Đổi Chỗ 2 Cột Trong Excel

Bài viết dưới đây đã chỉ dẫn bạn cụ thể biện pháp hân oán thay đổi địa điểm của các cột trong bảng dữ liệu, với những thao tác như: dịch rời các cột không còn cạnh bên nhau cùng một cơ hội, di chuyển những cột bằng bài toán kéo thả chuột,… một biện pháp nhanh lẹ. Cùng đón hiểu nhé!


HƯỚNG DẪN CÁCH DI CHUYỂN MỘT CỘT TRONG BẢNG TÍNH EXCEL

CUT & PASTE:

Nếu nlỗi bạn không thích thực hiện thao tác làm việc này trên con trỏ loài chuột, chúng ta có thể thực hiện đổi khác đồ vật tự những cột bởi vấn đề cắt và dán chúng. Lưu ý rằng sẽ có một vài đặc điểm phụ thuộc vào vào Việc là bạn muốn di chuyển một cột tốt là nhiều cột đồng thời. Thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: Bạn chọn cục bộ những cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.

Bạn đang xem: Đổi chỗ 2 cột trong excel

Cách 2: Sau kia triển khai giảm cột đã làm được lựa chọn bởi câu hỏi dấn Ctrl + X, hay nhấp phải vào cột rồi chọn Cut từ bỏ list tùy lựa chọn. quý khách hàng cũng có thể bỏ qua bước 1 và chỉ còn đơn giản và dễ dàng là nhấp đề xuất vào tiêu đề cột để lựa chọn Cut.

Cách 3: Thực hiện nay lựa chọn cột ở trước nơi nhưng bạn có nhu cầu cyếu cột đã làm được cắt, kế tiếp nhấp phải vào nó và lựa chọn Insert Cut Cells từ list tùy lựa chọn này

*


Nếu nhỏng bạn có nhu cầu sử dụng phím tắt, bạn có thể làm theo các phương pháp sau:

Chọn bất kể ô làm sao trong cột rồi thừa nhận Ctrl + Space nhằm chọn toàn bộ cột. Tiếp mang lại, nhấn Ctrl + X nhằm giảm cột

Chọn cột trên trước khu vực nhưng bạn có nhu cầu dán cột vừa cắt, tiếp nối nhấn Ctrl + + bên trên phím số nhằm chèn cột

CÁCH DI CHUYỂN NHIỀU CỘT TRONG EXCEL:

Pmùi hương pháp cắt/dán này đã thực sự công dụng đối với một cột, mặc dù lại ko được cho phép bạn làm việc đồng thời với tương đối nhiều cột. Nếu nhỏng các bạn cố gắng triển khai vấn đề này thì thông báo lỗi vẫn mau lẹ chỉ ra và thử dùng chúng ta chọn hàng dữ liệu riêng biệt, cùng với văn bản “The comm& you chose cannot be performed with multiple selections” 

Nếu nhỏng bạn cần setup lại lắp thêm từ bỏ của một vài ba cột trong trang tính, bạn sẽ tất cả các tuyển lựa bên dưới đây:

Dùng con chuột kéo thả nhiều cột (cách nhanh nhất)Cắt/dán từng cột (ko áp dụng để di chuyển những cột thuộc lúc)Sao chxay, dán cùng xóa (có thể di chuyển những cột kề nhau và một lúc)Dùng VBA MACRO

CÁCH KÉO THẢ CỘT TRONG EXCEL:

lấy ví dụ như bạn đang có một trang tính trong số ấy có chứa các báo cáo thành phầm của công ty, bạn muốn triển khai thay đổi địa điểm những cột sau đến hợp lí. Bạn hoàn toàn có thể dùng bảng AbleBits cho ví dụ này. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi đã thực hiện hoán đổi địa điểm cột “License type” và “Product ID” làm thế nào cho ID thành phầm hoàn toàn có thể xuất hiện ngay lập tức sau thương hiệu sản phẩm. Các bước bạn phải có tác dụng là:

*

Cách 1: Thực hiện tại lựa chọn cột nhưng mà bạn muốn di chuyển.

