Chuyển Định Dạng Date Sang Text Trong Excel

Với nội dung bài viết này, taigameminecraft.com học excel cấp tốc online sẽ khuyên bảo các bạn cách để biến hóa định hình date thành text bởi hàm text nhưng mà ko đề nghị áp dụng phương pháp.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng date sang text trong excel


Sử dụng hàm TEXT để thay đổi định dạng date thành text

Hàm TEXT được thiết kế theo phong cách nhằm biến đổi cực hiếm số thành chuỗi. Công thức hàm TEXT nlỗi sau:

=TEXT(value, format_text)

Trong đó:

Value là giá trị số bạn muốn thay đổi. Đây rất có thể là một số, một công thức hiển thị bên dưới dạng số hay như là 1 tyêu thích chiếu của ô tính cất số.Format_text đó là cách bạn muốn định dạng công dụng có giá trị text, trong ngôi trường phù hợp dạng chuỗi ta nhằm vào dấu nháy kxay.

ví dụ như, bạn cũng có thể thực hiện cách làm sau để biến hóa tháng ngày trong ô A1 thành dạng chuỗi theo format ngày dạng hình Mỹ (tháng/ngày/năm):

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

*


*

*

Nhỏng các bạn vẫn thấy, cực hiếm biến hóa bởi công thức TEXT được cnạp năng lượng lề phía bên trái, sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thêm tháng ngày đang rất được định dạng text. Ngoại trừ căn uống lề trong ô tính, gồm một vài đặc điểm không giống hoàn toàn có thể khiến cho bạn khác nhau thân định dạng date và text trong Excel.

lấy ví dụ 1. Cách biến đổi date thành text trong tương đối nhiều định dạng khác biệt.

Vì thực chất định hình date là số, hàm TEXT sẽ không chạm chán vấn đề gì vào việ đổi khác chúng quý phái chuỗi text. Phần khó độc nhất vô nhị là rất có thể khẳng định định hình hiển thị tương thích cho một ngày văn phiên bản.

Microsoft Excel đọc những mã ngày dưới đây.

Tháng:

m – số biểu thị tháng không có số “0” đi đầu, ví dụ 1-12mm – số biểu lộ mon gồm số “0” mở đầu, ví dụ 01-12mmm – thể rút ít gọn của tháng, ví dụ T1-T12mmmilimet – thể không thiếu của mon, ví dụ Tháng 1 – Tháng 12mmmmm – tháng được biểu thị bằng chữ cái trước tiên, ví dụ B (đại diện thay mặt mang lại mon Bảy hoặc mon Ba)

Ngày:

d – số biểu hiện ngày không có số “0” đứng trướcdd – số biểu thị ngày gồm số “0” đứng trướcddd – thể rút gọn của ngày vào tuần, ví dụ CNdddd – thể rút ít gọn gàng của tháng vào tuần, ví dụ Chủ Nhật

Năm:

yy – năm diễn tả bên dưới nhị chữ số, ví dụ 97yyyy, năm biểu đạt dưới bốn chữ số, ví dụ 1997

Để hiển thị đúng đắn định dạng ngày bạn có nhu cầu, bạn có thể tách bóc những mã ngày bởi những kí từ bỏ phân bóc khác biệt như lốt gạch men nối (-), vết phẩy (,), vết hai chấm (:). Sau đó là một vài ba ví dụ:

Ví dụ, nếu như khách hàng bao gồm cột ngày định hình đẳng cấp Mỹ với bạn cần xuất bọn chúng ra file .csv cho đối tác ở UK, chúng ta cũng có thể chuyển đổi format bằng:

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

Một vài ví dụ phương pháp với tác dụng hiển thị được minh họa sau đây:

*

Ví dụ 2: Cách biến hóa thời hạn thành dạng chuỗi

Nếu thời gian của doanh nghiệp hiển thị một ngày dài với tiếng, bạn muốn đưa bọn chúng thành dạng chuỗi text thì bạn cần thêm mã thời hạn vào ttê mê số format_text trong hàm TEXT

