Chỉnh sửa dữ liệu trong excel

Trong Excel có rất nhiều kĩ năng giỏi mà lại không phải ai ai cũng biết hết. Những thao tác làm việc sửa đổi bảng tính tưởng chừng khôn cùng dễ dàng tuy nhiên lại khôn cùng quan trọng với những người dân liên tiếp thao tác bên trên Excel. Bài viết này sẽ khuyên bảo bạn đọc 4 làm việc sửa đổi bảng tính trong Excel. Mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa dữ liệu trong excel

*

1. Ckém sản phẩm và cột vào bảng Excel

Tại đồ họa Excel thứ nhất bạn cần lựa chọn cột ý muốn cyếu. Chẳng hạn cột hy vọng cnhát sống trước cột sẽ lựa chọn, bạn dìm loài chuột đề nghị với lựa chọn Insert. Tiếp đến chúng ta dìm lựa chọn mục Entire column để tiến hành cnhát cột.

*

Sau khi nhận Ok các bạn được cột new sinh sống phía bên trái cạnh bên cột đã lựa chọn.

*

Để chèn 1 hàng sau 1 mặt hàng đang chọn người dùng nhấp vào sản phẩm với cũng chọn Insert. khi kia bạn ấn lựa chọn mục Entire row để chèn thêm một chiếc phía trước mẫu đang lựa chọn.

*

Nhấn Ok để hoàn chỉnh. Và người dùng có được 1 loại bắt đầu phía trên chiếc đang lựa chọn trước kia nlỗi hình bên dưới đây:

*

2. Xóa mặt hàng với cột vào bảng Excel

Việc xóa cột cùng sản phẩm trong bảng Excel cũng thuận lợi tiến hành như Việc thêm cột, hàng. quý khách hàng chỉ cần lựa chọn 1 ô quý hiếm trong sản phẩm giỏi cột hy vọng xóa rồi dấn con chuột đề nghị rồi chọn Delete. Tùy vào mục đích nhưng mà bạn lựa chọn Entire column nhằm xóa cột hoặc Entire row nhằm xóa mặt hàng.

*

Sau Khi nhận Ok thì cột hay sản phẩm bạn có nhu cầu xóa đã biến mất.

3. Gộp ô trong bảng Excel

Việc gộp ô vô cùng đơn giản và dễ dàng bởi vì trong bảng Excel đang gồm sẵn 1 mục riêng rẽ là Merge & Center. Quý Khách đề nghị sứt đen các ô ao ước gộp rồi dấn lựa chọn vào mục Merge & Center. khi kia trên screen đang có một số tùy chọn nhằm các bạn triển khai gộp ô. Trong ví dụ này họ ấn chọn vào Merge & Center ngơi nghỉ phía bên trên. Mục này để giúp bạn chỉnh sửa chữ vào ở trung tâm sau thời điểm gộp.

Xem thêm: Tắt Màn Hình Khi Xem Youtube, 4 Ứng Dụng Nghe Nhạc Youtube Tắt Màn Hình Android

*

Lúc kia 2 ô trong bảng đã làm được gộp thành 1 ô như hình sau đây.

*

4. Căn chỉnh chữ ở chính giữa trong ô Excel

Thao tác chỉnh sửa chữ được sử dụng rất nhiều cùng quan trọng trong Excel. Bởi trong những lúc nhập tài liệu thì chữ rất có thể lệc trở về bên cạnh trái giỏi bên yêu cầu. Để Khắc phục vấn đề đó thì chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những 2 giải pháp mà lại chúng tôi ra mắt sau đây.

Cách 1: Dùng Alignment vào thanh khô công cụ

Để thực hiện bạn hãy sứt Đen ô tài liệu mong muốn chỉnh, rồi quan sát vào mục Alignment trên thanh khô hình thức. Sau đó kích chọn vào biểu tượng Middle Align như hình dưới đây. Điều này khiến cho bạn chỉnh sửa chữ làm việc ở vị trí chính giữa trong ô dữ liệu .

Kết quả là chữ được căn chỉnh ở trung tâm nhỏng hình dưới đây.

*

Cách 2: Dùng Format Cells

Khi dùng biện pháp này, bạn phải sứt Đen vùng kiểm soát và điều chỉnh địa điểm chữ rồi nhận loài chuột bắt buộc cùng chọn Format Cells.

*

Ngay lập tức đang hiển thị vỏ hộp thoại Format Cells cùng các bạn chọn tab Alignment. Tại 2 mục Horizontal và Vertical người dùng search và chọn Center. Sau đó nhấn OK với tác dụng là chữ ở vị trí ở vị trí chính giữa ô dữ liệu.

*

Trên đấy là 4 làm việc cơ bản sửa đổi bảng tính Excel nhưng chúng ta cần phải biết. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ đem lại lên tiếng bổ ích cho mình hiểu lúc thao tác làm việc cùng với bảng tính Excel. Chúc chúng ta triển khai thành công!