ĐÁNH SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL 2013

Bạn sẽ xem: 5 Cách Đánh Số Thđọng Tự Trong Excel Bằng Fill Và Thủ Công Bằng Công Thức Tại Lingothẻ.vn

Với các bảng dữ liệu có khá nhiều mẫu, việc đánh số thiết bị tự để làm chủ list là vô cùng quan trọng.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự trong excel 2013

Đang xem: viết số thiết bị từ vào excel bởi fill

 

Có 2 dạng đặt số trang bị tự chủ yếu vào Excel là khắc số ngay lập tức mạch (1, 2, 3, 4, 5…) với ko ngay lập tức mạch (1, 3, 5, 7, 9…).

 

Trong nội dung bài viết này, lingothẻ.vn sẽ trả lời bí quyết viết số vật dụng trường đoản cú vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 365 cho tất cả 2 dạng đánh số vật dụng tự ngay tức thì mạch cùng ko tức thì mạch.

Có lẽ đây là giải pháp viết số đồ vật trường đoản cú vào Excel nkhô nóng duy nhất với hay được dùng tốt nhất. Bản chất là bí quyết dùng nđính thêm gọn gàng của tài năng Fill Series trong Excel.

 

Cách khắc số vật dụng trường đoản cú auto vào Excel:

*
*
*
*

Vận dụng giải pháp có tác dụng này, bạn có thể cần sử dụng làm bí quyết nhập tháng ngày nhanh trong Excel.

Với tháng ngày, các bạn chỉ cần nhập ngày trước tiên với kéo loài chuột, cột vẫn hiển thị ngày tăng ngày một nhiều vào Excel.

 

Hướng dẫn giải pháp kéo ngày tăng dần đều vào Excel:

Với ngày tháng được xếp đồ vật tự không tức khắc mạch tuy vậy gồm quy quy định, ví dụ những ngày thời điểm đầu tháng, các bạn chỉ cần nhập ngày đầu của 2 tháng đầu tiên và tiến hành kéo loài chuột nhỏng trả lời kéo số vật dụng từ bỏ vào Excel.

Đây cũng là một cách đánh số đồ vật tự nhanh vào Excel.

Xem thêm: 11 Cách Download Mp3 Trên Youtube Bằng Idm, Download Video Youtube Bằng

Thao tác giống như biện pháp đánh số ở mục 1, mặc dù phương pháp này chỉ vận dụng mang lại số đồ vật tự ngay thức thì mạch.

Nhập hàng đầu vào ô thứ nhất cùng thực hiện kéo loài chuột đồng thời ấn phím Ctrl:

Nếu loài chuột của bạn tất cả sự việc làm cho chúng ta kéo số máy từ vào Excel không được hoặc chạm mặt lỗi đặt số máy trường đoản cú thì hãy đưa quý phái mục 3 nhằm thực hiện công thức đánh số thứ từ bỏ đơn giản vào Excel.

Cách viết số vào Excel hết sức đơn giản dễ dàng nhưng chắc hẳn rằng chúng ta đã từng có lần demo tối thiểu 1 lần sẽ là đặt công thức ô sau bằng ô trước kia + 1 (hoặc cùng một số trong những ngulặng không giống trường hợp hình trạng đánh số là không liên tục), rồi copy cho tất cả cột:

Cho bảng số sản phẩm trường đoản cú đã làm được viết số từ 1 mang đến 14. Bảng này được lọc bằng công dụng Filter. khi tiến hành thanh lọc 1 cột bất kỳ vào 3 cột: Khu vực, Sản phẩm, Số lượng, những cực hiếm được thanh lọc hiển thị với stt ko đổi:

Câu hỏi đặt ra là: làm biện pháp như thế nào để số đồ vật từ của các giá trị được thanh lọc hiển thị theo thiết bị trường đoản cú xuất hiện thêm trên màn hình?

taigameminecraft.com sử dụng hàm đếm số vật dụng từ bỏ trong Excel tùy chỉnh thiết lập Khi Filter là hàm SUBTOTAL cùng với function_num bởi 3, cú pháp hàm: =SUBTOTAL(3, ref1, ref2…)

 

Nlỗi ví dụ dưới đây, số thiết bị tự những cái thứu tự paste công thức:

=SUBTOTAL(3,$B$3:B3)

=SUBTOTAL(3,$B$3:B4)

=SUBTOTAL(3,$B$3:B5)

Điểm cuối của vùng tài liệu ko được thắt chặt và cố định để lúc copy bí quyết những điểm này chạy khớp ứng nhằm đếm số ô có dữ liệu sẽ hiển thị trên màn hình.

 

Kết trái đặt số vào Excel:

5, Cách Đánh Số Thđọng Tự Có Điều Kiện Trong Excel

Với bảng dữ liệu không thường xuyên với tất cả các dòng trống thì biện pháp chế tạo ra số thứ từ trong Excel như vậy nào?

Hàm COUNTA là câu trả lời đơn giản độc nhất vô nhị mang đến ngôi trường hòa hợp này. COUNTA là hàm đếm số đông ô gồm tài liệu cùng với cú pháp =COUNTA (value1, value2, …) trong những số đó value là các ô tài liệu buộc phải đếm.

 

taigameminecraft.com vẫn sử dụng hàm COUNTA phối hợp hàm IF đếm những ô không giống trống rỗng nhằm điền số thiết bị trường đoản cú vào Excel tương ứng những ô cất bọn họ với thương hiệu.

 

Tương từ bỏ xúc tích khi tiến hành đếm số đồ vật trường đoản cú sinh hoạt mục 4, vùng $B$4:B7 chỉ cố định điểm đầu B4, còn điểm cuối B7 không thắt chặt và cố định để chạy thuộc cách làm lúc copy các loại tiếp nối.

Hi vọng nội dung bài viết của lingothẻ.vn vẫn đem đến đến các bạn các ban bố hữu ích về cách viết số đồ vật tự trong Excel.

 

Hình như, để áp dụng kết quả Excel, bạn phải thực hiện giỏi các hàm, những giải pháp không giống của Excel, hãy thuộc đón phát âm series nội dung bài viết về thủ thuật Excel:

Cách Làm Tròn Số Trong Excel

Các Cách Copy Trong Excel

Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel

Categories Thủ Thuật Excel Tags Filter, Hàm COUNTA, Thủ thuật excel 2 Comments Post navigationCác Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Và Ngược LạiTgiỏi Đổi Định Dạng Ngày Tháng Trong Excel Và Chi Tiết Cách Sửa Lỗi

2 thoughts on “Cách Đánh Số Thđọng Tự Trong Excel”

Leave sầu a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, tin nhắn, and trang web in this browser for the next time I phản hồi.

Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags

AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm FLOORHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel© 2021 taigameminecraft.com • Powered by GeneratePressScroll baông chồng to lớn top


Next: Ôn Tập Bài Toán Lớp 5 Tính Diện Tích Các Hình Lớp 5, Các Dạng Tân oán Tính Diện Tích Các Hình Lớp 5