Các Dạng Biểu Đồ Trong Excel

Biểu đồ vật vào Excel là luật pháp hoàn hảo nhất nhằm trực quan tiền hóa tài liệu trang tính. Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ áp dụng những biểu thiết bị có sẵn, khôn cùng có thể chúng ta chưa tìm hiểu hết sự lợi sợ của mức sử dụng này đâu. Vậy thì hãy cùng taigameminecraft.com học biện pháp vẽ 10 biểu vật dụng Excel nâng cao có lợi tốt nhất mang đến các bước biểu diễn số liệu của bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: Các dạng biểu đồ trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trsinh sống thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Giới thiệu về biểu đồ dùng Excel nâng cao

thường thì, thao tác vẽ biểu vật Excel cực kì đơn giản và dễ dàng khi tất cả các gì chúng ta yêu cầu có tác dụng là chọn bảng tài liệu cùng bấm vào một số loại biểu trang bị đề nghị thực hiện. Vậy mang sử bọn họ ko nên biểu trang bị cột, biểu đồ gia dụng con đường tốt biểu đồ dùng tròn, và lại tìm kiếm tìm một loại biểu thiết bị không giống thì sao? Tất cả những nhiều loại biểu vật vào Excel không có sẵn kia sẽ tiến hành chúng bản thân đưa vào nhóm biểu vật Excel nâng cao.

Để vẽ biểu đồ Excel trong team này, các các bạn sẽ đề nghị tốn nhiều sức lực lao động hơn một chút, tiến hành những thao tác rộng một chút ít. Tuy nhiên, quality màn trình diễn số liệu vẫn tăng lên những lần khi chúng ta áp dụng đúng nhiều loại biểu vật đúng không ạ nào? quý khách đừng băn khoăn lo lắng thừa, vì các thao tác tạo thành biểu đồ vật Excel nâng cao không còn phức tạp nhỏng bạn suy nghĩ đâu. Không tin thì thuộc tò mò ngay lập tức nhé.

Nếu chưa nắm vững tài năng vẽ những các loại biểu vật cơ bạn dạng nlỗi biểu đồ gia dụng cột, biểu thiết bị con đường cùng biểu trang bị tròn thì chúng ta hãy dành riêng thời hạn xem thêm bài viết tiếp sau đây nhằm thực hành thực tế làm cho quen thuộc với cách thức biểu đồ gia dụng vào Excel nhé.

Biểu thứ Excel nâng cao: Biểu đồ dùng so sánh dạng cột lồng nhau

Mục đích áp dụng biểu thiết bị so sánh

Biểu đồ dùng cột lồng nhau được áp dụng cùng với mục đích chính là trình diễn thực trạng triển khai planer. Một áp dụng thịnh hành của biểu đồ cột lồng nhau đó là màn trình diễn số liệu thực tiễn (số thực tế) đặt vào tương quan vớiKey Performance Indicator (số kế hoạch) của nhân viên cấp dưới. cũng có thể nói, nhiều loại biểu thiết bị đối chiếu này là 1 phương pháp review tác dụng tiến hành các bước một cách trực quan lại hơn tương đối nhiều so với vấn đề bạn chỉ xem qua các con số.

Cách vẽ biểu thứ so sánh

Để vẽ biểu vật so sánh dạng cột lồng nhau vào Excel, trước tiên chúng ta cần phải có một bảng tài liệu tổng đúng theo gồm 3 phần vấn đáp theo lần lượt những thắc mắc sua:

Chỉ tiêu, đối tượng: Chúng ta đề nghị Review tiêu chí nào?Số kế hoạch: Key Performance Indicator đến đối tượng người dùng chính là bao nhiêu?Số thực tế: Chúng ta vẫn làm được bao nhiêu?

Giả sử họ gồm một bảng báo cáo thực trạng tiến hành kế hoạch theo Key Performance Indicator nlỗi hình sau đây.Dựa vào bảng dữ liệu này, chúng ta đang tiến hành vẽbiểu đồ gia dụng Excel nâng caobằng cách áp dụng biểu đồ vật cột Clustered Column.

*

Bước 1: Vẽ biểu vật dụng Excel dạng cột (Clustered Column)

quý khách nên lựa chọn toàn bộ dữ liệu vào bảng báo cáo (trừ dòng tiêu đề), đi cho thẻ Insert > đội Charts > biểu tượng biểu đồ vật cột > Clustered Column. Chúng ta sẽ sở hữu biểu thiết bị trong Excel như sau với cột xanh màn biểu diễn hiệu quả chiến lược với cột cam trình diễn số thực tiễn.

