CHẠY SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL

Đánh số những hàng là một trong những bài toán chúng ta thường làm cho trong bảng tính Excel, nhưng lại việc viết số theo cách bằng tay vào từng ô sẽ gây ra mất rất nhiều thời hạn. May mắn vắt, có một số bí quyết viết số trang bị từ vào Excel hối hả và taigameminecraft.com.vn đang reviews cho mình ngay lập tức sau đây.

Bạn đang xem: Chạy số thứ tự trong excel


Quý Khách hoàn toàn có thể dễ dàng viết số những mặt hàng vào Excel theo cách thủ công, nhưng lại kia chưa phải là phương pháp tốt nhất có thể cùng tác dụng độc nhất. Hãy test tưởng tượng đến sự việc bắt buộc đặt số hàng ngàn hàng trăm hàng, bạn sẽ cần bao nhiêu thọ để kết thúc công việc đó? Đã mang lại dịp nhằm tò mò một trong những giải pháp giúp đỡ bạn viết số hàng/số máy trường đoản cú trong Excel một cách tự động và trong bài viết này, taigameminecraft.com.vn vẫn thuộc các bạn theo lần lượt khám phá từng phương thức đó.

*

Cách 3: Di đưa bé trỏ con chuột vào biểu tượng hình vuông đó và nó sẽ biến thành hình tượng vết cùng (+). Lúc bấy giờ, các bạn bấm giữ lại loài chuột trái với kéo xuống mang lại mặt hàng nhưng bạn mong muốn.

2. Đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú trong Excel bằng Fill Series

Cách tiếp theo nhằm đặt số thiết bị từ bỏ vào Excel là thực hiện nguyên tắc Fill Series, với công việc thực hiện nlỗi sau:

Cách 1: Nhập số 1 vào ô trước tiên của cột trang bị từ bỏ. Trong ví dụ này, taigameminecraft.com.vn nhập hàng đầu vào ô A2.Cách 2: Quý khách hàng click vào tab trang chủ và chọn Fill > Series vào phần Editting nằm tại góc bên trên bên buộc phải screen.

Cách 3: Trong vỏ hộp thoại Series, các bạn lựa chọn Columns trong mục Series in với hướng đẫn quý giá Stop Value là số vật dụng trường đoản cú cuối cùng. Ví dụ vào bài viết gồm tất cả 10 siêu thị, vậy taigameminecraft.com.vn đã nhập quý giá Stop Value là 10. Lưu ý: Nếu các bạn ko nhập vị trí giới hạn đánh số trang bị từ bỏ, Fill Series sẽ không chuyển động.

Bước 4: Clichồng OK cùng cột Số đồ vật từ bỏ trong bảng tính sẽ được khắc số từ là 1 mang lại 10.

3. Đánh số đồ vật trường đoản cú trong Excel bởi hàm ROW

Quý Khách cũng rất có thể áp dụng hàm Excel nhằm viết số thứ từ bỏ. Đối cùng với biện pháp thực hiện Fill Handle cùng Fill Series ở bên trên, số sản phẩm công nghệ từ bỏ được điền là quý giá tĩnh. Tức là nếu khách hàng thêm hoặc xóa những sản phẩm trong trang tính của chính mình, các số được gán sẽ không đổi khác. Do kia, các bạn sẽ đề nghị tiến hành bài toán update lại số hàng mang đến đúng đồ vật trường đoản cú.

Để giải quyết vụ việc này, bạn cũng có thể áp dụng hàm ROW cố kỉnh vị 2 phương pháp thứ nhất. Cách triển khai nhỏng sau:

Quý khách hàng nhập cách làm "= ROW() - 1" vào ô thứ nhất của cột số vật dụng tự (sống ví dụ này là ô A2), tiếp nối xào nấu và dán phương pháp này vào toàn bộ những ô sót lại của cột số sản phẩm công nghệ trường đoản cú (chúng ta cũng có thể sử dụng làm việc kéo thả Fill Handle để đẩy nhanh khô thừa trình).

Lưu ý: Hàm ROW() hiển thị số lắp thêm từ bỏ của hàng hiện tại. Đó là nguyên nhân vị sao vào ví dụ này, taigameminecraft.com.vn trừ đi 1 trong những cách làm vị số sản phẩm công nghệ tự ban đầu trường đoản cú mặt hàng thứ 2 trsinh sống đi. Nếu dữ liệu của người sử dụng bắt đầu từ hàng số 6, bạn cần nhập phương pháp là "=ROW() - 5".

Điều hoàn hảo nhất của vấn đề thực hiện hàm ROW để khắc số sản phẩm từ bỏ trong Excel là khi chúng ta thêm tốt xóa những sản phẩm, số thiết bị từ bỏ sẽ được tự động kiểm soát và điều chỉnh.

4. Đánh số vật dụng trường đoản cú vào Excel bởi hàm COUNTA

Hàm COUNTA được dùng để chỉ đánh số thiết bị tự đối với những hàng bao gồm dữ liệu. Quý Khách nhập phương pháp sau vào ô trước tiên của cột số thiết bị tự (vào ví dụ là ô A2).

A2 = IF(ISBLANK(B2),"",COUNTA($B$2:B2))

Đối cùng với hàm IF(ISBLANK(B2),"",COUNTA($B$2:B2)), ta có:

- IF(ISBLANK(B2),"": Kiểm tra coi ô sát vào cột B có trống hay không. Nếu trống, nó đang trả hiệu quả là 1 trong khoảng không.

