CHUYỂN SỐ THÀNH TEXT TRONG EXCEL

Bài viết bên dưới chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể cho chính mình biện pháp gửi tháng ngày năm sang dạng Text một bí quyết hối hả mà lại ko phải sử dụng cách làm, thuộc đón đọc nhé!

DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXT

Hàm TEXT được thiết kế với cùng với tính năng biến hóa quý giá số thành chuỗi. Công thức hàm TEXT là:

=TEXT(value, format_text)

Value được nghe biết là cực hiếm số mà lại bạn có nhu cầu chuyển đổi. Đây hoàn toàn có thể là một số hoặc một công thức hiển thị bên dưới dạng số hay tmê mẩn chiếu của ô tính đựng số.

Bạn đang xem: Chuyển số thành text trong excel

Quý Khách sẽ xem: Chuyển số thanh lịch text trong excel

Format_text là giải pháp nhưng bạn muốn định hình tác dụng với mức giá trị text, trong ngôi trường phù hợp dạng chuỗi để vào vết nháy knghiền.

Ví dụ, bạn cũng có thể sử dụng bí quyết sau nhằm triển khai biến hóa ngày tháng trong ô A1 sang trọng dạng chuỗi theo định hình ngày mẫu mã Mỹ (tháng/ngày/năm):

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)


*

Cũng nhỏng các bạn sẽ thấy, giá trị biến hóa bằng công thức TEXT sẽ được căn uống lề bên trái, kia chính là dấu hiệu trước tiên cho biết thêm ngày tháng đang rất được định dạng text. Ngoại trừ câu hỏi căn uống lề vào ô tính, sẽ có một vài ba điểm lưu ý không giống giúp cho bạn minh bạch giữa định dạng date và text vào Excel.

lấy ví dụ 1. Cách biến hóa dạng date thành text trong số format khác nhau.

Bởi bởi thực chất của định dạng date là số, hàm TEXT hôm nay sẽ không còn gặp gỡ vấn đề gì vào bài toán biến đổi bọn chúng thành chuỗi text. Bước cực nhọc duy nhất đó là rất có thể xác định được format hiển thị cân xứng cho một ngày văn uống bạn dạng.

Microsoft Excel lúc này đã đọc các mã ngày sau đây.

Tháng:

m là số biểu thị tháng không tồn tại số “0” đứng đầu, ví dụ 1-12mm là số thể hiện mon bao gồm số “0” cầm đầu, ví dụ 01-12mmm là thể rút ít gọn của mon, ví dụ T1-T12mmmm là thể không thiếu thốn của tháng, ví dụ Tháng 1 – Tháng 12mmmmm là mon được biểu hiện với vần âm trước tiên, ví dụ B (đại diện thay mặt mang lại tháng Bảy hoặc tháng Ba)

Ngày:

d là số biểu thị ngày không tồn tại số “0” đứng trướcdd là số biểu thị ngày gồm số “0” đứng trướcddd là thể rút gọn của ngày trong tuần, ví dụ CNdddd là thể rút gọn gàng của tháng trong tuần, ví như Chủ Nhật

Năm:

yy là năm diễn tả bên dưới hai chữ số, ví dụ 97yyyy là năm bộc lộ bên dưới tư chữ số, ví dụ 1997

Để rất có thể hiển thị đúng chuẩn được định dạng ngày mà lại bạn muốn, chúng ta có thể triển khai bóc tách những mã ngày bởi các kí trường đoản cú phân bóc không giống nhau như là dấu gạch ốp nối (-), vết phẩy (,) hay vệt nhì chấm (:). Sau trên đây đang là 1 trong những vài ví dụ:

Ví dụ nlỗi nếu như khách hàng có cột ngày format hình dáng Mỹ với bây giờ bạn phải xuất chúng ra file .csv để gửi mang lại đối tác sinh hoạt UK, chúng ta có thể tiến hành biến đổi định dạng bằng:

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

Một vài ba ví dụ công thức thuộc kết quả hiển thị minch họa sau đây:


*

ví dụ như 2: Cách biến hóa thời hạn thành dạng chuỗi

Nếu nlỗi thời gian của doanh nghiệp hiển thị một ngày dài và giờ đồng hồ và nhiều người đang mong muốn đưa bọn chúng thành dạng chuỗi text thì bạn sẽ đề xuất thêm mã thời hạn vào trong tmê man số format_text trong hàm TEXT

Giờ:

h là giờ không có số “0” đứng trước, ví dụ 0-23hh là giờ có số “0” đứng trước, ví dụ 00-23

Phút:

m là phút ít không có số “0” đứng trước, ví dụ như 0-59milimet là giờ đồng hồ tất cả số “0” đứng trước, ví như 00-59

Giây:

s là giây không tồn tại số “0” đứng trước, ví như 0-59ss là giây có số “0” đứng trước, ví như 00-59

Thời điểm vào ngày:

AM/PM là hiển thành thị AM hoặc PMNếu ko tùy chỉnh, định hình 24 giờ sẽ tiến hành mang định.

Nếu như bạn chú ý, mã được dùng cho cả tháng với phút ít, bạn hôm nay có thể thắc mắc làm cho cố kỉnh như thế nào Microsoft Excel rất có thể phân biệt được chúng. Nếu chúng ta đặt “m” vào tức thì sau mã (giờ) Hay những ngay lập tức trước mã (giây) Excel từ bây giờ sẽ hiểu bạn có nhu cầu hiển thị phút ít hay mon.

