Hàm chèn thêm ký tự trong excel

Tùy vào hưởng thụ công việc mà lại bạn sẽ phải ckém những ký kết từ vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. lấy ví dụ bạn có thể cyếu thêm đơn vị chức năng tiền tệ, trọng lượng, thể tích… vào sau cùng số. Hoặc ckém thêm một vài mã chủ thể, địa phương… vào trước chuỗi… quý khách hàng vẫn làm vậy nào? Thao tác thủ công đã mất không ít thời hạn với hoàn toàn có thể không đúng sót nếu khách hàng tất cả một bảng tài liệu lớn. Bài viết của taigameminecraft.com đang chỉ cho chính mình biện pháp cnhát thêm ký trường đoản cú vào đầu hoặc cuối chuỗi vào Excel. Mời độc giả theo dõi và quan sát bài viết.

Bạn đang xem: Hàm chèn thêm ký tự trong excel

1. Sử dụng hàm CONCATENATE

Hàm CONCATENATE là 1 trong những hàm thịnh hành nhằm giúp cho bạn hiểu nối những ký tự trong Excel. Quý khách hàng yêu cầu đặt các tự khóa buộc phải nối theo sản phẩm tự đúng của chuỗi theo cú pháp: = CONCATENATE(text1, , …)

Quan liền kề ví dụ dưới đây để làm rõ rộng. Tại đây bạn phải ckém cam kết từ vào đầu cùng cuối của ký từ nơi bắt đầu. Khi kết thúc bạn sẽ được một chuỗi hoàn chính là “Chúc Quý Khách Thành Công”. Áp dụng cú pháp nlỗi hình tiếp sau đây các bạn sẽ triển khai được:

*

Khi đó tác dụng trả về đó là một chuỗi hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần xem xét hiệu quả sẽ là chữ “Chúc”, “Bạn” và “Thành” bị dính ngay tức thì sát vào nhau. Để thay đổi bạn chỉ cần chèn thêm lốt bí quyết vào thân những cam kết tự theo cú pháp: =CONCATENATE(B2,” “,A2,” “,C2). Kết trái là các bạn sẽ được hình sau:

*

Bên cạnh đó, người tiêu dùng rất có thể sửu dụng đối số hàm CONCATENATE dạng text. Cách thực hiện cũng giống như như bên trên. quý khách hàng hãy nhập theo cú pháp: =CONCATENATE(“Chúc”,” “,A2,” “,”Thành Công”). Và kết quả trả về sẽ tiến hành như hình sau:

2. Sử dụng ký từ bỏ “&”

Bên cạnh hàm CONCATENATE, người dùng có thể áp dụng cam kết từ “&” nhằm thực hiện cnhát những ký từ bỏ. Với ví dụ như trên, người tiêu dùng chỉ cần nhập cú pháp: =B2&” “&A2&” “&C2.

Xem thêm: Tạo Đường Gạch Chéo Ô Trong Word 2007, 2010, 2013, Tạo Đường Gạch Chéo Trong Ô Ở Ms Word 2007

Ngay tiếp đến trên màn hình hiển thị sẽ trả về kết quả như sau:

*

Bên cạnh đó bạn đọc rất có thể thực hiện đối số là cam kết trường đoản cú text. Để triển khai, các bạn hãy phập theo cú pháp: = Chúc&” “&A2&” “&”Thành Công”. Lúc đó chúng ta vẫn ckém hoàn thành một chuỗi ký kết trường đoản cú hoàn hảo. Quan sát hình hình ảnh dưới đây các bạn sẽ nắm rõ hơn:

*

Lưu ý rằng, lúc nhập cú pháp bạn phải cnhát thêm những lốt cách để các cam kết tự không biến thành bám sát sát vào nhau.

Bài viết trên phía trên chúng tôi vẫn giải đáp độc giả bí quyết cyếu thêm các ký kết từ bỏ vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đã mang lại biết tin hữu dụng cho bạn gọi khi làm việc với Excel. Chúc bạn thực hiện thành công!