Xem thêm: 5 Cách Loại Bỏ Màu Nền Trong Word 2010 /2013, Cách Đổi Màu Nền Trong Word 2010/2013

- COUNTA($B$2:B2): Đếm các ô đựng dữ liệu, trong đó $B$2:B2 là phạm vi nhưng hàm COUNTA được áp dụng (luôn luôn phải khóa cực hiếm trước tiên, sinh sống đấy là B2, nếu như không thì hàm có khả năng sẽ bị lỗi đối với những ô mặt dưới).

Sau đó, xào luộc cùng dán bí quyết vào tất cả những ô sót lại vào cột số thứ từ (bạn có thể thực hiện tính năng kéo thả Fill Handle).

Trong trường hợp chúng ta có list tài liệu mập với bạn muốn thanh lọc dữ liệu, kế tiếp xào luộc và dán tài liệu được lọc vào trong 1 trang tính không giống, áp dụng hàm SUBTOTAL đang hoàn toàn có thể tự động cập nhật số mặt hàng, ngay cả khi chúng ta thanh lọc list dữ liệu thì số mặt hàng vẫn được tiến công đúng sản phẩm công nghệ từ bỏ. Nếu thực hiện ngẫu nhiên giải pháp làm sao được trình bày làm việc bên trên, bạn sẽ thấy rằng số vật dụng từ bỏ ban đầu giữ nguyên. Điều này Có nghĩa là khi xào nấu dữ liệu vẫn thanh lọc, các bạn sẽ đề xuất update lại số sản phẩm từ.

lấy ví dụ như, ta có bảng tính nlỗi sau:

Sau khi lọc dữ liệu bằng tính năng Filter, một số trong những hàng sẽ bặt tăm và số sản phẩm từ bỏ vẫn có sự đổi khác nlỗi hình mặt dưới:

Hàm SUBTOTAL sẽ đảm bảo rằng ngay cả Khi tài liệu được thanh lọc, cột số đồ vật tự tự động cập nhật cùng được đặt số theo như đúng trang bị tự. quý khách nhập cách làm sau vào ô trước tiên của cột số máy từ (trong ví dụ là ô A2).

A2 = SUBTOTAL(3,$B$2: B2)

Trong đó,

- Số 3 được phát âm là hàm COUNTA vào hàm SUBTOTAL.- $B$2: B2 là phạm vi mà lại hàm COUNTA được vận dụng (luôn nên khóa quý hiếm đầu tiên, nghỉ ngơi đó là B2, còn nếu không thì hàm sẽ ảnh hưởng lỗi so với những ô mặt dưới).

Bảng Excel là 1 trong những phương pháp hoàn hảo cơ mà chúng ta bắt buộc áp dụng Khi thao tác cùng với tài liệu dạng bảng. Nó giúp cho câu hỏi thống trị với sử dụng tài liệu dễ ợt rộng rất nhiều. Sau đây là biện pháp chúng ta có thể áp dụng để khắc số các sản phẩm bằng bảng Excel:

Bước 1: Bôi black toàn cục vùng dữ liệu.Cách 2: Cliông chồng vào tab Insert > Table với chọn Table.

Bước 3: Trong hộp thoại Create Table, bạn cần bảo vệ phạm vi/vùng lựa chọn bảng đang đúng đắn. Sau kia, cliông chồng OK nhằm sinh sản bảng.

Cách 4: Trong ô A2 (hàng đầu tiên của cột Số sản phẩm tự), chúng ta nhập cách làm sau:

A2 =ROW(A1)

Hàm ROW trả về số của sản phẩm nhưng bạn tmê say chiếu. Ví dụ: =ROW(A1) trả về hàng đầu.

Cách 5: Sau đó, cột Số sản phẩm từ vào bảng tính sẽ tiến hành auto đặt số.

7. Đánh số vật dụng trường đoản cú vào Excel bằng phương pháp cùng 1 đơn vị chức năng vào số hàng trước

Một biện pháp viết số lắp thêm từ bỏ trong Excel nhanh khô, gọn, nhẹ khác là cùng 1 đơn vị vào số hàng trước. Điều này vẫn bảo đảm những mặt hàng tiếp theo bao gồm số đồ vật từ tạo thêm 1 đơn vị. Lưu ý phương pháp này chỉ vận dụng mang đến list dữ liệu liên tiếp bước đầu từ hàng đầu tiên của trang tính. Nếu chúng ta xóa hoặc thêm hàng, số trang bị từ sẽ không được update. Quý khách hàng triển khai nlỗi sau:

Bước 1: Nhập số 1 vào ô trước tiên của cột Số sản phẩm công nghệ tự (ở đó là ô A2).Cách 2: Tại ô A3 (ô ngay thức thì sát bên bên dưới ô đầu tiên nhập số 1), chúng ta gõ công thức:

A3 = A2+1

Cách 3: Sao chnghiền và dán bí quyết vào những ô còn lại của cột Số vật dụng từ bỏ. quý khách hàng có thể sử dụng thao tác kéo thả Fill Handle để đẩy nkhô giòn quy trình.

https://taigameminecraft.com/cach-danh-so-thu-tu-trong-excel-nhanh-63190n.aspx bởi vậy, taigameminecraft.com.vn đang ra mắt cho chính mình một số cách làm đặt số sản phẩm công nghệ từ bỏ vào Excel nhanh lẹ. Các biện pháp này được áp dụng cho các ngôi trường hợp khác biệt. Do kia, tùy từng bảng dữ liệu nhưng các bạn bao gồm, bạn chọn lựa phương pháp cho tương xứng.