Đánh số trang trong word 2016 từ trang bất kỳ

Đánh số trang vào Word thì chắc hẳn ai cũng biết, các bạn chỉ cần làm việc đơn giản chính là Insert -> Page Number nhằm thêm khắc ghi trang vào tư liệu Word. Nhưng khắc số trang khoác định vẫn viết số trường đoản cú trang trước tiên mang đến trang sau cuối, ví như một tư liệu nào đó tất cả các phần mục lục, lời nói đầu… thì nó cũng biến thành khắc số trang tất cả. Nếu các bạn muốn khắc số trang tự trang bất kỳ thì cần được triển khai thêm một số bước nữa, dưới đó là lí giải chi tiết các bước giúp bạn viết số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word.

Bạn đang xem: Đánh số trang trong word 2016 từ trang bất kỳ

*

Cách 1: Ngắt trang Next Page

Thao tác này giúp chúng ta ngắt trang ra một Section mới, mỗi Section những bạn có thể sửa lại số trang khác biệt, ko tương quan đến nhau. Các chúng ta đặt nhỏ trỏ con chuột vào đầu trang mà bạn muốn bước đầu viết số trang nlỗi hình dưới.

*

Tiếp theo lựa chọn thẻ Layout -> Breaks -> Next Page.

*

Trong thời điểm này các bạn sẽ được 2 Section, Section 2 ban đầu từ bỏ trang nhưng bạn đặt con trỏ loài chuột nhằm ngắt trang.

Cách 2: Đánh số trang từ bỏ trang

Các chúng ta lựa chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí và mẫu mã viết số trang. Hiện nay số trang vẫn được tiến công thường xuyên tự Section 1 cho đến khi xong toàn bộ những Section.

*

Cách 3: Thiết lập số trang

Các bạn lựa chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thêm Dòng Trong Excel Bằng Phím Tắt Trong Excel

*

Xuất hiện nay Format Page Numbers chúng ta lựa chọn hình dạng số vào ô Number format, chọn Start at1 (Hay là số bất kỳ bạn có nhu cầu đánh từ đầu những Section). Nhấn OK để đóng góp lại.

*

Sau lúc đã cấu hình thiết lập xong, bây giờ Section 1 cũng rất được khắc số trang ban đầu từ hàng đầu, Section 2 cũng được khắc số trang ban đầu từ là một.

*

Cách 4: Ngắt links giữa nhì Section

Sau khi thiết lập cấu hình Section 2 được khắc số trang bắt đầu từ một, các bạn chọn thẻ Design -> dấn nhằm bỏ lựa chọn Link to Previous để ngắt liên kết giữa 2 section.

*

Cách 5: Xóa số trang sinh hoạt Section 1

Vì các bạn chỉ ao ước khắc số trang trường đoản cú trang nhưng các bạn sẽ ngắt trang (Section 2) đề nghị chúng ta cần xóa số trang sống Section 1. Các chúng ta kéo lên với đặt con trỏ chuột vào số trang của Section 1 và lựa chọn Insert -> Page Number -> Remove sầu Page Numbers.

*

Bởi vậy số trang làm việc Section 1 đã làm được xóa, chỉ từ số trang trong Section 2.

*

Sau lúc viết số trang kết thúc chúng ta nhấp lưu ban chuột vào địa điểm trắng trên trang Word để thoát ra khỏi header và footer, tác dụng những bạn sẽ được:

*

vì thế chúng ta vẫn viết số trang tự trang ngẫu nhiên vào Word 2016, với Word 2007, 2010, 2013 các bạn tiến hành tựa như. Chúc chúng ta thành công!