Chèn Chữ Vào Biểu Đồ Trong Excel 2010

Cùng khám phá ngay lập tức những cách để thêm, xóa tiêu đề làm việc biểu đồ dùng trong Excel cùng với nội dung bài viết bên dưới đây nhé!


CÁCH THÊM TIÊU ĐỀ BIỂU ĐỒ

Bước 1: Bạn triển khai nhấp vào bất cứ địa chỉ như thế nào vào biểu đồ vật, chỗ nhưng bạn muốn thêm title.

Bạn đang xem: Chèn chữ vào biểu đồ trong excel 2010

Bước 2: Một Lúc vẫn chọn được biểu đồ vật, CHART TOOLS từ bây giờ xuất hiện vào tkhô hanh phép tắc thiết yếu của chúng ta. Đồng thời, các bạn cũng chỉ rất có thể thấy được nó một khi biểu đồ của bạn đã làm được lựa chọn.

Trong Excel 2013, CHART TOOLS tất cả 2 thẻ: DESIGN và FORMAT.

*
Cách 3: Tiếp tục nhấp vào thẻ DESIGN.

Bước 4: Tiến hành mở list tùy lựa chọn Add Chart Element tại đội Chart Layouts. Nếu nhỏng các bạn thực hiện thao tác làm việc trên Excel 2010, hãy dịch chuyển mang lại đội Labels phía bên trong thẻ Layout.

Bước 5: Thao tác chọn Chart Title với địa chỉ nhưng bạn có nhu cầu hiển thị title.

Quý khách hàng cũng có thể đặt tiêu đề lên trên hình hình họa của đồ dùng thị Above sầu Chart (tiêu đề sẽ tiến hành kiểm soát và điều chỉnh kích thước của biểu đồ vật một chút) giỏi là bạn cũng có thể làm việc lựa chọn Centered Overlay với triển khai đặt title ngay lập tức trên biểu đồ vật, làm cho điều đó kích cỡ của biểu thứ sẽ được không thay đổi.

*


Bước 6: Tiến hành nhấp vào vỏ hộp tiêu đề.

Cách 7: Thực hiện Highlight từ “Chart Title”, kế tiếp gõ lại thương hiệu bạn muốn đặt mang lại biểu vật.

*

ĐỊNH DẠNG TIÊU ĐỀ CỦA BIỂU ĐỒ

Cách 1: Tiến hành di chuyển mang lại DESIGN > Add Chart Element > Chart Title, tiếp nối lựa chọn More Title Options sinh hoạt bên dưới cùng với danh sách tùy lựa chọn, lúc này bạn có thể định dạng title của biểu thiết bị.

quý khách hàng cũng rất có thể thấy rằng tkhô giòn điều khoản như dưới tức thì mặt của nên trang tính.

*

Trong Excel 2010, bạn sẽ thấy được More Title Options nghỉ ngơi phía bên dưới thuộc của danh sách tùy chọn Chart Title trên nhóm Labels của thẻ Layout.

Có một giải pháp không giống để giúp hiển thị tkhô cứng hiện tượng Format Chart Title đó là nhấp nên vào vỏ hộp tiệu đề sau đó lựa chọn Format Chart Title… nhỏng hình dưới đây.

*

Lúc bấy giờ, bạn có thể tiến hành thêm đường viền, tô màu sắc hay format 3 chiều mang lại title cũng giống như biến hóa căn lề của chính nó.

Cách 2: Tiến hành nhấp chuột bắt buộc vào hộp tiêu đề rồi chọn tùy chọn Font hoặc cần sử dụng bút format nằm tại tkhô hanh giải pháp (thẻ HOME, nhóm Font) để tiến hành định hình tiêu đề. Với cả nhị trường hợp, cửa sổ bên dưới hầu hết sẽ tiến hành hiển thị.

*

Bây tiếng chúng ta có thể biến hóa đẳng cấp font text, size hoặc Màu sắc title, thêm hiệu ứng khác hoặc điều chỉnh khoảng cách giữa các cam kết trường đoản cú.

TẠO TIÊU ĐỀ NỔI BẬT CHO BIỂU ĐỒ

Bước 1: Thực hiện hấp chọn tiêu đề biểu đồ vật.

Cách 2: Sau đó, gõ vệt “=” trong tkhô hanh công thức. Lúc chúng ta gõ vết “=”, hãy luôn bảo đảm rằng nó vẫn nằm ở tkhô cứng bí quyết chđọng không hẳn nằm trong hộp tiêu đề.

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn ô tính bạn muốn links với tiêu đề biểu vật.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Định Dạng Đơn Vị Tiền Tệ Trong Excel 2010, Định Dạng Số Dưới Dạng Tiền Tệ

Crúc ý. Ô tính khi được lựa chọn bắt buộc gõ sẵn thương hiệu title của biểu vật (như ví dụ vào ô B2). Ô tính từ bây giờ cũng rất có thể đựng một công thức. Kết trái công thức đã thành title của biểu vật. Bạn có thể dùng cách làm trực tiếp mang đến tiêu đề, mặc dù điều này thì sẽ không luôn tiện cho các sửa đổi sau này.

