Đánh Số Mục Trong Word 2010

Sử dụng Mulitimàn chơi List nhằm viết số trang bị trường đoản cú và sản xuất mục lục cho những vnạp năng lượng bạn dạng nhiều năm vào Word là rất quan trọng, Multimàn chơi danh mục khiến cho bạn dễ dãi hiệu chỉnh, cai quản cùng đồng bộ.

Bạn đang xem: Đánh số mục trong word 2010


Trong nội dung bài viết này, tôi đã lí giải các bạn phương pháp khắc số vật dụng từ cùng sản xuất mục lục bởi Multilevel list để cai quản các văn uống bản to trong word như: các báo cáo kỹ thuật, những đề tài, khoá luận giỏi nghiệp, . . .

Thực tế, Multilevel List là giải pháp cần sử dụng nâng cao của câu hỏi tiến công chỉ mục áp dụng Bullets xuất xắc Numbering, chúng ta cùng mày mò về multicấp độ danh sách.

Cách chế tạo Multilevel List vào Word 2010

Để tò mò giải pháp đánh số đồ vật từ bỏ áp dụng multicấp độ list họ thuộc bước đầu bởi một ví dụ cụ thể nlỗi sau:

*

thực hiện multimàn chơi list nhằm viết số sản phẩm tự

Nlỗi hình trên chúng ta thấy phía trái là tài liệu ban đầu không được format, bên bắt buộc là tài liệu đã được format bằng cách đặt số máy từ bỏ sử dụng Multilevel List, với trong ví dụ này chúng ta đã tùy chỉnh multilevel danh mục tất cả 3 cấp, ví như vnạp năng lượng bạn dạng của chúng ta có khá nhiều cung cấp rộng (cấp cho 4, cấp cho 5, . . .) những thao tác thiết lập cấu hình multilevel list cũng tương tự.

Để làm theo các bước lí giải dưới đây, những chúng ta có thể cài file chủng loại TẠI ĐÂY

tệp tin công dụng để theo dõi và quan sát và thiết lập cấu hình TẠI ĐÂY (sau khoản thời gian sở hữu chúng ta mở 2 tệp tin này lên, lựa chọn thẻ view → chọn View Side by Side giúp xem 2 văn phiên bản đồng thời), chi tiết chúng ta xem thêm nội dung bài viết cùng đoạn Clip lí giải tiếp sau đây.

Bước 1: Mnghỉ ngơi tệp tin mẫu, thẻ Home vào vùng Paragraph lựa chọn Multilevel List → Define new Multimàn chơi List, hộp thoại Define Multicấp độ List hiển thị, lựa chọn More nlỗi hình sau:

*

 Hộp thoại quan niệm new một multicấp độ list

Bước 2: Sau Lúc chọn More>> để không ngừng mở rộng hộp thoại Define new Multicấp độ List, bạn lựa chọn các làm việc nlỗi lý giải nghỉ ngơi hình sau:

Bạn bắt buộc lưu ý Trước khi triển khai thao tác 6 bạn xóa trắng ô Enter formatting for number, chọn Number style for this cấp độ nlỗi hình dưới.

*
Tạo multicấp độ danh mục cung cấp 1 trong những word 2010

Tại làm việc 7 chúng ta chọn: Number alignmentLeft: Đánh số cnạp năng lượng lề trái; Aligned at là 0: Không thụt (lùi) đầu loại, khi làm việc phần này chúng ta có thể thử chuyển đổi thông số và xem sống khung preview trên vỏ hộp thoại.

Tại làm việc 8 bạn nhằm Text indent at là 0: Để phần chữ không thụt (lùi) vào trong.

Xem thêm: Cách Lọc Dữ Liệu Theo Hàng Ngang Trong Excel Cực Kỳ Chi Tiết

Ở làm việc 9 các bạn nhấn Set All levels: Hộp thoại hiển thị bạn chỉnh nhỏng hình nhằm rồi thừa nhận OK, để cấu hình thiết lập toàn bộ những cấp cho nhỏ của multimàn chơi menu đều có thông số mang định nhỏng làm việc 7 với 8.

*

Hoàn thành multimàn chơi menu cấp cho một trong các word

Ở thao tác 12 trong Listbox chọn Heading 1, làm việc 13 chọn Follow number with là Space có nghĩa là nhằm phần chữ bí quyết phần số viết số máy tự là 1 khoảng chừng Trắng.

