Chế Độ Ngủ Đông Là Gì

Chế độ ngủ đông là một trong công dụng khôn xiết có ích góp người dùng dùng msinh hoạt máy tính mau lẹ sau đó 1 khoảng tầm thời hạn ko sử dụng. Nếu các bạn không biết đến anh tài này thì nên mày mò cùng thử thực hiện nó. Bài viết dưới đây đã gợi ý độc giả phương pháp mở/tắt chế độ ngủ đông Win 10 chỉ với gần như làm việc đơn giản dễ dàng.

Bạn đang xem: Chế độ ngủ đông là gì

Bạn sẽ xem: Chế độ ngủ đông là gì


*

Cách bật, tắt cơ chế ngủ đông win 10

Chế độ ngủ đông của máy tính là gì?

Chế độ ngủ đông tuyệt còn mang tên giờ đồng hồ anh là Hibernate, cơ chế này được thiết kế với ra nhằm mục đích mục tiêu tiết kiệm chi phí Pin Sạc mang lại máy vi tính. Trái ngược cùng với cách để màn hình laptop ko tắt đó là nhằm máy tính ngủ đông tức thị screen vật dụng vẫn sáng sủa cho đến một khoảng thời hạn sẽ setup trước chúng sẽ từ tắt để tiết kiệm ngân sách pin.

lúc máy tính được tùy chỉnh cấu hình sống vào tinh thần ngủ đông thì tất cả các các bước mà ai đang có tác dụng dsinh sống sẽ tiến hành lưu giữ với xử trí bên trên RAM. Sau đó nó sẽ tiến hành chuyển toàn bộ vào ổ cứng cùng tắt máy tính.


*

Cách tắt chế độ ngủ đông Win 10

Tính năng này hơi là hữu ích đặc biệt là khi chúng ta đã triển khai dngơi nghỉ các bước nào đó trên máy vi tính khi Pin sát hết sạch. Bởi lúc máy vi tính lâm vào tâm lý ngủ đông thì máy tính của bạn sẽ được tắt và không thực hiện chút ít năng lượng điện năng nào.

Lưu ý: Với chế độ này người dùng chỉ hoàn toàn có thể thực hiện bên trên các chiếc máy tính xách tay xách tay/ laptop. Còn cùng với máy tính xách tay nhằm bàn thì thiết bị sẽ bao gồm mối cung cấp thường xuyên bắt buộc bạn không cần thiết phải thiết lập.

Trong khi thì ví như vào quá trình áp dụng máy tính chúng ta tiếp tục gặp tình trạng laptop bị tắt bất thần nhiều lần thì rất có thể do 4 nguyên ổn nhân là vi khuẩn, lỗi ổ cứng, lỗi CPU hoặc lỗi RAM. Gặp chứng trạng này giả dụ hiểu về máy tính bạn có thể từ bỏ sửa lỗi, nếu không hãy sở hữu ra tiệm sửa chữa gần nhất nhé.

Hướng dẫn bật thiên tài ngủ đông trên lắp thêm tính

Để nhảy kĩ năng ngủ đông của dòng sản phẩm tính có nhiều giải pháp, người tiêu dùng rất có thể triển khai một trong số các biện pháp sau:

Sử dụng lệnh nhằm bật hoặc tắt chế độ ngủ đông

Bước 1: trước hết trên máy vi tính, bạn hãy dìm chọn “Start” với gõ từ bỏ khóa “cmd” vào Khu Vực ô search tìm, rồi bnóng mặt khác tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter nhằm mở cửa sổ của cái lệnh “Commvà Prompt” bên dưới quyền cai quản trị.


*

Truy cập vào trong dòng lệnh Commvà Prompt

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh “Command Prompt” người dùng hãy gõ cái lệnh “Powercfg -h on” rồi bấm “Enter nhằm tiến hành.

Cách 3: Tiếp theo các bạn hãy gõ “exit” với bnóng “Enter” để thoát thoát khỏi cửa sổ “Commvà Prompt”.

Cách 4: Cuối cùng, hãy dịch rời ra “Start Menu” để khám nghiệm xem cơ chế ngủ đông đã có tùy chỉnh vào mục “Shut down” xuất xắc chưa. Nếu khám nghiệm mà laptop hiện hữu nhỏng hình dưới là bạn đã thành công.

Làm thủ công

Nếu nlỗi vẫn triển khai phương pháp 1 nhưng chính sách ngủ đông vẫn không được thiết lập cấu hình thì bạn có thể tiến hành Theo phong cách bằng tay bên dưới dây.

Trên Windows 7:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy truy vấn vào mục “Control Panel” tại Start Menu với lựa chọn “Power nguồn Options”. Hoặc chúng ta cũng có thể vào mục “Start” nhằm tìm kiếm tìm từ khóa “Power nguồn Options” cùng chọn nó.

Xem thêm: Tốc Độ Mạng Bao Nhiêu Thì Chơi Được Liên Minh ? Tốc Độ Mạng Tối Thiểu Để Chơi Liên Minh, Pubg


*

Di gửi vào Control Panel với chọn Power nguồn Options
*

Bật tắt chế độ ngủ đông bên trên Win 7 chỉ với vài ba thao tác

Cách 3: Tiếp tục chọn “Change advanced power settings” Lúc hành lang cửa số tiếp sau hiển thị và nhấp vào mục “Sleep”.