Tiếp tục, các bạn sẽ thấy được tsi mê chiếu phương pháp gồm tên trang tính cùng shop ô tính phía bên trong thanh khô bí quyết.

*

Dấu “=” tại đây hết sức quan trọng. Nếu như chúng ta quên nhập nó, các bạn sẽ chỉ có thể di chuyển hẳn qua một ô tính khác núm vày tạo ra một liên kết Excel.

Cách 4: Cuối thuộc, dìm Enter là xong

*

THÊM TIÊU ĐỀ CHO MỘT TRỤC TỌA ĐỘ

Một biểu thứ sẽ sở hữu được ít nhất nhị trục tọa độ là trục tung (y) với trục hoành (x). Đối cùng với biểu đồ gia dụng 3D thì sẽ sở hữu được thêm trục chiều sâu. Lúc gần như quý hiếm không tự phân các loại được bản thân, bạn nên triển khai thêm title cho việc đó nhằm rất có thể hiểu rõ nội dung biểu đồ của chúng ta. Các bước thực hiện nhỏng sau:

Bước 1: Nhấp chọn biểu đồ.

Cách 2: Thao tác dịch chuyển cho đội Chart Layouts trong thẻ DESIGN.

Cách 4: Tiến hành mở danh sách tùy lựa chọn thương hiệu Add Chart Element.

Trong Excel 2010, các bạn sẽ phải dịch rời cho nhóm Labels vào thẻ Layout cùng tiếp đến nhấp vào nút Axis Title.

Cách 5: Tại tùy chọn Axis Title, bạn nhấp chọn vị trí mang lại tên trục tọa độ: Primary Horizontal (theo hướng ngang) xuất xắc Primary Vertical (theo hướng dọc).

*

Cách 6: Tại vỏ hộp tên trục (Axis Title) đang lộ diện trong biểu trang bị, triển khai gõ thương hiệu mà bạn có nhu cầu đặt

Nếu như bạn muốn định dạng được tiêu đề trục tọa độ, hãy tiến hành nhấp vào hộp tiêu đề, tiếp đến highlight thương hiệu nhưng bạn có nhu cầu định dạng rồi làm theo công việc tựa như như thực hiện định dạng title biểu thứ. Tuy vậy, trong list tùy chọn Add Chart Element, hãy dịch rời mang đến Axis Title > More Axis Title Options cùng tiến hành thay đổi theo cách bạn có nhu cầu.

Chụ ý. Một số thứ hạng biểu đồ gia dụng (ví dụ biểu đồ vật radar) sẽ có các trục tọa độ, tuy vậy sẽ không hiển thị title của bọn chúng. Các một số loại biểu thiết bị như biều trang bị hình tròn, biểu đồ dùng doughnut đã không có những trục bắt buộc cũng biến thành không tồn tại title trục. Nếu nhỏng bạn muốn sử dụng vẻ bên ngoài biểu đồ vật không buộc phải thương hiệu trục tọa độ, thì thương hiệu trục sẽ không còn được hiển thị.

XÓA TIÊU ĐỀ CỦA BIỂU ĐỒ HOẶC TÊN TRỤC TỌA ĐỘ

Thực hiện nay chọn 1 giữa những giải pháp dưới đây nhằm hoàn toàn có thể xóa title biểu đồ dùng Hoặc là xóa tên trục tọa độ.

Giải pháp 1

Cách 1: Tiến hành nhấp vào bất cứ đâu trong biểu vật dụng.

Cách 2: Thao tác msinh sống danh sách tùy chọn Add Chart Element tại đội Chart Layouts vào thẻ DESIGN.

Cách 3: Sau kia lựa chọn tùy lựa chọn Chart Title rồi chọn None. Tiêu đề biểu vật hôm nay vẫn bặt tăm ngay nhanh chóng.

Trong Excel 2010, chúng ta cũng sẽ tìm kiếm thấy tùy lựa chọn này thời gian các bạn nhấp vào nút Chart Title vào nhóm Chart Layouts trên thẻ DESIGN.

*

Giải pháp 2

Cách 1: Thực hiện nay nhấp vào title biểu thứ tốt tên trục tọa độ, rồi thừa nhận nút ít Delete.

Bạn cũng có thể thao tác làm việc bấm chuột bắt buộc vào title biểu thứ hoặc là tên gọi trục tọa độ, rồi tiến hành chọn Delete tự danh sách tùy chọn.

Giải pháp 3

Nếu như bạn vừa gõ một dòng title bắt đầu cùng tiến hành thay đổi ý kiến của bản thân, hãy dìm Undo bên trên tkhô nóng công cụ truy cập nkhô giòn (Quiông xã Access Toolbar) hoặc nhấn Ctrl +Z.