*

Bước 2: Ttốt thay đổi dạng biểu đồ

Bạn nhấn con chuột buộc phải tại biểu đồ dùng Excel sẽ tạo với lựa chọn Change Series Chart Type. lúc hộp thoại Change Chart Type hiện lên, các bạn vào phần Combo tại phía trái vỏ hộp thoại và tích lựa chọn ô Secondary Axis tương xứng với số liệu Thực tế.

*

Cách 3: Điều chỉnh thang đo trục tung

quý khách vẫn thấy biểu thứ đối chiếu của bọn họ có 2 trục tung cùng với 2 thước đo không giống nhau. Tại trên đây, chúng ta hãy ghi nhớ kỹ nguim tắc: thay đổi trục bao gồm số nhỏ tuổi hơn. Do số lớn nhất sinh sống trục tung bên bắt buộc nhỏ tuổi rộng số lớn số 1 sinh sống trục tung phía bên trái, bọn họ đang triển khai đồng điệu thang đo 2 trục tung cùng với trục mặt nên.

Quý khách hàng hãy thừa nhận con chuột buộc phải tại trục tung mặt đề xuất cùng chọn Format Axis, tiếp nối điền những thông số Minimum cùng Maximum tương xứng với trục tung phía trái.

*

Cách 4: Điều chỉnh kích thước cột

Bước sau cuối chúng ta nên có tác dụng là điều chỉnh kích thước các cột của biểu vật so sánh trong Excel sao để cho cột Thực tế đang lồng ra ngoài cột Kế hoạch.

Để làm cho được điều đó, các bạn hãy nhận chuột yêu cầu trên cột Thực tế (cột xanh) với thừa nhận Format Data Series. Sau đó, trên mục Gap Width, điều chỉnh chiều rộng lớn cột ở tại mức mong muốn. Lưu ý rằng số càng nhỏ tuổi thì thân cột sẽ càng to.

*

vì thế, chúng ta sẽ ngừng một biểu trang bị Excel nâng cao dạng cột lồng nhau rồi. Với biểu vật đối chiếu này, những chúng ta cũng có thể thuận lợi thấy được đối sánh tương quan thân thực tiễn thao tác làm việc cùng KPI hiệu quả chiến dịch.

*

Biểu thiết bị Excel nâng cao: Biểu thiết bị Milestone

Mục đích thực hiện biểu vật Milestone

Biểu đồ Milestone triệu tập vào những mốc thời gian ví dụ diễn ra một chuyển động vào timeline (cái thời gian) của một dự án công trình. Dựa vào đó, chúng ta cũng có thể đánh dấu cột mốc xong xuôi của quá trình quan lại trọn vào quy trình tiến hành dự án công trình.

Cách vẽ biểu thứ Milestone

Chúng ta đã buộc phải một bảng tài liệu với mốc thời hạn cùng công việc trong dự án nhằm trình diễn bên trên biểu đồ dùng Milestone. Tại bảng, chúng ta sẽ có thêm 1 cột Vị trí nhằm xác định mẫu ghi chú các bước của cột mốc sẽ hiện phía bên trên hay bên dưới đường thời gian. quý khách rất có thể chọn bất kì số âm (tài liệu ở phía bên dưới mặt đường thời gian) hoặc số dương (tài liệu ở phía bên trên dường thời gian).

*

Cách 1: Vẽ biểu vật Excel dạng đường

Không phải chọn trước tài liệu, bạn hãy vào thẻ Insert cùng sản xuất ngay lập tức một biểu đồ mặt đường Line with Markers.

*

Sau đó họ thừa nhận OK nhằm trngơi nghỉ về hộp thoại Select Data Source. Hãy chú ý lịch sự phần Horizontal (Category) Axis Label cùng dấn Edit, lựa chọn phạm vi tài liệu các mốc thời gian (A2:A9) cùng thừa nhận OK.

*

Chúng ta đã xong legend mang đến mặt đường thời hạn. Bây giờ đồng hồ bọn họ sẽ khởi tạo một legkết thúc new cho các công việc tương xứng bằng phương pháp nhấn Add trên mụcLegover Entries. Lần này, bọn họ đã cnhát dữ liệu như sau:

*

Cách 2: Đổi dạng biểu đồ

Lúc này biểu thiết bị trong Excel của bọn họ hiển thị nhỏng dưới đây.

