CHỜ ĐỒNG BỘ DỌC LÀ GÌ

Quý khách hàng là một trong những người chơi, thể loại FPS, RPG, xuất xắc bất kể thể nhiều loại Game làm sao phần nhiều đề xuất chú ý tới FPS, Frame Per Second, của game. Nhưng bao nhiêu FPS là đủ để trải nghiệm trò chơi? 60 FPS cùng với màn hình hiển thị gồm tần số quét là 60Hz giỏi 500FPS?

Vsync và FPS

Để trả lời thắc mắc này, ta yêu cầu nói một ít về đối sánh tương quan giữa GPU cùng màn hình và bí quyết mắt các bạn cảm nhận hình hình ảnh được xuất ra tự màn hình hiển thị, không những thế là technology Vsync.quý khách hàng sẽ xem: Chờ đồng bộ dọc là gì

Nhưng điểm quan trọng đặc biệt sinh sống đấy là các trò nghịch bao gồm đề xuất đạt tới mức khung người cao hơn nữa những so với tần số quét màn hình giỏi không? Để vấn đáp thắc mắc này ta phải tìm hiểu một ít về Vsync.

Bạn đang xem: Chờ đồng bộ dọc là gì

Màn hình rộng rãi bây chừ bao gồm tần số quét hay tần số có tác dụng bắt đầu là 60Hz. Nói biện pháp không giống, màn hình hiển thị đang cập nhật hình hình họa mỗi 1/60 của một giây, hoặc 16.7 mili giây. khi sẽ vào một trò nghịch, GPU rất có thể gửi hình hình họa mau chóng hơn hoặc muộn hơn 16.7ms. Thông thường là 20ms, hoặc 15ms, hoặc 8ms. Chính do thời hạn xuất hình ảnh khác nhau của GPU được truyền tới screen là không giống nhau trong lúc tần số quét của screen là ko đổi sẽ gây ra những sự việc như xé hình với lag hình. Để giải quyết và xử lý vụ việc này, bạn ta đã tạo thành một technology Hotline là Vsync, tuyệt còn được được hiểu là đồng bộ dọc.

Tắt Vsync


*

lúc tắt đồng bộ dọc, hình hình ảnh được mang lại không giống nhau, đông đảo hình hình họa được xuất ra nhỏ dại hơn 16.7 ms đang chưa được đưa ra tương đối đầy đủ trên screen, cùng hình hình họa cũ đang vẫn còn đó hiển thị, điều đó sẽ gây xé hình. Trường đúng theo này xảy ra khi GPU của người tiêu dùng thừa dũng mạnh, vận tốc xử trí hình hình họa cao hơn nữa màn hình hiển thị nhiều lần.
*

Nlỗi hình hình họa bên trên đây, khung hình mới cùng cũ cùng lộ diện đôi khi, sẽ đến cảm hứng màn hình hiển thị bị chia nhỏ ra phần lớn, hình này đang hoàn toàn có thể cảm thấy được trường hợp FPS đã cho ra là không thấp chút nào.


*

Khi GPU của bạn quá yếu ớt, lặp hình đã xuất hiện


*

Có một vấn đề Khi bật nhất quán dọc. Đầu tiên, lúc GPU xuất hình quá đủng đỉnh, cố nhiên một khoảng chừng thời hạn giữ gìn sẽ thừa thời gian với tần số quét của màn hình, đơn giản dễ dàng là GPU của chúng ta chỉ xuất hình ở mức 30FPS bên trên screen 60Hz, thế cho nên khung người đôi khi sẽ bị lặp lại với nó sẽ không những tái diễn một vài lần trong veo quá trình chơi game.

Xem thêm: Tổ Hợp Phím Tắt Màn Hình Laptop Không Có Nút Tắt Màn Hình, 7 Cách Tắt Màn Hình Laptop Windows 10

Khi chúng ta GPU chúng ta đủ to gan để xuất hình mau chóng hơn đối với tần số quét màn hình hiển thị, nhảy đồng nhất dọc giúp bạn thử khám phá game đúng chuẩn rộng.

Tuy nhiên, Lúc thực hiện cả keyboard lẫn chuột nhằm chơi trò chơi, khối hệ thống vẫn ghi nhận tính hiệu tự bọn chúng mỗi 1 mili giây, vậy nên lúc bật đồng điệu dọc, ta đang tốn thêm một khoảng chừng thời gian nhằm đợi màn hình tới địa điểm mà con trỏ cùng bàn phím đã di chuyển vào 16.7ms trước. Vấn đề này sẽ có tác dụng bọn họ sự phản xạ chậm chạp hơn một ít, xúc cảm sẽ ảnh hưởng chậm rãi rộng vài ba phần nếu như đùa với thời hạn lâu năm.

Ta có thể gật đầu vứt sự mềm mịn khi thi đấu game nhằm thay đổi lại sự phản xạ cao hơn nữa. Đặc biệt tại một vài tựa game đột kích nlỗi CS:GO, PUBG,… cần FPS càng tốt càng giỏi, không dừng lại ở đó là chiếc màn hình hiển thị áp dụng đã cao cấp hơn cùng với tần số quét cao hơn nữa để tách bị xé hình, cùng các chiếc screen đó tất cả thời gian phản hồi cao ngang cùng với phản hồi của phím và con chuột.

Với đều tựa game ko yêu cầu FPS khá cao như Liên minh huyền thoại, Fifa online, Monter Hunter: World,… thì chiếc màn hình hiển thị thông thường với tần số quét là 60Hz và FPS rơi vào tầm khoảng 200 FPS đổ xuống để giúp chúng ta đề nghị game rất tốt.


Hướng dẫn thực hiện wtfast
Dt3q nhập code
Sau Lúc giết mổ cỏ linch hoạt trong sân vườn thiên quy, quái thú nào sẽ xuất hiện sau đó?