Bỏ tô màu dữ liệu trùng trong excel

Trong quy trình thao tác làm việc cùng với ứng dụng Excel, chúng ta hay cần đối mặt cùng với hầu như dữ liệu phức hợp với đôi lúc bị tái diễn. giữa những nguyên ổn nhân tạo trùng lặp thông dụng là thói quen copy/paste dữ liệu những lần vào bảng tính. quý khách hàng cần phải tìm với đào thải những tài liệu trùng lặp vì chưng chỉ cần một vài số liệu dư vượt là vẫn ảnh hưởng mang lại toàn cục kết quả tính toán thù. Vậy làm sao nhằm hoàn toàn có thể thanh lọc dữ liệu trùng nhau vào Excel nhanh lẹ với đúng đắn nhất? Bài viết để giúp chúng ta sơn color các ô dữ liệu trùng nhau vào Excel nhằm đưa ra hồ hết ô dữ liệu bị giống nhau nhanh chóng tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Bỏ tô màu dữ liệu trùng trong excel

Ví dụ, ta bao gồm bảng đối kháng giá các món đồ trong thời gian 2018 cùng 2019 như hình bên dưới. Yêu cầu đối chiếu coi 1-1 giá bán của không ít sản phẩm như thế nào năm 2019 biến đổi so với năm 2018. Và solo giá chỉ của sản phẩm làm sao năm 2019 vẫn không thay đổi so với năm 2018. Để so sách được, chúng ta hãy tuân theo công việc dưới đây.

*

Cách 1: Để so sánh đối chọi giá bán thân hai năm, đầu tiên chúng ta cần sứt Đen toàn cục tài liệu phải so sánh là cột Đơn giá 2018 cùng cột Đơn giá bán 2019 vào bảng.

*

Cách 2: Tiếp theo, chúng ta lựa chọn thẻ Home trên tkhô giòn hình thức.

Xem thêm: 3 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Pc, Laptop, 11 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Windows 10

Sau kia chúng ta chọn Conditional Formatting tại mục Styles.

*

Cách 3: Thanh hao cuộn hiện ra, chúng ta chọn Highlight Cells Rules. Tiếp theo chúng ta chọn Duplicate Values.

*

Bước 4: Trong thời điểm này, vỏ hộp thoại Duplicate Values chỉ ra. Tại mục Format cells that contain chúng ta chọn Duplicate để highlight các ô gồm dữ liệu trùng nhau. Tại mục Values with bạn có thể nhấn vào nhằm chọn màu, viền highlight. Tại đây bao gồm những color cho chính mình chọn lọc nlỗi sau:

Light Red Fill with Dark Red Text: Bôi nền ô red color nhạt cùng chữ red color đậmYellow Fill with Dark Yellow Text: Bôi nền ô màu quà với chữ color quà đậmGreen Fill with Dark Green Text: Bôi nền ô blue color lá cây với chữ màu xanh lá cây lá cây đậmLight Red Fill: Bôi nền ô color đỏRed Text: Bôi chữ màu đỏRed Border: Bôi viền màu đỏCustom Format: Tự chọn màu theo ý muốn

Sau lúc đã chọn lựa hoàn thành, các bạn nhấn OK nhằm hoàn tất. Ta hoàn toàn có thể thấy các thành phầm nhưng gồm đối chọi giá chỉ năm 2019 không biến đổi đối với năm 2018 đã được highlight lên.

*

Cách 5: Còn giả dụ các bạn muốn highlight phần lớn tài liệu không trùng nhau lên. Các các bạn chỉ cần chọn Unique tại mục Format cells that contain. Sau kia các bạn dìm OK nhằm hoàn toàn. Ta hoàn toàn có thể thấy những sản phẩm nhưng tất cả đối kháng giá năm 2019 biến hóa đối với năm 2018 đã làm được highlight lên một cách nhanh lẹ.

*

bởi thế, bài viết trên sẽ trả lời các bạn biện pháp auto sơn color các ô tài liệu trùng nhau trong Excel. Hy vọng bài viết vẫn có ích cùng với các bạn vào quy trình thao tác. Chúc chúng ta thành công!