*

Chúng ta đang chuyển mặt đường color cam về dạng cột bằng phương pháp thừa nhận chuột buộc phải trên mặt đường với lựa chọn Change Series Chart Type. Tại phía trên, bạn lựa chọn dạng cột Clustered Column đến dữ liệu Công bài toán với nhận OK.

*

Cách 3: Biểu diễn những quá trình tương xứng cùng với những mốc thời gian

Cách tiếp theo, bọn họ nhận chuột buộc phải trên cột Công vấn đề và lựa chọn Format Data Series. Hãy tích vào ô Secondary Axis, bạn sẽ thấy đường thời gian đã có được chuyển xuống bên dưới với một trục tung mặt cần được sản xuất biểu vật Excel nâng cao.

*

Thực tế, họ không đề xuất cho trục tung new này, phải các bạn hãy dấn chọn trục tung bên đề nghị với xóa nó đi nhé. Ngay mau lẹ, mặt đường thời gian vẫn trngơi nghỉ về địa điểm cũ.

Xem thêm: Lỗi Định Dạng Số Trong Excel 2010, Lỗi Không Định Dạng Được Số Trong Excel

Tiếp theo, các bạn nhận loài chuột nên tại cột Công Việc cùng chọn Add Data Labels. Các số liệu của cột sẽ hiện lên như trong hình.

*

Việc bọn họ đề xuất làm từ bây giờ là biến hóa những số lượng bất nghĩa kia về các bước tương xứng với mốc thời hạn. Để thực hiện thao tác này, các bạn hãy thừa nhận loài chuột nên vào các cột với lựa chọn Format Data Labels, tích lựa chọn Category name.

*

Cách 4: Txuất xắc các bởi thành các đoạn thẳng

Quý khách hàng hãy bấm vào biểu thứ, tiến đến thẻ Design > nhóm Chart Layouts > Add Chart Element > Error Bars > Standard Error. Các đoạn trực tiếp đã xuất hiện tại địa chỉ những cột Công việc vào biểu đồ vật Excel hiện nay. quý khách hàng dìm loài chuột nên tại các đoạn trực tiếp này, lựa chọn Format Error Bars với tích lựa chọn những mục Minus, No cap và Percentage đặt 100%.

*

Sau lúc ngừng hoạt động sổ Format Error Bars, bọn họ đã dấn con chuột cần tại những cột với chọn Format Data Series. Tại mục Fill, bạn nên chọn No fill. Tại mục Border, chọn No line để biểu đồ Excel nâng cao không hề hiển thị các cột nữa.

*

Vậy là họ đã ngừng một biểu vật Milestone rồi.

*

Biểu vật Excel nâng cao: Biểu đồ Gantt

Mục đích sử dụng biểu trang bị Gantt

Bên cạnh biểu đồ vật Milestone ngơi nghỉ bên trên, một pháp luật luôn luôn phải có trong các dự án đó là biểu vật dụng Gantt. Đây là nhiều loại biểu thiết bị trình bày những quá trình theo thời hạn. Tuy nhiên, khác cùng với biểu trang bị Milestone, biểu đồ Gantt được dùng làm theo dõi và quan sát quy trình các công việc diễn ra vào quá trình triển khai dự án công trình, giúp quản lý dự án công trình công dụng hơn.

Cách vẽ biểu vật dụng Gantt

Chúng ta vẫn thực hành thực tế biện pháp vẽ biểu thứ Gantt vào Excel với bảng tài liệu dưới đây.

*

Bước 1: Vẽ biểu thiết bị Excel

Quý khách hàng nên lựa chọn tài liệu vào cột Ngày bước đầu (B2:B10) cùng tiếp cận thẻ Insert để vẽ biểu vật dụng Excel dạng Stacked Bar.

*

Cách 2: Thêm dữ liệu vào biểu đồ

Để thêm dữ liệu thời hạn vào biểu thứ Excel,dìm loài chuột cần vào biểu vật dụng rồi lựa chọn Select Data Hộp thoại Select Data Source tồn tại, các bạn hãy dìm Add ở trong phần Legkết thúc Entries (Series) với nhập các tài liệu nlỗi sau:

*

Sau đó, nhấn OK nhằm hoàn tất thêm dữ liệu. Tiếp theo, bọn họ vẫn thêm những các bước vào biểu đồ dùng vào Excel. Hãy lựa chọn mục Ngày bắt đầu (mục đầu tiên) trên phầnLegover Entries (Series),chuyển sang trọng phầnHorizontal (Category) Axis Label với dìm Edit.