Tại mục “Allow hybrid sleep” bạn hãy lựa chọn OFFTại mục “Hibernate after” nên chọn lựa số phút nhưng bạn có nhu cầu sản phẩm duy trì tinh thần ngủ đông.
Thiết lập thời hạn ngủ đông

Cách 4: Cuối thuộc hãy nhận “Apply” để tùy chỉnh thiết lập và trở lại “Start Menu” nhằm kiểm soát xem chế độ ngủ đông đã được tùy chỉnh thiết lập giỏi không.

Trên Windows 8/ 8.1 với Win 10

Cách 1: Trước hết người dùng cũng truy vấn vào mục “Control Panel” bởi những mngơi nghỉ hộp thoại Run (Windows + R) rồi nhập lệnh Control. Sau đó, bấm Enter nhằm truy cập, tại phía trên các bạn sẽ coi ngơi nghỉ cơ chế “Large icons”.


Tắt chế độ ngủ đông trên Windows 8, 8.1 10

Bước 2: Khi sẽ dịch rời vào phần “Control Panel” thì các bạn nên lựa chọn mục “Power Options” với chọn tiếp vào “Choose what the power buttons do”.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta nhấn vào “Change settings that are currently unavailable” nlỗi hình bên dưới phía trên.


Truy ctràn lên mục System Settings

Bước 4: Trong giao diện tiếp sau này bạn hãy tích vào mục “Hibernate” cùng chọn “Save sầu changes” để bảo quản tùy chỉnh.


Lưu lại thay đổi mà tôi vừa tùy chỉnh bên trên vật dụng tính

do đó chỉ với đa số thao tác làm việc dễ dàng và đơn giản thì người dùng đang cài đặt được chế độ ngủ đông mang lại máy vi tính.

Hướng dẫn cách tắt chế độ ngủ đông bằng Regedit

Lưu ý: Việc đổi khác cấu hình thiết lập trong “Regedit” sẽ tương đối phức tạp với đang dẫn đến những sự cố gắng không mong muốn. Do vậy bạn cần phải bảo đảm an toàn các thao tác bản thân thực hiện là đúng theo hướng dẫn.

trước hết chúng ta cũng mlàm việc Registry và di chuyển vào trong theo băng thông HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control nguồn. Sau kia, các bạn đưa cả hai quý giá là HiberFileSizePercent cùng HibernateEnabled thành 0. Cuối cùng đóng Registry lại cùng khởi cồn lại trang bị của chính bản thân mình.

Với phương pháp làm cho này giả dụ máy vi tính của chúng ta bao gồm hệ quản lý điều hành khỏe khoắn thì ko có gì, tuy vậy với rất nhiều sản phẩm hơi yếu hèn thì hoàn toàn có thể khiến bạn mất thời gian. Trường hợp này chắc hẳn rằng biện pháp làm máy tính chạy mượt hơn để giúp các bạn xử lý hồ hết vấn đề.

Máy tính không tồn tại chế độ ngủ đông thì đề nghị có tác dụng sao?

Trong một trong những ngôi trường đúng theo thì máy tính xách tay sẽ không tồn tại chính sách ngủ đông. Tình trạng này hay xảy ra bởi vì quá trình tăng cấp Windows 10 khiến cho đồ vật bị mất cơ chế ngủ đông, để thiết lập lại bạn hãy demo giải pháp sau:


Cài Hibernate cho laptop không tồn tại chính sách ngủ đông

Bước 2: quý khách hàng hãy di chuyển theo các băng thông sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl guồn.

Cách 3: Sau kia, nhấp lưu ban loài chuột vào khóa “HibernateEnabled” mặt khác tại mục “Base” các bạn hãy tích vào “Hexadecimal”. Tại phần “Value” bạn hãy nhập giá trị 1 vào với nhấn OK. 

Cách 4: Cuối cùng khởi đụng lại thiết bị nhằm kích hoạt cơ chế ngủ đông. 

Lưu ý: Nếu tại bước 3, các bạn tìm tìm mà ko thấy lộ diện khóa “HibernateEnabled” thì hãy dấn con chuột vào tầm khoảng trống mặt cần và lựa chọn “New > DWORD (32-bit) Value”. Sau đó bạn đổi tên mục lại thành HibernateEnabled. Tiếp theo, bạn cũng thiết lập lại các giá trị y hệt như bước 4 cùng khởi đụng lại sản phẩm để soát sổ. 

Bài viết trên vừa trả lời cho bạn hiểu cụ thể bí quyết bật tắt chế độ ngủ đông Win 10 với bên trên những hệ điều hành khác như: 7, 8, 8.1. Hy vọng mọi thao tác làm việc được chia sẻ bên trên đang cung ứng người tiêu dùng trong quy trình thực hiện laptop. Theo dõi taigameminecraft.com nhằm update phần nhiều ban bố bắt đầu với hữu dụng nhất