Bước 2: Tiếp tục di chuyển nhỏ trỏ loài chuột mang lại cạnh của phần đã được chọn cho tới lúc nó thay đổi từ vết thập thông thường thanh lịch vết mũi tên 4 chiều. Lưu ý rằng các bạn không nên tiến hành câu hỏi này ngay lập tức ở phần tiêu đề cột do làm nên không giống nhau của con trỏ chuột có thể vẫn khiến cho chính mình bị rối. Tốt hơn không còn là bạn nên tiến hành sống cạnh trái tuyệt cạnh nên của cột đó, nlỗi hình bản thân họa dưới.

*

Bước 3: Tiếp tục dìm giữ lại phím Shift rồi kéo cột thanh lịch địa điểm bắt đầu. Lúc này các bạn sẽ thấy một thanh hao “i” mờ nằm dọc từ chiều dài của cột và một hộp hiển thị địa điểm bắt đầu của cột.

*

Bước 4: Vậy là bạn vẫn chấm dứt xong rồi đó. Bước cuối chỉ cần thả nút con chuột rồi thả phím Shift và tìm kiếm cột vừa được để di chuyển hẳn sang địa điểm bắt đầu.

quý khách hàng cũng rất có thể làm việc điều đó nhằm triển khai kéo thả những cột vào bảng tính. Nếu muốn chọn nhiều cột, hãy bấm vào vào tiêu đề cột thứ nhất cơ mà bạn cần dịch rời, kế tiếp nhấn duy trì phím Shift rồi dìm title cột sau cùng.

Xem thêm: Cách Loại Bỏ Password Khi Share Máy In 10, Cách Gỡ Bỏ Mật Khẩu Khi Chia Sẻ Trong Win 10

*

Crúc ý là chúng ta thiết yếu tiến hành kéo thả các cột hay các sản phẩm nhưng không tiếp giáp trong trang tính Excel, thậm chí là là vào Excel 2013.

Phương thơm pháp kéo thả này chỉ vận dụng được vào Excel 2013, 2010, 2007 cùng rất có thể sử dụng dịch rời những mặt hàng.

COPY => PASTE => DELETE

Nếu nhỏng chúng ta thực hiện kéo thả các cột bởi loài chuột không hiệu quả thì nên thử sắp xếp các cột vào bảng tính Excel bằng phương pháp bên dưới đây

Bước 1: Chọn những cột mà lại bạn muốn di chuyển (triển khai bấm vào tiêu đề của cột đầu tiên, rồi liên tiếp dấn Shift và nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng)

Bạn có thể triển khai thao những khác nữa là chỉ việc lựa chọn title phần nhiều cột được dịch rời, dấn Ctrl + Space. Cách này chỉ vận dụng để chọn gần như ô tính cất dữ liệu hơn là triển khai lựa chọn toàn cục cột, nlỗi vào hình dưới đây:

*

Chụ ý. Nếu nhỏng các bạn thực hiện sắp xếp lại hồ hết cột vào một vùng dữ liệu, bạn cũng có thể chọn tuân theo cách nào cũng khá được. Còn trường hợp bạn muốn thực hiện hoán thù thay đổi vị trí một vài ba cột trong bảng tính Excel, hãy tiến hành lựa chọn cột bằng cách làm cho thứ hai (chỉ đa số ô tính chứa dữ liệu). Nếu làm theo biện pháp 1, chúng ta cũng có thể gặp lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting khổng lồ shift cells in a table of your worksheet” (Đây là thông tin thao tác làm việc không được phép. Hoạt cồn này của công ty đã nỗ lực biến hóa các ô trong bảng tính của bạn.)

Bước 2: Tiến hành xào luộc các cột được chọn bằng câu hỏi nhấn Ctrl + C, nhấp bắt buộc vào các cột với thao tác làm việc lựa chọn Copy.

Cách 3: Chọn cột ở trước địa điểm cơ mà bạn muốn cyếu cột vừa bắt đầu sao chép, tiến hành nhấp buộc phải vào vị trí đó với chọn Insert Copied Cells hoặc cũng hoàn toàn có thể nhấn Ctrl + + trên phím số.

*

Bước 4: Xóa những cột cội.

Quá trình này vẫn dài thêm hơn nữa bài toán kéo thả các cột, mặc dù nó có ích mang lại đa số ai mê say thực hiện phím tắt rộng làm việc với con chuột. Nhược điểm là nó không thể vận dụng cho các cột không gần cạnh.