Dấu Căn Bậc 2 Trong Excel

Bình pmùi hương một số trong những và lấy cnạp năng lượng bậc 2 là những phnghiền tân oán siêu thông dụng trong tân oán học tập. Nhưng làm cố gắng như thế nào để cnạp năng lượng bậc hai vào Excel có thể thực hiện?

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tính căn uống bậc 2 vào excel bằng phương pháp áp dụng cách làm SQRT hoặc bằng phương pháp tăng một vài lên mức 50%. Các ví dụ tiếp sau đây vẫn hướng dẫn tương đối đầy đủ cụ thể.

Bạn đang xem: Dấu căn bậc 2 trong excel

Căn uống bậc hai vào Excel bởi hàm SQRT

Cách dễ dàng nhất nhằm triển khai cnạp năng lượng bậc 2 vào Excel là sử dụng hàm được thiết kế theo phong cách đặc biệt đến việc này.

SQRT (số)

Trong đó số là số hoặc tsi mê chiếu đến ô cất số nhưng mà bạn muốn kiếm tìm căn bậc nhì.

Ví dụ: Để lấy căn bậc hai của 225 vào excel, các bạn áp dụng công thức: =SQRT(225)

Để tính cnạp năng lượng bậc nhị của một số trong những trong A2, hãy sử dụng: =SQRT(A2)


*

Nếu một số trong những là số âm như sống mặt hàng 7 cùng 8 trong hình ảnh nghỉ ngơi trên, thì hàm SQRT vào Excel trả về quý giá lỗi #NUM!. Vấn đề này xẩy ra chính vì cnạp năng lượng bậc nhì của một số âm ko lâu dài vào tập thích hợp những số thực cả trong excel. Tại sao vậy? Vì không có giải pháp nào để bình pmùi hương một số trong những với nhận ra hiệu quả âm.

Trong ngôi trường phù hợp bạn muốn đem căn uống bậc 2 của số âm như thể chính là số dương vào excel. Hãy để tmê man chiếu trong hàm ABS, trả về giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số trong những bỏ lỡ dấu:

=SQRT(ABS(A2))


*

Cách tính cnạp năng lượng bậc nhì vào Excel bởi phxay tính

Khi tính toán bằng tay thủ công, bạn viết căn bậc nhì bằng phương pháp áp dụng ký kết hiệu (√). Mặc mặc dù, quan yếu nhập biểu tượng cnạp năng lượng bậc 2 truyền thống đó trong Excel, tất cả một phương pháp để search căn uống bậc 2 nhưng mà không đề xuất bất kỳ tác dụng nào. Đối cùng với điều này, bạn sử dụng cam kết tự vết nón (^). Nó nằm ở bên trên số 6 bên trên đa số những keyboard.

Trong Excel, biểu tượng dấu mũ (^) nhập vai trò là toán thù tử lũy vượt hoặc lũy vượt. Ví dụ: Để bình pmùi hương số 5, Có nghĩa là tăng 5 lên lũy quá 2, chúng ta gõ = 5 ^ 2 trong một ô, tương đương với 5 2 .

Để có căn uống bậc nhì vào excel, thực hiện vệt nón cùng với (1/2) hoặc 0,5 làm cho số mũ:

Số ^ (1/2) hay những số ^ 0,5

lấy ví dụ như, để đưa căn uống bậc 2 của 25 vào excel, bạn nhập =25^(1/2) hoặc =25^0.5 vào một trong những ô.

Để tra cứu căn bậc nhì của một số trong những vào A2, các bạn nhập: = A2^(1/2) hoặc = A2^0.5

Hàm SQRT của Excel và phương pháp lũy thừa mang đến tác dụng đồng nhất nhau:


*

Biểu thức căn uống bậc 2 này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một phần của những phương pháp to hơn. Chẳng hạn, vào câu lệnh IF sau đây kinh nghiệm Excel tính tân oán căn uống bậc nhị cùng với ĐK. Lấy cnạp năng lượng bậc nhì ví như A2 chứa một vài, tuy vậy trả về một chuỗi trống (ô trống) trường hợp A2 là giá trị vnạp năng lượng phiên bản hoặc trống:

=IF(ISNUMBER(A2), A2^(1/2), “”)


*

Tại sao số mũ của một nửa tương đương cùng với căn bậc hai?