Hàm TEXT hoàn toàn có thể gồm mã ngày cùng thời gian vào tđắm say số format_text, ví dụ như:

=TEXT(A2,”dd/mm/yyyy hh:mm”)

Nếu như chúng ta chỉ mong muốn thay đổi giải pháp hiển thị thời điểm trong thời gian ngày, các bạn chỉ triển khai đề nghị gõ vào mã thời khắc nlỗi sau:

=TEXT(A2,”h:mm AM/PM”)

Kết trái hiển thị sẽ nlỗi trong hình dưới đây:


*

Ví dụ 3. Cách đổi khác ngày hiện nay sang định hình text

Nếu bạn muốn biến hóa ngày bây giờ thành định hình text, bạn có thể dùng hàm TEXT kết phù hợp với hàm TODAY, ví dụ như sau:

=TEXT(TODAY(), “dd-mmm-yyyy”)

lấy ví dụ như 4. Hàm TEXT thay đổi định hình text thành date:

Mặc dù rằng công dụng chính của hàm TEXT là triển khai thay đổi định dạng number lịch sự text, thì nó vẫn rất có thể triển khai thay đổi theo chiều trở lại. Để thực hiện được điều đó, các bạn chỉ việc thêm nhì lốt gạch nối (–) vào phương pháp TEXT.

lấy ví dụ như, nhằm tiến hành biến hóa chuỗi ký kết tự vào ô A1 sang trọng dạng date, cần sử dụng công thức =–TEXT(A1,”mm/dd/yy”), tiếp nối thực hiện format ô tính nhỏng cách định dạng ngày.


*

CHUYỂN ĐỔI NGÀY SANG VĂN BẢN BẰNG TEXT TO COLUMNS:

Giống nlỗi bạn sẽ thấy, hàm TEXT bao gồm chức năng đổi khác ngày quý phái văn bạn dạng. Nhưng nếu như bạn không hay sử dụng hàm Excel, chúng ta cũng có thể vẫn ham mê giải pháp dưới đây rộng.

Xem thêm: Thống Kê Dữ Liệu Trong Excel, Phân Tích Thống Kê Sử Dụng Excel

Tđam mê khảo ngay: tiến công văn bạn dạng mướn giá rẻ, uy tín, chất lượng

Nếu nhỏng format ngày mặc định này không phải là vấn đề nhưng mà bạn có nhu cầu, chúng ta cũng có thể triển khai chuyển sang trọng giải pháp có thể chấp nhận được chúng ta thay đổi ngày thành chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng với ngẫu nhiên định dạng như thế nào nhưng chúng ta chọn.

Nếu nlỗi chúng ta ko quan tâm mang đến định hình khoác định, hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Trong bảng tính Excel của doanh nghiệp, hãy lựa chọn toàn bộ những ngày bạn có nhu cầu biến đổi thành văn bản.

Bước 2: Trên tab Data, triển khai tra cứu nhóm Data Tools sau đó nhấp vào Text to Columns.


*

Cách 3: Tại bước thứ nhất, nên chọn Delimited và chọn Next


Bước 4: Ở bước 2, không thực hiện lựa chọn bất kể mục làm sao, hãy bấm Next


ĐỔI NGÀY THÁNG TRONG EXCEL QUA CHUỖI BẰNG PHÍM BẤM:

Một biện pháp khác nkhô hanh mà lại không nên hàm để thực hiện chuyển tháng ngày trong Excel thanh lịch dạng chuỗi kí từ đó đó là sử dụng Notepad tốt những ứng dụng chỉnh sửa văn phiên bản . Không giống hệt như Text khổng lồ Columns, các phương tiện anyf được cho phép các bạn thực hiện thay đổi tháng ngày vào Excel sang dạng văn uống bản nghỉ ngơi bất kể định hình nào mà bạn có nhu cầu. Các bước như sau:

Bước 1: Tại trang tính Excel, thực hiện định dạng tháng ngày theo cách nhưng bạn muốn lúc đổi nó thành dạng văn phiên bản.

Bước 2: Tiến hành chọn tất một ngày dài tháng nhưng mà bạn muốn chuyển đổi tiếp đến bnóng Ctrl+C để triển khai coppy chúng.

Bước 3: Msinh hoạt Notepad hay bất kể ứng dụng sửa đổi vnạp năng lượng bản làm sao rồi dán đoạn vừa xào nấu.

Cách 4: Notepad bây giờ đang auto đưa tháng ngày thành format vnạp năng lượng bạn dạng. Tiếp mang lại, nhận Ctrl+A nhằm chọn toàn bộ, tiếp nối lại thừa nhận Ctrl+C.

Cách 5: Quay lại Microsoft Excel, tiến hành chọn cột mà lại bạn muốn cyếu chuỗi văn bạn dạng tiếp đến vận dụng định hình Text mang lại nó. Để tiến hành điều đó, hãy dìm Ctrl+1 để triển khai msinh hoạt hộp thoại Format Cells cùng chọn Text trong tab Number.


Bước 6: Chọn ô đầu tiên là khu vực nhưng bạn muốn chèn chuỗi văn uống phiên bản rồi dấn Ctrl+V để dán bọn chúng là xong.

Đây là hiệu quả, với cột B sở hữu tài liệu tháng ngày ban sơ, cột D sở hữu tài liệu vnạp năng lượng phiên bản . Hãy chú ý rằng đoạn văn uống bản được chuyển đổi sẽ đúng đúng đắn trọn vẹn so với bản cội, kế bên định hình lề trái nlỗi giải pháp trình diễn của mọi văn uống bạn dạng trong Excel.