Giờ:

h – giờ không có số “0” đứng trước, ví dụ 0-23hh – giờ đồng hồ bao gồm số “0” đứng trước, ví dụ 00-23

Phút:

m – phút không có số “0” đứng trước, ví dụ 0-59mm – giờ đồng hồ có số “0” đứng trước, ví dụ 00-59

Giây:

s – giây không tồn tại số “0” đứng trước, ví dụ 0-59ss – giây có số “0” đứng trước, ví dụ 00-59

Thời điểm trong ngày:

AM/PM – hiển tỉnh thành AM hoặc PMNếu không thiết lập, định hình 24 giờ đồng hồ sẽ tiến hành mặc định.

Nếu chúng ta chăm chú, mã được áp dụng cho cả tháng với phút, bạn cũng có thể thắc mắc làm vắt làm sao Microsoft Excel hoàn toàn có thể rõ ràng bọn chúng. Nếu chúng ta đặt “m” tức thì sau mã (giờ) hay ngay trước mã (giây) Excel vẫn hiểu bạn có nhu cầu hiển thị phút ít giỏi mon.

Hàm TEXT hoàn toàn có thể bao hàm mã ngày cùng thời hạn trong tsay đắm số format_text, ví dụ:

=TEXT(A2,”dd/mm/yyyy hh:mm”)

Nếu bạn chỉ ước ao đổi khác cách hiển thị thời gian trong ngày, chúng ta chỉ cần gõ vào mã thời gian nlỗi sau:

=TEXT(A2,”h:milimet AM/PM”)

Kết quả hiển thị như vào hình bên dưới đây:

*

lấy một ví dụ 3. Cách đổi khác ngày bây chừ sang định dạng text

Trong ngôi trường hợp bạn muốn đổi khác ngày hiện thời quý phái định dạng text, bạn có thể thực hiện hàm TEXT kết phù hợp với hàm TODAY, ví dụ:

=TEXT(TODAY(), “dd-mmm-yyyy”)

lấy ví dụ 4. Hàm TEXT chuyển đổi format text thành date:

Mặc dù tác dụng chủ yếu của hàm TEXT là biến đổi định dạng number thành text, nó vẫn rất có thể thay đổi theo hướng ngược chở lại. Để tiến hành vấn đề đó, chúng ta chỉ việc cung cấp nhì lốt gạch men nối (–) vào công thức TEXT.

lấy ví dụ, nhằm biến hóa chuỗi cam kết từ bỏ vào ô A1 thành dạng date, áp dụng công thức =–TEXT(A1,”mm/dd/yy”), tiếp nối format ô tính nlỗi bí quyết định dạng ngày.

*

Chuyển thay đổi ngày lịch sự vnạp năng lượng phiên bản bằng Text khổng lồ Columns:

Nlỗi chúng ta đã thấy, hàm TEXT của Excel giúp đỡ bạn đổi khác ngày thành văn bản. Nhưng nếu như bạn ko xuất xắc cần sử dụng hàm Excel, chúng ta cũng có thể đã mê say giải pháp này rộng.

Chụ ý. Text to lớn Columns wizard luôn luôn đổi khác những ngày theo format ngày tháng tắt, bất kể ngày tháng nơi bắt đầu được hiển thị như thế nào trong bảng tính của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Trên Instagram Về Pc, Cách Tải Ảnh Instagram Về Máy Tính, Điện Thoại

Nếu định dạng ngày khoác định không hẳn là vấn đề bạn có nhu cầu, chúng ta có thể đưa lịch sự phương án tiếp theo cho phép chúng ta biến hóa ngày thành chuỗi văn uống bạn dạng theo ngẫu nhiên định hình nào bạn chọn.

