File excel không chạy công thức

Khi các bạn nhập bí quyết vào bảng tính Excel với nhấn Enter thì cơ bản vẫn hiển thị luôn luôn công dụng, nếu như khách hàng nhập đúng phương pháp. Tuy nhiên có rất nhiều ngôi trường phù hợp lỗi phương pháp Excel ko nhảy đầm công dụng Khi nhập, khiến cho quá trình giải pháp xử lý tài liệu bảng chạm mặt khó khăn. Vậy lý do cách làm Excel không nhảy là gì và làm thế nào khắc phục và hạn chế được lỗi Excel không hiện kết quả khi nhập công thức?

1. Công thức Excel ko dancing vì chưng không đúng định dạng

lúc bạn nhập công thức Excel cùng nhấn Enter nhưng ko hiển thị công dụng thì vị nhiều người đang nhằm ô đó ngơi nghỉ định dạng Text, định dạng chữ nên những lúc chúng ta điền vừa đủ các ký kết tự trong công thức Excel thì sẽ chỉ dấn dạng nlỗi ký kết tự chữ cơ mà thôi.

Bạn đang xem: File excel không chạy công thức

Tốt tuyệt nhất bạn nên để format là General nhằm Excel auto thừa nhận dạng phương pháp hàm trong Excel và khẳng định luôn định dạng mang đến đúng.


2. Lỗi phương pháp Excel vì chưng ở chế độ hiện công thức

Excel bao gồm chế độ hiện nay bí quyết Excel để in dán hoặc nhằm fan không giống hiểu rằng hàm, công thức chúng ta vẫn áp dụng là gì nhưng mà không cần phải biết tới công dụng. Nếu các bạn vô tình nhảy chế độ hiện nay công thức trong bảng Excel nhưng mà ko ghi nhớ tắt chúng đi thì khi nhập cách làm, hàm sẽ không còn hiện tại hiệu quả.


Để tắt cơ chế hiện nay bí quyết Excel, bạn nhấn vào mục biểu tượng Office > Excel Options. Sau đó hiển thị giao diện new bạn bấm vào mục Advanced.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Tốc Độ Mạng Trên Pc, Hiển Thị Tốc Độ Mạng Trên Taskbar Windows 10

Nhìn tiếp thanh lịch câu chữ sát bên tại nhóm Display options for this worksheet bạn vứt tích trên Show formulas in cells instead of their calculated results đi. Cuối thuộc bnóng OK để xác thực thiết lập.

3. Excel nhằm cơ chế tình tân oán thủ công

Trong Excel tất cả chính sách tình tân oán bằng tay Manual quán triệt file auto tính toán. Nếu bạn vô tình kích hoạt chế độ tính toán bằng tay thủ công vào Excel bằng phương pháp nhận phím F9 thì Khi nhập công thức cũng không hiện tại kết quả.


Để thoát chính sách tính tân oán bằng tay thủ công trong Excel, bọn họ bấm vào Excel Options, tiếp nối thừa nhận tiếp vào mục Formulas. Nhìn thanh lịch ngôn từ kề bên nhóm Calculation options, bạn tích chọn chính sách Automatic vào Workbook Calculations là được. Nhấn OK nhằm giữ gìn.


*
Tin học Văn uống chống
Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học tập Điện vật dụng Cuộc sinh sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA