ĐÓNG BĂNG MÁY TÍNH LÀ GÌ

Đóng băng ổ cứng là gì? Tại sao rất cần được đóng băng ổ cứng? Việc đóng băng laptop là có lợi giỏi hại? Sau Khi tìm hiểu qua về pmùi hương pháp đóng băng thì ít nhiều bạn đọc muốn biết thêm những phương pháp hoàn toàn có thể đóng băng ổ cứng máy tính tác dụng cùng thành công nhất? Đồng thời mày mò về một số trong những ứng dụng cung ứng ngừng hoạt động ổ cứng bao gồm hiệu quả. Và toàn bộ những thắc mắc của các người tiêu dùng sẽ tiến hành Phong thần chiến câu trả lời trong ngôn từ nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đóng băng máy tính là gì

*


Đóng băng ổ cứng là gì?

Là pmùi hương pháp ngnạp năng lượng lưu lại dữ liệu lên các phân vùng ổ cứng bị ngừng hoạt động. Điều kia Có nghĩa là sau khi bạn triển khai ngừng hoạt động ổ cứng thì toàn bộ những câu hỏi nhỏng tàng trữ, ghi chnghiền, phân vùng,… vẫn được nhưng mà sau khoản thời gian bạn reset thứ thì tất cả dữ liệu sẽ quay về trạng thái như lúc vừa đóng góp băng.

Dùng đóng băng ổ cứng vào trường thích hợp nào?

Phương thơm pháp ngừng hoạt động ổ cứng thường xuyên được sử dụng trong giáo dục ví dụ như ngơi nghỉ những ngôi trường bao gồm những môn cho học tập sinh tiếp xúc cùng với máy tính thì nhằm tránh những em xóa dữ liệu hoặc thiết lập ứng dụng lạ vào sản phẩm công nghệ.

Hoặc nghỉ ngơi đều cửa hàng dịch vụ Internet không muốn khách hàng tải ứng dụng lạ hoặc không thích khánh hàng xóa dữ liệu của dòng sản phẩm thì rất có thể cần sử dụng phương pháp đóng băng ổ cứng nhằm đảm bảo tài liệu vào thứ.

Những chú ý trước khi đóng băng

Chúng ta chỉ cần đóng băng ổ bao gồm chứa hệ điều hành thôi, hay là ổ C, Desktop, My Document,… Vì vậy bạn nên tách lưu những file hay xuyên cập nhật vào ổ định ngừng hoạt động.

Nên chuyển tất cả các ứng dụng, ứng dụng vào ổ đĩa không bị đóng băng trừ các ứng dụng có tương quan đến hệ thống như ứng dụng khử virut,…​

Các ứng dụng ngừng hoạt động ổ cứng nên sử dụng

Phần mượt Deep Freeze

Đây là phần mềm được áp dụng nhiều nhất bởi vì sự đơn giản và dễ sử dụng của chính nó. Bên cạnh đó, cùng với công nghệ bức tốc sự bảo mật cùng bảo vệ Master Boost Record ngoài những tác nhân gây hại mang lại máy tính, bên cạnh đó còn có Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm nhằm tách ảnh hưởng mang đến tác dụng hoạt động máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cài đặt và áp dụng ứng dụng Deep Freeze

Hướng dẫn download đặt

Cách 1: Tải Deep Freeze tiên tiến nhất trên trang chủ: www.faronics.com, nhấp vào trial để download phiên bản sử dụng demo.

*

Bước 2: Cài đặt Deep Freeze

– Msinh hoạt file setup vừa cài về, nhấn Next

*

– Cửa sổ tiếp sau là số đông quy định nhưng mà công ty cung ứng từng trải các bạn phải gật đầu new được tải Deep Freeze Standard. Chọn I accept the terms… nhằm gật đầu đồng ý các quy định. Click Next nhằm liên tiếp.

*

– Đánh vệt chọn Use Evaluation để gật đầu cần sử dụng phiên bản xem sét. Nếu chúng ta sử dụng mã phiên bản quyền trong phòng kiến tạo thì chúng ta vào mục License Key, sau đó nhập mã phiên bản quyền kia nhằm thực hiện bản quyền.

Xem thêm: Cách Dùng Hàm Xác Định Thứ Trong Excel, Xác Định Thứ Trong Tuần Từ Ngày Tháng Năm

*

– Trong cửa sổ Frozen Drives Configuration vẫn hiển thị tổng thể số đông ổ cứng tất cả sẵn trong laptop, xem xét chỉ nên lựa chọn những ổ cứng nhưng mà mình muốn đóng băng. Nhấn Next

*

– Click Install nhằm quy trình cài Deep Freeze Standard bắt đầu

*

– Ngay sau khi cài đặt xong xuôi, máy vi tính sẽ auto khởi rượu cồn lại.

Hướng dẫn sử dụng

Do Deep Freeze không tồn tại icon xung quanh Desktop vì chưng vậy để mngơi nghỉ chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6, chương trình tất cả bối cảnh như hình dưới.

*

Trên đồ họa của Deep Freeze Standard, trên Tab Status có 3 cấu hình thiết lập chính để bạn chắt lọc.

– Boot Frozen (cơ chế khoác định): Bật cơ chế ngừng hoạt động, ngăn chặn hầu hết làm việc như xào luộc, ghi đtrằn, xóa.. dữ liệu.– Boot Thawed on Next: Cho phnghiền máy tính khởi cồn lại cùng với số lần được xác minh trước (lựa chọn vào Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phxay ghi chép, setup bình thường.– Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, tức thị lúc này chúng ta cũng có thể thiết lập, ghi chnghiền hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.

Sau khi đang chọn lựa hoàn thành các chính sách, click Apply and Reboot

Crúc ý: Máy tính yêu cầu bắt buộc khởi cồn lại thì những chính sách mới được kích hoạt.

Phần mềm ToolWiz Time Freeze

Ngoài công dụng ngulặng bạn dạng là bảo đảm ổ cứng ra thì phần mềm này còn có chức năng tạo ra môi trường ảo kiểu như cùng với hệ thống thật để fan dùng thoải mái sử dụng mà không phải lo. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thân 2 môi trường thiên nhiên nhưng không nhất thiết phải remix lắp thêm, vô tứ test những ứng dụng bên trên môi trường ảo mà không hề ảnh hưởng gì mang đến hệ thống thật của khách hàng.

Hình như ứng dụng còn cải thiện được tốc độ và năng suất hoạt động vui chơi của máy tính.

Phần mượt Power nguồn Shadow

Điểm đáng để ý của ứng dụng này là khi bạn khởi cồn máy tính xách tay thì phần mềm vẫn cho bạn 2 lựa chọn là bảo vệ ổ chứa hệ điều hành hoặc toàn bộ máy tính. Dường như ứng dụng còn cho phép bạn ngừng hoạt động bất kỳ cơ hội nào cơ mà không cần thiết phải rephối.