản phẩm trang Web How to geek cùng tàng trữ nó trong bộ nhớ lưu trữ cađậy. Mỗi khi bạn truy cập một trang không giống hoặc truy cập lại trang Web này, trình để mắt tới của các bạn sẽ thiết lập lại hình ảnh tự bộ nhớ lưu trữ cabịt.

Điều này giúp cho bạn đỡ tốn thời gian thiết lập với tăng speed quy trình cẩn thận Web. Nếu chúng ta xóa bộ nhớ lưu trữ cache trình phê duyệt, bạn sẽ bắt buộc mua lại biểu tượng logo trang Web mà bạn đã truy vấn và download lại các mối cung cấp của trang Web, và trình trông nom Web của bạn sẽ cất giữ chúng trong bộ lưu trữ cađậy một đợt nữa.


Đây chính là lí do Lúc xóa bộ lưu trữ cađậy trình chăm chút sẽ làm sút tốc độ duyệt y Web chậm chạp hơn.

2. Tại sao bạn lại mong mỏi xóa bộ nhớ cache?

Sở ghi nhớ cabịt được xóa nhỏng một phần của cơ chế "erase private browsing data" được tích hòa hợp bên trên toàn bộ các trình chú tâm Web. Lí vì chưng là bởi vì bộ nhớ cađậy là vị trí tàng trữ các tệp tin từ bỏ trang Web cơ mà các bạn truy cập, người có quyền truy vấn máy tính xách tay của bạn có thể bình chọn bộ nhớ lưu trữ cabịt với coi các trang Web nhưng bạn đã truy cập.

Xem thêm: Giúp So Sánh Card Màn Hình Laptop Là Gì? Cách Đặt Tên? Hãng Nào Tốt Nhất

Nếu không muốn người không giống biết được những trang Web mà lại chúng ta vẫn truy vấn, bạn có thể xóa bộ nhớ lưu trữ cabịt trình duyệt để xóa sạch mát "vết vết" này đi.

Sở ghi nhớ cache cũng chỉ chiếm không ít không khí ổ đĩa cứng. quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giải pháp nlỗi CCleaner nhằm xóa dữ liệu bộ lưu trữ cache trình cẩn thận. Tuy nhiên kế tiếp bộ nhớ lưu trữ cabịt sẽ tiến hành thành lập lại.

Trình để mắt số lượng giới hạn con số tài liệu tàng trữ trong bộ nhớ cađậy, do đó trình chăm nom sẽ auto xóa những tài liệu cũ với bảo trì kích thước bộ nhớ cabít trong khoảng kiểm soát và điều hành.


3. Xóa lịch sử vẻ vang với tệp tin tạm thời nhưng mà không xóa bộ nhớ lưu trữ cache

quý khách hàng hoàn toàn có thể xóa lịch sử coi ngó Web, cookies, lịch sử vẻ vang download với xóa những dữ liệu không giống nhưng không xóa bộ nhớ cache trình chú tâm. Chỉ bắt buộc quăng quật tích tùy chọn xóa bộ nhớ lưu trữ cabịt khi bạn xóa dữ liệu trình để ý là hoàn thành.

Dường như chúng ta có thể tùy chỉnh trình duyệt y xóa khỏi tài liệu trong một thời hạn nđính thêm, ví dụ như trong khoảng 1 giờ đồng hồ để xóa sạch sẽ dấu vết bên trên trình chăm sóc màm không xóa toàn cục bộ lưu trữ cabít.

Lúc áp dụng luật nhỏng CCleaner, chúng ta cũng có thể quăng quật tích tùy chọn Internet Cache để ngnạp năng lượng ko xóa bộ lưu trữ cach trình coi ngó.


Lưu ý: Mỗi trình chú ý gồm bộ nhớ lưu trữ cabịt riêng. Do đó nếu bạn sử dụng trình chú ý Chrome, các bạn chỉ việc bảo đảm rằng CCleaner hoặc bất kỳ một chương trình làm sao khác tương tự như không xóa bộ lưu trữ cabít trình chăm bẵm Chrome là được.

Chỉ đề nghị biến đổi tùy chọn này một đợt trên CCleaner, CCleaner đã ghi nhớ thiết lập của bạn.

4. Duyệt những trang Web nhạy cảm mà lại không bảo quản trên bộ nhớ lưu trữ cache

Nếu không thích bạn khác biết dược các trang Web nhạy bén nhưng chúng ta vẫn truy tìm câp, giải pháp dễ dàng và đơn giản là xóa bộ lưu trữ cađậy trình chú ý đi.

Tuy nhiên vậy vày các lần truy cập trang Web nhạy cảm lại đề nghị xóa bộ nhớ cabịt một đợt, tại vì sao bạn không áp dụng chế độ chú tâm Web ẩn danh để truy cập trang Web cơ mà bạn có nhu cầu.

Khi chúng ta chăm chú Web ở chính sách ẩn danh, không có ngẫu nhiên tài liệu làm sao, lịch sử dân tộc chăm chút Web... được cất giữ cả, trong các số đó bao hàm cả file bộ lưu trữ cabịt nữa.

Tđê mê khảo thêm một trong những nội dung bài viết dưới đây:

Chúc chúng ta tuần bắt đầu vui vẻ!


5 ★ 2