Cách 3: Thiết lập Multilevel List cung cấp 2, họ thực hiện nlỗi sau: Chọn nấc 2 với ở thao tác làm việc 15 các bạn xóa trắng ngôn từ vào Enter formatting for number, phần Include màn chơi number fromthao tác làm việc 16 các bạn lựa chọn Level 1 nlỗi gợi ý hình sau:

*
Thiết lập multileve sầu menu cấp 2 trong word

Sau Khi chọn cấp độ 1 làm việc thao tác 16, nhập lốt chnóng "." trong làm việc 17 và listbox Number style for this level lựa chọn nlỗi thao tác làm việc 18 rồi thực hiện tiếp sau khuyên bảo hình sau

*
Hoàn thành multicấp độ danh mục cấp 2

Cách 4: Thiết lập Multilevel List cung cấp 3 tương tự như tùy chỉnh thiết lập multimàn chơi các mục cấp cho 2

*
tùy chỉnh thiết lập multilelvel danh mục cấp 3

Tại thao tác làm việc 22 xóa trắng câu chữ, làm việc 23 chọn cấp độ 1, kế tiếp nhập lốt chấm "." sau số 1 sinh sống listbox Enter formatting for number, liên tiếp chọn cấp độ 2 làm việc listbox Include màn chơi number from, tiếp đến nhập vết chnóng "." sinh hoạt listbox Enter formatting for number, các bạn được như hình sau

*
Hoàn thành multicấp độ menu cấp 3

Chọn number style for this level nhỏng thao tác làm việc 25 và quá trình tiếp theo sau như hình trên. Sau khi dìm OK bọn họ đã kết thúc thiết lập multicấp độ các mục có 3 cấp.

Bước 5: Sau bước 4 giờ những chúng ta có thể chọn các nút của multicấp độ list nhỏng hình sau

*

Chọn cung cấp nhằm viết số (tấn công chỉ mục) trong multicấp độ các mục đã có thiết lập

bởi vậy các bạn đã kết thúc việc có mang bắt đầu Multilevel các mục có 3 cấp, tiếp theo sau chúng ta sẽ tạo nên mục lục mang đến văn bạn dạng vào word.

Tạo mục lục đến word 2010 sau thời điểm tạo thành multicấp độ list

Cần để ý rằng, việc sản xuất mục lục các bạn không độc nhất thiết bạn phải tạo multicấp độ list như bên trên, chúng ta chỉ việc chọn theo các heading đặt số máy từ bỏ mang định trong word (heading 1, heading 2, heading, . . .) là rất có thể tạo nên mục lục. Vì trong nội dung bài viết này tôi lý giải các bạn định nghĩa bắt đầu phương pháp đặt số thứ tự của heading vào multilevel list.

Cách 1: Thẻ Home, mục Styles, chọn Heading tương xứng (heading 1, heading 2, heading 3,...) bạn có nhu cầu áp dụng để tạo thành mục lục cho câu chữ đã chọn. (công đoạn này bọn họ vẫn làm multimàn chơi menu đề nghị hoàn toàn có thể vứt qua)

Cách 2: Đặt con chuột ở trong phần chọn đặt mục lục (ngắt trang để sinh sản vị trí đặt mục lục, thường chọn vị trí đầu văn bạn dạng, chúng ta cũng có thể nhằm cuối văn bạn dạng nếu như muốn)+ Đặt trỏ con chuột vào địa điểm buộc phải ngắt trang+ Chọn thẻ Page Layout →Breaks→ Next page

*
Ngắt trang nhằm tạo thành địa chỉ đặt mục lục vào word

Cách 3: Chọn thẻ References –> Tables of Content để chế tạo mục lục từ động.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tạo nên mục lục theo 2 cách:

Chọn vào mục lục bao gồm sẵn vào word: Chọn thẻ References → Table of Contents → Automatics Table

*

Tự tạo ra mục lục bằng phương pháp nhấn vào Insert Table of contents… và thực hiện theo quá trình gợi ý sau

*
Tạo mục lục tự động hóa trong word 2010

Lưu ý: mục Show levels các bạn muốn bộc lộ mục lục cho tới cấp cho bé đồ vật mấy (ở trên screen tôi lựa chọn hiển thị cho tới cấp trang bị 3, do phần Multilevel List trước tôi tạo 3 cấp).

Sau đoạn này bọn họ thu được tác dụng là bảng mục lục nhỏng hy vọng muốn

*
Hoàn thành tạo nên mục lục auto vào word 2010

chúng ta dễ dàng dang thay đổi định hình các cấp cho của Multilevel List bằng phương pháp Cliông chồng loài chuột cần vào heading cung cấp mong biến hóa.

*
Ttuyệt đổi format heading của Multicấp độ List trong word 2010

khi bạn triển khai các chuyển đổi này cùng thừa nhận OK, tức thì nhanh chóng toàn cục format sẽ được vận dụng cho các heading của toàn thể văn bản, khôn xiết hoàn hảo nhất yêu cầu ko nào!?

rất có thể bạn có nhu cầu xem:

Hãy thuộc xem đoạn Clip hướng dẫn chi tiết bí quyết chế tác mục lục tự động hóa cùng với Multicấp độ List trong Word 2010

Bởi vậy các bạn đã làm được lý giải cụ thể bí quyết áp dụng Multilevel để đặt số máy trường đoản cú nhiều cung cấp (nhiều cấp) và tạo mục lục tự động hóa vào word 2010. Nếu gồm điều gì chưa rõ, các bạn hãy để lại phản hồi bên dưới bài viết sẽ được khuyên bảo, nếu như thấy nội dung bài viết có ích, hãy cho một lượt thích và chia sẻ nha các bạn, chúc các bạn tiến hành thành công!