Chuyển định dạng text sang số trong excel

Bài lý giải này chỉ ra giải pháp có tác dụng vậy nào để chuyển định dạng số thanh lịch text vào Excel năm 2016, 2013 cùng 2010. Xem giải pháp triển khai với hàm TEXT vào Microsoft Excel cùng với công dụng đổi khác format số thành chuỗi kí từ bỏ. Tìm phát âm biện pháp làm sao để gửi text thành số với tùy chọn Format Cells cùng Text lớn Columns cùng taigameminecraft.com.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng text sang số trong excel

*


Vì sao cần được thống nhất định dạng trong Microsoft Excel?

Nếu các bạn duy trì phần đông con số thừa dài trong bảng tính Excel, thì một lúc nào đó các bạn sẽ phải thay đổi chúng sang định dạng chuỗi. Có nhiều nguyên nhân tại vì sao một số được giữ dưới dạng số nên được đổi khác thành vnạp năng lượng bạn dạng. quý khách hàng đang tò mò lý do tại vì sao bạn cần khiến cho Excel nhấn thức những số đầu vào là text chứ không phải là dạng số lượng.

Khi bạn chỉ việc tìm tìm 1 phần của số liệu, nạm bởi toàn cục quý hiếm. Ví dụ: bạn cũng có thể nên search các số bao gồm đựng số 50, ví dụ như 501, 1500 hoặc 1950 …


Hàm Vlookup hoặc hàm MATCH yêu cầu được áp dụng để khớp nhì ô. Mặt khác, Microsoft Excel sẽ không còn thể định vị các số tương tự nhằm đối chiếu ví như những ô này có cấu trúc không giống nhau.

Ví dụ: ô A1 được định hình dưới dạng văn uống phiên bản, trong khi ô B1 được format bên dưới dạng số. Lý bởi vì đến điều này là do nhì ô này còn có định hình khác nhau, cho nên Excel bắt buộc tạo nên tác dụng tương thích khi hàm IF trả về, nlỗi được thấy trong hình dưới. Đó là nguyên do vì sao tất cả bọn chúng yêu cầu áp dụng và một định hình.

Nếu những ô được cấu trúc như mã ZIP, số điện thoại cảm ứng, đơn vị chức năng tiền tệ, v.v., vụ việc tựa như rất có thể tạo ra.

Chuyển format số sang chuỗi trong Excel bằng hàm TEXT

lúc bạn phải hiển thị các số sinh sống định dạng đọc dễ dàng hơn; hoặc ước ao phối hợp các số với nhị dạng Văn uống phiên bản hoặc Biểu tượng. Thì thực hiện hàm TEXT là phương thơm phát tốt nhất có thể. Bởi bởi vì hàm TEXT biến hóa một trong những thành một định hình chuỗi; cùng nó không thể tính toán thù công dụng của vận động.


Cách 1. Tạo thêm một cột prúc sinh sống cạnh bên cột có các số đề nghị định dạng.

Cách 2. Nhập công thức =TEXT(A2;0) vào ô B2. Trong phương pháp, A2 là cửa hàng ô trước tiên tất cả những số nên biến đổi.

Bước 3. Sao chxay cách làm xuống những ô dưới.

Bước 4. Sau Lúc hoàn toàn, đã thấy cột phú sẽ tiến hành định hình chỉnh sửa sang trọng phía bên trái.


*

Cách 5. Bây giờ đề xuất thay đổi bí quyết thành các giá trị vào cột mới. Hãy sơn đậm tất cả những quý giá trong cột prúc.

Bước 6. Nhấn Ctrl + C để coppy cột phú. Sau đó sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + V nhằm hiển thị vỏ hộp thoại Paste Special.

Cách 7. Bên trong vỏ hộp thoại Paste Special, chọn lọc mục Values.


*

Bạn đang thấy một tam giác nhỏ dại mở ra ở góc cạnh bên trên thuộc phía trái của từng ô vào cột giúp sức. Điều kia có nghĩa bọn chúng chính là phiên bản Text của các số bao gồm vào cột tài liệu chủ yếu.

*

Bây giờ hoàn toàn có thể xóa dữ liệu cột chủ yếu và đổi tên cột phụ cho khớp hoặc sao chép hiệu quả vào cột thiết yếu và xóa đi cột hỗ trợ.

Xem thêm: Zalo Không Có Mục Khôi Phục Tin Nhắn, Cách Khắc Phục Lỗi Hiệu Quả


Chú ý: Tmê say số thứ 2 vào hàm TEXT của Excel cho thấy thêm số sẽ được format thế nào trước khi được đổi khác.

Sử dụng tùy chọn Format Cells để dịch số thành chuỗi

Nếu bạn muốn nhanh chóng gửi định hình số lịch sự text trong Excel, hãy sử dụng tùy chọn Format Cells.

Bước 1. Chọn tất cả những giá trị số mà bạn có nhu cầu định hình dưới dạng chuỗi.

Bước 2. Sau kia bấm vào nên vào chúng cùng chọn tùy chọn Format Cells tự list những chắt lọc được hiển thị xổ xuống. Mẹo: quý khách hàng cũng rất có thể hiển thị cửa sổ Format Cells bằng cách nhận phím tắt Ctrl + 1.

*


Cách 3. Trong hành lang cửa số Format Cells, chắt lọc Text vào tab Number và thừa nhận OK.

*

Thêm vết nháy solo để đưa format text thanh lịch số nhanh chóng

Nếu nhỏng các bạn chỉ cần đổi khác 2 hoặc 3 ô trong Excel từ định dạng số thanh lịch chuỗi; hãy thử thêm vết nháy đối kháng trước các con số. Điều này để giúp bạn gấp rút thay đổi format số thành vnạp năng lượng phiên bản.

Quý Khách chỉ việc nhấp lưu ban vào một ô với nhập vết nháy solo trước con số.

*

Bạn đã nhận thấy một hình tam giác ngược bé dại nhận thêm vào sinh sống vào góc của từng ô này. Đây Mặc dù không phải là cách tốt nhất để thực hiển thay đổi số lượng lớn ô từ bỏ định dạng số sang trọng chuỗi. Nhưng đây sẽ là phương pháp có tác dụng nkhô nóng tuyệt nhất nếu bạn chỉ cần đổi khác format từ bỏ số sang text của 2 hoặc 3 ô tài liệu vào Excel.


Chuyển thay đổi định dạng text sang số với tùy chọn Text khổng lồ Columns

Quý khách hàng có thể quá bất ngờ tuy nhiên tùy chọn Text to lớn Columns hơi giỏi trong Việc chuyển text thành số vào Excel. Chỉ bắt buộc làm theo quá trình dưới để thấy tùy chọn này chuyển động như vậy nào:

Bước 1. Chọn cột mà nhiều người đang hy vọng chuyển đổi từ bỏ số thành chuỗi vào Excel.

Cách 2. Điều đào bới tab Data và nhấp vào biểu tượng Text to lớn Columns.

*

Bước 3. Chỉ bắt buộc dìm Next liên tục sống cho tới bước số 3. Tại phía trên, hãy chắc chắn là chúng ta đã chọn nút ít Text nlỗi vào hình hình ảnh bên dưới.


*

Bước 4. Nhấn Finish để xem hiệu quả.

taigameminecraft.com mong muốn các bạn thấy được những cách thức chuyển format số quý phái Text vào Excel trong bài viết này có lợi Khi làm việc cùng với các số trong Microsoft Excel. Cảm ơn chúng ta đã đoạt thời gian hiểu bài đăng này, chúc các bạn tiếp tục thành công với Microsoft Excel.