CHUYỂN CHUỖI THÀNH SỐ TRONG EXCEL

Có gần như thời gian vô tình chúng ta nhận được một bảng số excel rất cần phải triển khai tính tân oán với nó tuy nhiên Lúc tính tân oán lắp thêm lại báo lỗi chẳng thể thực hiện. Lý bởi vì công ty yêu tại đây không phải là do chúng ta cần sử dụng không nên cách làm cơ mà là do dữ liệu ai đang thao tác không hẳn nghỉ ngơi dạng number mà lại là đang sinh sống dạng text. Vì vậy trong bài viết này bản thân sẽ khuyên bảo chúng ta chuyển đổi tự hàm text quý phái number.


Chuyển text thành Number bởi Smart tag

Trong file thực hành thực tế khi quan sát vào các bạn sẽ thấy đều số nhưng lại thực chất nó là text thiết yếu gần cạnh là Number store as text.

Bạn đang xem: Chuyển chuỗi thành số trong excel

Do đâu nhưng tất cả Number store as text thường sẽ sở hữu 3 mối cung cấp dẫn đến Number store as text là từ ứng dụng khối hệ thống xuất ra, copy tài liệu tự bên phía ngoài như web, file pdf dẫn mang lại dính cả định hình và ở đầu cuối là tinh chiết từ lỗi của chuỗi text.

Trong file thực hành thực tế này mình gồm dữ liệu chủ thể với lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong lệch giá không hẳn là Number nhưng là Text để đưa lại dạng Number các bạn kích sứt black tổng thể ô cất dữ liệu đề nghị sửa(ô doanh thu) sau đã hiện ra một lốt chấm than -> kích loài chuột vào lốt chấm than này -> lựa chọn convert to Number.

Bởi vậy tổng thể tài liệu đã được đưa về dạng Number. Nhưng các bạn lưu ý là ô đầu tiên khi trét Đen là bắt buộc là một ô chứa tài liệu text thì mới có thể hiển thị lốt chấm than nhằm chọn lọc.

Sử dụng Text lớn Column

Đây là 1 kỹ năng có sẵn vào excel. Đâu tiên bạn sứt đen phần dữ liệu buộc phải đổi khác -> chọn thẻ Data -> hành lang cửa số mới hiện hữu các bạn tích với Delimited -> Next.

Tiếp theo các bạn lựa chọn Next -> vào cửa sổ này chúng ta lựa chọn General trong ô Destination là địa chỉ của ô đã đựng tài liệu sau thời điểm xuất ra chúng ta chọn kích chọn một ô đựng tài liệu cùng bấm Finish.

Xem thêm: Học Nhanh Cách Chỉnh Giãn Dòng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 Nhanh Nhất

Chuyển Text thành Number cùng với Paste Special

Đối với cách này bạn thực bắt buộc lựa chọn 1 ô White ngẫu nhiên kích loài chuột yêu cầu copy ô White này -> quẹt Đen vùng tài liệu bắt buộc đưa thành number -> kích con chuột bắt buộc chọn Paste Special.

Trong cửa sổ new hiện ra chúng ta lựa chọn cùng Add -> ok. Tức là nó đang cộng format của ô Trắng này công cùng với Text thì nó vẫn trả về định dạng number.

Chuyển Text thành Number cùng với Function

Trong cách đổi khác text thành number này mình sẽ sử dụng hàm, có không ít hàm cung ứng chuyển text thành number dẫu vậy phổ biến người ta sẽ dùng hàm value.

Cách sử dụng các bạn chỉ cần gõ =VALUE(kích vào ô dữ liệu).

Bây tiếng để kiểm soát các bạn áp dụng hàm ISNUMBER nếu và đúng là số thì nó vẫn trả về True còn ngược chở lại sẽ trả về False.

Cách thực hiện các bạn chỉ cần gõ =ISNUMBER(kích vào ô dữ liệu) cùng xem hiệu quả là True tốt False.