Tại vỏ hộp thoại Axis Labels, nên chọn toàn cục dữ liệu Công vấn đề (A3:A10) rồi nhận OK.

*

Cách 3: Định dạng biểu đồ dùng Gantt

Hãy nhìn kỹ biểu đồ Excel hiện tại của bọn họ nhé. quý khách bao gồm vạc chỉ ra điều bất hợp lý và phải chăng không? Các công việc hiện trên biểu trang bị hiện nay đang bị ngược so với trình từ bỏ trong bảng dữ liệu ở kề bên.

*

Để chuyển những các bước về đúng trình trường đoản cú thời hạn, các bạn chỉ cần dấn loài chuột đề nghị trên các danh mục này vào biểu trang bị Excel nâng cao vừa chế tạo, chọn Format Axis với tích lựa chọn ô Categories in reverse order.

*

Giờ thì biểu những quá trình đã có bố trí theo như đúng sản phẩm công nghệ từ bỏ rồi, chúng ta đang định hình biểu đồ gia dụng này sao để cho đúng với 1 biểu đồ Gantt bằng phương pháp xóa sổ phần thanh khô màu xanh lá cây. Hãy dìm chuột cần tại vị trí buộc phải xóa, chọn Format Data Series.

Tại cửa sổ mặt yêu cầu screen, bạn hãy bấm vào biểu tượng thùng sơn và tích chọn những ô No fill với No border.

*

Vậy là đã xóa xong xuôi các phần blue color không quan trọng vào biểu thứ Gantt. Tuy nhiên, thao tác làm việc định dạng biểu vật vẫn không ngừng đâu nhé. Chúng ta còn phải điều chỉnh các mốc thời hạn nữa nhé. Cố cụ thêm chút nữa nào!

Để giải pháp xử lý tài liệu thời gian, bạn cần lưu ý rằng Excel tàng trữ ngày tháng bên dưới dạng những con số thoải mái và tự nhiên. Vậy cho nên việc bạn cần làm lúc này là tìm kiếm số tự nhiên và thoải mái thay mặt đại diện cho một ngày bắt đầu triển khai công việc thứ nhất vào dự án. Hãy chọn ô tài liệu đầu tiên trong cột Ngày ban đầu, vào thẻ Home > Format Cells > General.

*

Chúng ta sẽ tiến cho biểu đồ vật Excel, nhấn chuột nên tại trục tháng ngày và chọn Format Axis. Tại trên đây, các bạn hãy điền số lượng đã ghi ghi nhớ sinh sống trên vào ô Minimum để mang những thanh khô color cam về mốc đầu tiên vào biểu trang bị.

Trong khi, bạn có thể thiết lập những thông số trên mục Units nhằm xác minh khoảng cách giữa các mốc thời gian mong mỏi hiện trên biểu thứ Gantt.

*

Thao tác cuối cùng nhằm hoàn thành xong biểu vật trong Excel là xóa những khoảng Trắng thân các tkhô cứng color cam. Hãy nhấn loài chuột đề xuất trên những tkhô cứng này, kéo thông số Gap Width về 0.

*

vì vậy là các bạn vẫn dứt một biểu thiết bị Gantt đúng chất rồi! Với biểu thứ Excel nâng cao này, các bạn hoàn toàn rất có thể triển khai các chuyển đổi trường đoản cú vào bảng dữ liệu mà không lo cần update vào biểu đồ, bởi vì Excel đang tự động hóa có tác dụng điều đó vắt chúng ta.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, họ đang khám phá 3 loại biểu vật dụng Excel nâng cao đầu tiên, bao hàm biểu thiết bị so sánh dạng cột lồng nhau, biểu đồ vật Milestone với biểu vật Gantt. Hy vọng chúng ta đang thành công xuất sắc thực hành thực tế cách vẽ biểu trang bị Excel với taigameminecraft.com. Hãy đón gọi phần tiếp theo sau của bài viết để mày mò giải pháp tạo nên những nhiều loại biểu thiết bị Excel nâng cao nhé.