Gộp nhiều dòng thành 1 dòng trong excel

Gộp cột là kỹ năng cơ bản bạn cần biết khi sử dụng Excel. Nếu bạn chưa biết phương pháp thì hãy xem bài bác hướng dẫn giải pháp gộp cột vào Excel dưới đây.

Bạn đang xem: Gộp nhiều dòng thành 1 dòng trong excel

khi có tác dụng việc vào Excel, sẽ tất cả nhiều cơ hội bạn cần phải gộp hoặc hợp nhất 2 hoặc nhiều cột, mặt hàng hoặc ô tính vào thành một. Tuy làm việc gộp hơi đơn giản, không phải ai cũng biết biện pháp gộp cột, hàng hay ô mà vẫn bảo toàn được dữ liệu đã nhập. Dưới đây là một vài giải pháp gộp cột vào Excel mà bạn phải biết!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Cách gộp cột vào Excel bằng chức năng Merge mặc định

Sử dụng chức năng Merge (gộp, ghép) là giải pháp gộp ô vào Excel cơ bản cùng đơn giản nhất. Để gộp cột, hàng hoặc nhiều ô tính vào thành một, bạn làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Chọn các cột, mặt hàng hoặc ô tính bạn cần gộp bằng phương pháp kéo thả chuột.

+ Bước 2: Trên tab Home, nhấn Merge & Center.

*
Gộp cột bằng chức năng Merge

Các ô tính, sản phẩm hoặc cột vừa được chọn sẽ được gộp thành một. Tuy nhiên, phương pháp gộp này sẽ chỉ phù hợp với những đối tượng chưa được nhập dữ liệu. Nếu bạn chọn gộp các ô, mặt hàng xuất xắc cột đã tất cả chứa dữ liệu thì Khi gộp, Microsoft Excel sẽ mở hộp thoại thông báo rằng phần mềm sẽ chỉ giữ lại dữ liệu được nhập trong ô bên trên phía bên trái, toàn bộ những dữ liệu không giống sẽ bị xóa bỏ. Điều này sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn gộp nhì giỏi nhiều sản phẩm hoặc cột cùng với dữ liệu đã được nhập.

Để giải quyết vấn đề này, bao gồm 2 cách hiệu quả hơn để gộp ô, hàng cùng cột vào Excel.

Sử dụng bộ công cụ hỗ trợ Ablebits để gộp ô vào Excel

Sử dụng bộ công cụ bổ trợ Merge Cells của Ablebits là giải pháp gộp cột vào Excel đơn giản nhất cơ mà vẫn bảo toàn được dữ liệu, ko yêu thương cầu cần sử dụng đến công thức phức tạp. Bạn gồm thể gộp dữ liệu từ nhiều hàng, cột hoặc nhiều ô tính không giống nhau .

Xem thêm: Hàm Tìm Giá Trị Trùng Nhau Trong Excel 2010 Học Excel Online

Các bước để sử dụng công cụ Ablebits gồm:

Bước 1: Tải với tải đặt công cụ Merger Cells for Excel từ ablebits.com

Bước 2: Mở file Excel cần chỉnh sửa, chọn tất cả những ô tính từ 2 tốt nhiều sản phẩm hoặc cột bạn cần gộp.

Bước 3: Chọn tab Ablebits Data mặt cạnh tab View bên trên thanh khô tác vụ để khởi chạy bộ công cụ.

Bước 4: Chọn các mục sau trong hộp thoại Merge Cells for Microsoft Excel:

Mục Merge selected cells chọn row by row nếu gộp nhiều cột, column by column nếu gộp nhiều sản phẩm. Mục Separate values with chọn để ngăn biện pháp những dữ liệu được gộp bằng dấu cách. Mục Place the results to chọn left cell để đặt dữ liệu đã gộp vào ô phía bên trái. Tích vào ô Clear the contents of selected cells vào phần Options.

Bước 5: Nhấn nút Merge ở phía dưới hộp thoại để thực hiện việc gộp.

Gộp cái vào Excel bằng công thức

Nếu bạn muốn gộp hai tốt nhiều cột và giữ được toàn bộ dữ liệu, bí quyết gộp cột vào Excel với công thức =CONCATENATE là phương pháp tiện dụng nhất. Các bước thao tác bao gồm:

Bước 1: Cnhát một cột hoặc hàng mới tại nơi bạn cần gộp bằng biện pháp đặt nhỏ trỏ chuột vào đầu cột hoặc hàng, nhấn chuột phải cùng chọn Insert. Bạn đặt thương hiệu mang đến cột hoặc sản phẩm vừa mới tạo. Bước 2: Ở ô tính đầu tiên của cột hoặc mặt hàng mới tạo, bạn nhập công thức sau: =CONCATENATE (vị trí ô ở cột gộp 1,” “,vị trí ô cột gộp 2). Ví dụ: bạn muốn gộp dữ liệu của ô A1 cùng ô B1 vào cùng một ô tính, bạn nhập công thức như sau: =CONCATENATE (A1,” “,B1). Bước 3: Sao chxay công thức này vào các ô còn lại vào sản phẩm hoặc cột, cụ đổi tên của các ô trong công thức để gộp đúng dữ liệu. Bước 4: Chọn tất cả những ô chứa dữ liệu vừa được gộp, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để coppy những dữ liệu đó vào clipboard, nhấn chuột phải vào bất cứ ô vào trong sản phẩm tuyệt cột vừa tạo, chọn Paste Special. Cửa sổ Paste Special sẽ hiện ra, bạn tích vào Values ở mục Paste rồi nhấn OK.
*
Dùng công thức của Excel để gộp cột

Sau Lúc xong xuôi bước 4, bạn có thể xóa những sản phẩm tuyệt cột chứa dữ liệu chưa được gộp cơ mà không làm cho mất dữ liệu của cột hay sản phẩm đã gộp.

Trên đây là 3 giải pháp gộp cột trong Excel nhưng mà taigameminecraft.com muốn giành cho những ai cần đến. Hi vọng bọn chúng sẽ trở thành những kỹ năng văn phòng cần thiết, góp đỡ đến bạn thật nhiều vào công việc cùng cuộc sống!