Cách sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được

Touchpad tuyệt chuột cảm ứng là tài năng nhiều năm trên máy vi tính. Nếu có thói quen cần sử dụng touchpad nhằm cách xử lý quá trình thế vì chưng sử dụng loài chuột, thì khi đùng một phát công dụng này sẽ không chuyển động, bạn cũng có thể xem thêm theo hướng dẫn sau đây, Sdiễn đàn.vn đang chỉ dẫn bạn 5 biện pháp xử lý khi touchpad laptop ko hoạt động.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được


Touchpad bên trên máy tính không vận động hoàn toàn có thể cho từ rất nhiều lỗi, chẳng hạn như thiếu driver, xung đột khối hệ thống tốt vô tình bị tắt đi cơ mà các bạn không còn xuất xắc biết. Bài viết này sẽ tổng vừa lòng với gửi mang đến chúng ta những cách xử lý khi Touchpad bên trên máy tính xách tay không vận động và bị lỗi, giúp cho bạn hạn chế nkhô nóng nhằm không cách trở áp dụng.

*


1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

trước hết, hãy bảo vệ các bạn không vô tình loại bỏ hóa touchpad. Trong quy trình áp dụng, bạn cũng có thể bnóng nhầm nút ít Fn lúc ý muốn kiểm soát và điều chỉnh âm thanh xuất xắc tăng sút độ sáng screen trên laptop với dẫn cho vô hiệu hóa touchpad. Để kích hoạt lại, bạn giữ lại nút ít Fn rồi bnóng nút ít tính năng (những phím F) gồm cất biểu tượng ở bên trên.

*
Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

2. Xóa các driver con chuột khác

Touchpad cũng giống như một cái chuột máy vi tính thông thường với vẫn đang còn driver riêng rẽ nhằm khối hệ thống dấn diện. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng bạn gồm đính thêm thêm một số chuột tránh sẽ gây ra hiện tượng lạ xung đột nhiên driver, làm cho Touchpad trên máy vi tính bị lỗi. Do đó bạn hãy khắc phục bằng phương pháp gỡ driver của không ít cái con chuột tách.

*
Trong quy trình áp dụng bạn bao gồm gắn thêm một vài con chuột tách sẽ gây nên hiện tượng kỳ lạ xung tự dưng driver, để cho Touchpad bên trên máy vi tính bị lỗi

Để gỡ driver của các con chuột rời gắn ko kể, bạn chỉ cần nhận chuột phải vào hình tượng My Computer ở screen Desktop, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, kế tiếp thừa nhận cần loài chuột và gỡ từng vật dụng bao gồm trong phần này cho đến lúc Touchpad hoạt động quay trở lại.

Xem thêm: Sửa Lỗi Xuống Dòng Khi Copy Từ Pdf Sang Word, Google Text

3. Cập nhật driver touchpad

Một số Touchpad bên trên máy tính xách tay gặp mặt yêu cầu lỗi không hoạt động sau thời điểm người tiêu dùng nâng cấp hệ điều hành và quản lý. Nguyên nhân chủ yếu mang lại từ những việc driver ko tương thích hoặc quá cũ so với hệ quản lý và điều hành. Vậy cần để hạn chế bạn hãy update driver đến Touchpad.


Khi sẽ sinh sống vào Device Manager, buộc phải loài chuột vào touchpad trên list (có thể nó được hotline là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) cùng bảo vệ nó đã có được kích hoạt. Bnóng vào Update driver để thấy có bạn dạng update như thế nào tất cả sẵn ko.

*
Cập nhật driver đến Touchpad trường hợp driver ko tương xứng cùng với hệ điều hành
Cuối cùng, vài ba tín đồ nói Touchpad của mình không vận động định hình sau khi tăng cấp Windows 10. Nếu rơi vào cảnh tình huống này, trong Device Manager, buộc phải loài chuột vào Touchpad, bnóng Properties, lựa chọn Roll Bachồng Driver giúp xem phiên bạn dạng trước của driver tất cả xử trí được vụ việc không.

4. Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Tại một số trường hòa hợp, trình quản lý Device Manager cần thiết kích hoạt giỏi loại bỏ hoá Touchpad, cho nên các bạn sẽ cần được vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), gửi sang trọng thẻ Device Settings giả dụ gồm và nhấn chọn Enable mang lại thứ đang hiển thị, tiếp đến thừa nhận nút Ok.

*
Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

5. Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu ai đang dùng thiết bị lai thân laptop và tablet chạy Windows 10, có thể Tablet PC Input Service – mức sử dụng quản lý công dụng bút cảm ứng, đang xung bất chợt với touchpad, vì chưng hệ thống quan trọng nhận thấy đâu là nguồn tài liệu. Vậy bắt buộc, các bạn hãy tắt đi tác dụng cây viết cảm ứng bằng phương pháp dìm tổ hợp Windows + R, nhtràn lên “services.msc” rồi dìm Enter. Trong thẻ Services, bạn tìm về loại clỗi TabletInputService, dìm con chuột phải cùng lựa chọn vô hiệu hóa hoá.

*
Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn 5 bí quyết cách xử lý khi touchpad máy vi tính không chuyển động dễ dàng và đơn giản duy nhất. Chúc bạn tiến hành thành công xuất sắc. Nếu thấy mẹo nhỏ máy tính này hữu ích nhớ là chia sẻ nhé!