Để bắt đầu, chúng ta gọi cnạp năng lượng bậc 2 là gì? Không bao gồm gì khác kế bên một số nhưng khi nhân cùng với chủ yếu nó đã đến số ban đầu. lấy ví dụ như, căn uống bậc 2 của 25 là 5 bởi 5×5 = 25.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Loa Laptop Không Nghe Được, Xử Lý Ra Sao Khi Laptop Không Nghe Được Âm Thanh

Nhân 25 50% cùng với chính nó cũng cho 25: 25 ½ x 25 ½ = 25 (½ + ½) = 25 (1) = 25

Nói phương pháp khác: √ 25 x √ 25 = 25 cùng 25 ½ x 25 ½ = 25

Vì vậy, 25 ½ tương tự cùng với √ 25 .

Cnạp năng lượng bậc 2 với hàm POWER

Hàm POWER chỉ là một trong phương pháp không giống nhằm tiến hành phép tính bên trên, Có nghĩa là nâng một số lên lũy vượt của một nửa.

Công thức của hàm POWER vào Excel như sau:

POWER (số, công suất)

Như bạn có thể thuận tiện đoán, để có được căn bậc nhì, các bạn cung ứng 50% đến đối số sức khỏe. Ví dụ:

=POWER(A2, 1/2)

Nhỏng được hiển thị trong hình họa bên dưới, tất cả tía phương pháp cnạp năng lượng bậc nhị trong excel hầu hết mang đến kết quả đồng nhất nhau. Cái nào được thực hiện là vấn đề sở thích của chúng ta.


*

Cách tính căn uống bậc n

Công thức số mũ sống trên không biến thành giới hạn chỉ tìm kiếm 1 căn bậc 2 trong excel. Tương từ bỏ nó rất có thể được áp dụng để lấy ngẫu nhiên căn uống bậc n nào, chỉ cần nhập quý hiếm căn ước muốn vào chủng loại số của một phân số sau ký kết trường đoản cú vết mũ:

Số ^ (1 / n )

Trong đó số là số bạn muốn search căn uống và n là bậc.

Ví dụ:

Căn bậc cha của 64 sẽ được viết là: = 64 ^ (1/3)Để lấy căn uống bậc 4 của 16, bạn gõ: = 16 ^ (1/4)Để tra cứu cnạp năng lượng bậc 5 của một số trong những vào ô A2, chúng ta nhập: = A2 ^ (1/5)

Ttuyệt vì chưng phân số, chúng ta có thể thực hiện số thập phân theo số nón, tất yếu giả dụ dạng thập phân của phân số bao gồm số thập phân hợp lý và phải chăng. Chẳng hạn, nhằm tính căn bậc 4 của 16 bạn cũng có thể tính = 16 ^ (1/4) hoặc = 16 ^ (0,25).

Lưu ý rằng các số nón phân số bắt buộc luôn luôn được đặt trong ngoặc 1-1 nhằm đảm bảo lắp thêm từ bỏ các thao tác làm việc đúng trong những cách làm cnạp năng lượng bậc hai của người sử dụng – phxay phân tách trước tiên (lốt gạch ốp chéo (/) là toán tử phân chia vào Excel).

Có thể đã đạt được hiệu quả giống như bằng cách sử dụng POWER

Lấy cnạp năng lượng bậc 3 của 64: = POWER (64, 1/3)Căn uống bậc 4 của 16: = POWER (16, 1/4)Căn bậc 5 của một số vào ô A2: = POWER (A2, 1/5)

Trong bảng tính thực tiễn của người tiêu dùng, bạn có thể nhập những bậc trong các ô lẻ tẻ với tham mê chiếu những ô kia trong cách làm của chính mình. Ví dụ: đấy là biện pháp chúng ta tra cứu đầu vào cội trong B2 của số vào A3:

=$A3^(1/B$2)


Đây là giải pháp bạn có thể triển khai cnạp năng lượng bậc nhì trong Excel. Cảm ơn chúng ta vẫn hiểu nội dung bài viết với hi vọng vẫn chạm chán chúng ta bên trên taigameminecraft.com của chúng tôi.