Nếu bạn ko quan tâm định hình khoác định, thực hiện quá trình sau:

1. Trong bảng tính Excel của công ty, lựa chọn toàn bộ những ngày cơ mà bạn có nhu cầu thay đổi thành vnạp năng lượng phiên bản.

2. Trên tab Data, kiếm tìm nhóm Data Tools với nhấp vào Text to lớn Columns.

*

3. Tại bước đầu tiên, lựa chọn Delimited cùng lựa chọn Next

*

4. Ở bước 2, ko chọn bất kể mục nào, bnóng Next

*

5. Cách sau cùng, Chọn Text bên dưới Column data format với bnóng Finish.

Mẹo. Nếu bạn không muốn công dụng là một trong chuỗi kí từ ghi đè lên trên ngày tháng gốc, hãy ví dụ hóa địa điểm Destination đến ô đầu của cột mới.

*

Dễ đề nghị không nào? Hình tiếp sau đây biểu hiện kết quả – tháng ngày được lật qua dạng chuỗi cam kết từ bỏ dưới dạng format tháng ngày nthêm được setup trong Windows Regional Settings, vào trường hòa hợp này là “mm/dd/yyyy”:

 

*

Đổi tháng ngày trong Excel qua chuỗi bởi phím bấm:

Một cách nkhô giòn không phải hàm để chuyển ngày tháng vào Excel qua dạng chuỗi kí trường đoản cú là thực hiện Notepad hoặc phần mềm chỉnh sửa văn bản khác. Không như là Text khổng lồ Columns, nó cho phép chúng ta đổi khác ngày tháng vào Excel qua dạng văn bạn dạng nghỉ ngơi bất kể định dạng nào bạn muốn.

1. Trong trang tính Excel, format ngày tháng theo cách bạn muốn Khi thay đổi nó sang dạng vnạp năng lượng bạn dạng.

2. Chọn vớ một ngày dài mon bạn muốn biến hóa cùng bấm Ctrl+C để xào luộc chúng.

*

3. Mnghỉ ngơi Notepad hoặc bất cứ phần mềm chỉnh sửa vnạp năng lượng phiên bản như thế nào khác, với dán đoạn vừa xào luộc.

4. Notepad đang tự động hóa chuyển ngày tháng lịch sự format văn uống bạn dạng. Nhấn Ctrl+A nhằm chọn toàn bộ các, với kế tiếp lại dìm Ctrl+C.

5. Quay lại Microsoft Excel, chọn cột bạn có nhu cầu chèn chuỗi văn phiên bản cùng vận dụng định hình Text mang đến nó. Để có tác dụng điều đó, nhấn Ctrl+1 để mnghỉ ngơi hộp thoại Format Cells cùng chọn Text trong tab Number.

*

6. Cuối cùng, chọn ô đầu tiên nợi bạn có nhu cầu cnhát chuỗi vnạp năng lượng phiên bản với thừa nhận Ctrl+V để dán bọn chúng.

Hình bên dưới đấy là công dụng, với cột B mang dữ liệu tháng ngày ban đầu, với cột D có dữ liệu văn phiên bản . Xin chăm chú rằng đoạn văn uống bản được biến đổi chính xác hoàn toàn đối với bạn dạng nơi bắt đầu, trừ format lề trái như bí quyết trình diễn của hồ hết vnạp năng lượng bạn dạng vào Excel.

Bên cạnh đó nhằm nâng cấp rộng kỹ năng và kiến thức về Excel, những chúng ta cũng có thể tmê man gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới cải thiện dành cho tất cả những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này những bạn sẽ được tò mò gần như kỹ năng tương đối đầy đủ, tất cả hệ thống về những hàm, các mức sử dụng của Excel, Việc áp dụng những hàm, cơ chế đó vào vào công việc. Lúc bấy giờ hệ thống có không ít ưu tiên cho mình khi đăng ký khóa đào tạo này. Thông tin chi tiết coi tại: