Hàm Chuyển Chuỗi Thành Số Trong Excel

Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel nhằm biến đổi chuỗi văn phiên bản thành giá trị số một phương pháp dễ hiểu với hiệu quả tốt nhất sẽ được nói và chỉ dẫn vào bài viết này.

Bạn đang xem: Hàm chuyển chuỗi thành số trong excel

thường thì, Microsoft Excel phân biệt các số được lưu lại bên dưới dạng văn bản và tự động hóa đưa sang định dạng số. Tuy nhiên, ví như dữ liệu được tàng trữ theo format mà lại Excel quan trọng nhận thấy, các quý giá số có thể được vướng lại bên dưới dạng chuỗi văn bạn dạng khiến bài toán tính toán thù không thể triển khai được.

Trong các trường hợp điều đó, hàm VALUE hoàn toàn có thể là 1 biện pháp khắc phục lập cập. Hàm VALUE trong Excel được thiết kế để biến đổi quý hiếm văn uống phiên bản thành số. Nó có thể nhận thấy chuỗi số, tháng ngày cùng thời gian.

Học cách viết những hàm tính toán trong Excel trên đây:Hướng dẫn biện pháp viết các hàm trong Excel chi tiết dễ hiểu nhất

Cú pháp hàm VALUE trong Excel

VALUE(text)

Trong đó text là một trong những chuỗi vnạp năng lượng phiên bản được đặt trong dấu ngoặc kép hoặc tham chiếu đến một ô gồm chứa văn uống bản sẽ được thay đổi thành một số trong những.

Hàm VALUE được ra mắt bên trên phiên bạn dạng Excel 2007 cùng cũng có thể có sẵn bên trên các phiên bản Excel 2010, Excel 2013, Excel năm 2016 và các phiên bạn dạng new hơn.

Xem thêm: 5 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Iphone, Ipad, Cách Khôi Phục Tin Nhắn Trên Zalo Iphone, Ipad

Ví dụ: Để biến hóa văn uống bản trong A2 sang số, chúng ta thực hiện cách làm này:

=VALUE(A2)

Trong hình ảnh chụp screen bên dưới, các chuỗi link bên trái ban đầu vào cột A với những số được chỉnh sửa mặt phải sau khi được biến hóa trong cột B:


*

Cách sử dụng hàm VALUE vào Excel

Nhỏng vẫn nêu ra sinh sống bên trên, trong phần lớn các trường hòa hợp thì Excel sẽ auto biến đổi văn bản thành số Lúc cần thiết. Tuy nhiên, vào một số trường hợp, bạn cần phải chứng tỏ cho Excel nhằm thực hiện. Các ví dụ tiếp sau đây cho biết thêm giải pháp cơ mà hàm VALUE này vận động vào thực tế.

Hàm VALUE đổi khác văn bản thành số

Mục đích bao gồm của hàm VALUE vào Excel là đổi khác các chuỗi vnạp năng lượng bản thành những quý hiếm số.

Các bí quyết tiếp sau đây đang đưa ra một vài ý tưởng phát minh về một số loại chuỗi nào rất có thể được chuyển thành số:

Công thứcKết quảDiễn giải
=VALUE(“$10,000”)10000Trả về một số tương đương của chuỗi văn uống bản
=VALUE(“12:00”)0,5Trả về số thập phân tương ứng với 12 giờ buổi tối (vày nó được lưu trữ nội cỗ trong Excel
=VALUE(“5:30”)+VALUE(“00:30”)0,25Số thập phân khớp ứng với 6 giờ phát sáng (5:30 + 00:30 = 6:00)

Nhỏng hình họa hình hình ảnh ví dụ dưới cho biết, hàm VALUE sẽ hiển thị thêm 1 vài thay đổi từ vnạp năng lượng phiên bản lịch sự số được thực hiện với một công thức:


*

Sử dụng hàm VALUE để trích xuất số từ chuỗi văn bản

Hầu hết người dùng Excel các biết phương pháp trích xuất số lượng ký kết từ được trải nghiệm từ đầu, cuối hoặc giữa chuỗi bằng cách sử dụng những hàm LEFT, RIGHT và MID.

Khi triển khai, bạn cần để ý rằng cổng đầu ra của tất cả các hàm này luôn luôn là văn bạn dạng, trong cả Khi kết quả trích xuất là số. Điều này có thể không tương quan trong một tình huống ví dụ, tuy thế khôn xiết đặc biệt vào một trong những trường hợp không giống bởi các hàm Excel khác coi các ký từ bỏ được trích xuất là văn bạn dạng nhưng mà không phải là số.

Nlỗi chúng ta có thể thấy trong ví dụ dưới đây, hàm SUM cần thiết tính được tổng các giá trị được trích xuất, mặc dù nhìn qua rất có thể thấy không có gì không nên về hồ hết số được trích xuất:


*

Trong ngôi trường phù hợp bạn cần thực hiện các số được trích xuất trong các tính toán tiếp theo sau, hãy thực hiện kết phù hợp với hàm VALUE. Ví dụ:

Để trích xuất nhì ký kết tự trước tiên từ 1 chuỗi và trả về công dụng bên dưới dạng số:

=VALUE(LEFT(A2,2))

Để trích xuất nhì ký từ từ giữa chuỗi bắt đầu bởi ký kết từ bỏ thiết bị 10:

=VALUE(MID(A3,10,2))

Để trích xuất nhì ký từ cuối cùng xuất phát từ một chuỗi bên dưới dạng số:

=VALUE(RIGHT(A4,2))

Các công thức bên trên không những bóc tách các chữ số, hơn nữa tiến hành thay đổi vnạp năng lượng bạn dạng thành số. Hiện nay hàm SUM có thể tính toán các số được trích xuất cơ mà ko chạm mặt trsống ngại nào. Tất nhiên, phần đa ví dụ dễ dàng này hầu hết là giải thích rõ rộng về kiểu cách thao tác làm việc của hàm VALUE.

Kết luận

Trên phía trên, Blog.taigameminecraft.com vừa giới thiệu mang lại bạn đọc biện pháp thực hiện hàm VALUE cùng với hầu như ví dụ cực kỳ cụ thể để người tiêu dùng rất có thể thực hiện trong công việc hằng ngày.

Để tất cả không thiếu kỹ năng và kiến thức về các hàm phổ cập của Excel, bạn cũng có thể quan sát và theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo trên trang web của công ty chúng tôi hoặc ĐK một “Khóa học tin học vnạp năng lượng phòng từ cơ bạn dạng tới nâng cao“ trên taigameminecraft.com.

Đọc thêm các bài viết tuyệt của chúng bản thân tại đây

Hướng dẫn phương pháp sử dụng hàm index vào Excel cụ thể nhấtHướng dẫn cách copy chỉ hầu hết quý hiếm hiển thị sau khoản thời gian thanh lọc vào ExcelHướng dẫn cách sắp xếp ngày trong ExcelHướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP. qua những ví dụ từ bỏ cơ phiên bản cho nâng caoHướng dẫn phương pháp sử dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế