Đánh số thứ tự không liên tục trong excel

Bình hay, để khắc số trang bị trường đoản cú cột vào một bảng tài liệu Excel, đa số các bạn thường xuyên nhập số thiết bị trường đoản cú đầu tiên, ví dụ 1 rồi sống ô phía bên dưới, các bạn nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống không còn cột mong viết số thứ trường đoản cú, vậy là chấm dứt. Tuy nhiên, nó khôn xiết thủ công bằng tay với cần thiết vận dụng bí quyết thông thường Lúc số cột quá to.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự không liên tục trong excel

Do kia, nội dung bài viết dưới đây Học Excel Online vẫn share cho các bạn quá trình viết số lắp thêm trường đoản cú cực kì nhanh lẹ với kỹ thuật.


Cách khắc số đồ vật trường đoản cú tự động hóa đối chọi giản

Bước 1: Ta nhập số máy từ bỏ thứ nhất, là một trong những.

*

Bước 2: Trong phần Editing lựa chọn Fill / Series.

*

Bước 3: Hộp thoại Series lộ diện.


*

Series in: Chọn Rows trường hợp khắc số theo sản phẩm còn chọn Columns trường hợp viết số theo cột.Trong Type có những tuyển lựa sau:

Linear: Đánh số theo kiểu tăng đột biến.

+ Growth: Kiểu lũy tiến.

+ Date: Kiểu ngày tháng.

+ AutoFill: Kiểu auto điền.

*

Step value (Cách nhảy) : Khoảng phương pháp thân nhì số lắp thêm tự.

Xem thêm: Cách Xóa Gạch Đỏ Trong Word 2013, Hướng Dẫn Xóa Gạch Chân, Dấu Gạch Đỏ Trong Word

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tiến công stt mang đến vị trí cột này.

Chẳng hạn, tại chỗ này bản thân lựa chọn khắc số theo Columns với Type là Linear với Step value là một với Stop Value là đôi mươi.

*

=> Nhấn OK, và đã có được kết quả

*

Đánh số đồ vật từ bỏ hiệu quả thanh lọc Autofilter cùng với hàm Subtotal

Đôi khi trong những khi thao tác làm việc trên Excel họ hay áp dụng cột Số trang bị tự để đếm lắp thêm trường đoản cú những chiếc nội dung vào bảng tính. Tuy nhiên việc đặt số thứ từ theo cách thường thì sẽ có tiêu giảm Khi họ sử dụng thiên tài lọc dữ liệu bởi Autofilter. Để minc họa rõ hơn vấn đề đó bọn họ thuộc coi ví dụ bên dưới:

Cho bảng tài liệu nlỗi sau, trong đó cột số thứ tự được đánh số trực tiếp:

*

lúc thanh lọc nội dung vào bảng dữ liệu bên trên theo nhân viên Long (Sử dụng AutoFilter và lọc làm việc cột D theo nhân viên cấp dưới Long) thì tác dụng nhỏng sau:

*

Nhìn vào cột STT bọn họ thấy STT ko thay đổi Khi ta tiến hành bài toán thanh lọc. Và với STT điều này thì Việc theo dõi và quan sát kết quả thanh lọc của bọn họ sẽ chạm mặt những khó khăn, do cột STT không còn thể hiện đúng sứ mệnh là sản phẩm tự những cái nội dung tạo nên.

Để có thể giữ đúng bản chất của cột STT Khi thực hiện AutoFilter, bọn họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL trong cột số thiết bị từ bỏ.

Công thức khắc số đồ vật tự

Nguyên tắc của việc đặt số lắp thêm tự là đếm đông đảo chiếc gồm ngôn từ. Với từng loại gồm nội dung tạo nên thì công thêm là 1 đơn vị chức năng, mẫu tiếp theo sau tất cả cất văn bản thì vẫn bằng số đồ vật tự sinh hoạt dòng trước cùng thêm một.

Khi nói đến hàm đếm trong excel, họ suy nghĩ tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng cung ứng việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tđê mê chiếu có thể lựa chọn là vùng luôn chắc chắn rằng có văn bản (để tránh bài toán bên trên cùng 1 mẫu mà đếm ngơi nghỉ vùng không tồn tại ngôn từ thì dòng đó sẽ không được tính). Ví dụ ở phía trên bọn họ chọn cùng với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu tự cái thứ 2 yêu cầu đang bắt đầu với ô D2. Khi đếm những loại tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số vật dụng tự tại dòng 2 = COUNT(D2:D2)Số trang bị từ bỏ trên dòng 3 = COUNT(D2:D3)Số sản phẩm từ bỏ tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do đó D2 luôn luôn mở ra trong các cách làm => Cố định điểm D2

Chúng ta bao gồm công thức đếm số đồ vật tự tại ô A2 nlỗi sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) bí quyết trên A2 xuống các dòng tiếp theo sống cột A

Đánh giá chỉ kết quả

Kết trái sau khoản thời gian áp dụng cách làm Subtotal sống cột STT và sử dụng Autofilter với Nhân viên Long nlỗi sau:

*

do vậy số lắp thêm tự đã được thay thay đổi 1 cách tự rượu cồn dựa trên hiệu quả thanh lọc.

Cách đặt số trang bị trường đoản cú tự động hóa trong excel cùng với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ trình bày đến các bạn cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách đối kháng giản và hiệu quả nhất.

*

Bước 1: Xác định công dụng cần đạt được (diễn đạt bằng lời)

Đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú bắt đầu tự loại thứ 2Nếu câu chữ Họ tên không có (cái trống) thì mang quý hiếm trống rỗng (quăng quật qua)Nếu có câu chữ Họ tên thì STT đã là đếm tổng thể Họ tên đang có

Cách 2: Cách sử dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được phát âm như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bởi trống rỗng thì vẫn nhấn kết quả stt = 0

COUNTA($B2:B2) ngôi trường hợp ô B2 không rỗng, sẽ đếm hồ hết ô gồm dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối ko cố định để lúc copy bí quyết đã rất có thể trường đoản cú không ngừng mở rộng tmê mệt chiếu này)

Hàm được thực hiện ngay lập tức tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định nhằm Lúc thay thay đổi vị trí ô bắt buộc tính STT làm việc cột A thì độ rộng của vùng bọn họ tên cần đếm sẽ thay đổi tương ứng

*

Vậy nên chỉ bằng phương pháp thực hiện hàm COUNTA kết hợp với hàm IF, bọn chúng ta sẽ có thể tự động viết số máy từ cho cột STT trong Excel.

Trên đó là chỉ dẫn của Học Excel Online về mẹo đánh số sản phẩm từ bỏ auto vào cột của Excel. quý khách rất có thể tìm hiểu thêm những nội dung bài viết khác trên taigameminecraft.com Học Excel Online để tự cải thiện kỹ năng và kiến thức về Excel. Dường như, Học Excel Online bao gồm khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bản tới siêng gia chỉ dẫn các bạn học tập Excel từ bỏ cơ bạn dạng duy nhất cho tới Excel nâng cấp. Sau khóa huấn luyện và đào tạo, chúng ta có thể tự tín áp dụng Excel trong rất nhiều các bước mà bạn đang có tác dụng. ngoài ra, thời hạn học khôn cùng dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể học tập bất cứ dịp nào bạn muốn bên trên các lắp thêm gồm liên kết mạng internet, quá thuận tiện yêu cầu ko nào.