HÀM CHUYỂN SỐ THÀNH TEXT TRONG EXCEL

Excel mang lại taigameminecraft.com 365Excel mang lại hostingvietphái nam.vn 365 dành riêng cho máy MacExcel mang lại webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm nhâm thìn for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm...Ít hơn

Hàm TEXT giúp bạn thay đổi bí quyết số hiển thị bằng cách áp dụng định dạng đến số bằng mã định dạng. Vấn đề này hữu ích Một trong những ngôi trường hợp bạn muốn hiển thị số sinh sống định dạng đọc dễ dàng rộng hay bạn muốn kết hợp số cùng với văn uống bản hoặc ký hiệu.quý khách vẫn xem: Chuyển số thành text vào excel

Lưu ý: Hàm TEXT sẽ biến hóa số thành văn uống phiên bản, điều đó có thể khiến cho bài toán tđắm đuối chiếu trong những tính toán sau đây trở buộc phải trở ngại. Tốt tốt nhất bạn nên giữ lại quý giá gốc của chính mình tại một ô, rồi thực hiện hàm TEXT vào một ô khác. Sau đó, nếu như khách hàng nên xuất bản các cách làm không giống, hãy luôn tmê mẩn chiếu cực hiếm cội và không tđắm say chiếu tác dụng hàm TEXT.

Bạn đang xem: Hàm chuyển số thành text trong excel

Cú pháp

TEXT(value, format_text)

Cú pháp hàm TEXT tất cả các tyêu thích đối sau:

Tên Tyêu thích đối

Mô tả

giá trị

Giá trị số mà lại bạn có nhu cầu được chuyển đổi thành văn bạn dạng.

định dạng_vnạp năng lượng bản

Một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản xác định format mà bạn muốn được vận dụng mang đến quý giá được hỗ trợ.

Tổng quan

Tại dạng dễ dàng và đơn giản duy nhất, hàm TEXT đến biết:

=TEXT (Giá trị bạn có nhu cầu định hình, "Mã định dạng bạn muốn áp dụng")

Dưới đấy là một số trong những ví dụ thịnh hành mà lại bạn có thể coppy trực tiếp vào Excel để thí nghiệm cùng với bao gồm mình. Lưu ý những mã định hình trong vết ngoặc kép.

Công thức

Mô tả

=TEXT(1234.567,"$#,##0.00")

Tiền tệ với vệt bóc tách phần ngàn cùng 2 số thập phân, chẳng hạn như $1.234,57. Lưu ý rằng Excel làm tròn cực hiếm cho tới 2 chữ số thập phân.

=TEXT(TODAY(),"MM/DD/YY")

=TEXT(TODAY(),"DDDD")

Hôm ni là ngày vào tuần, chẳng hạn như Thứ đọng 2

=TEXT(NOW(),"H:MM SA/CH")

Múi giờ bây chừ, ví dụ như 1:29 CH

=TEXT(0.285,"0,0%")

Phần trăm, chẳng hạn như 28,5 %

= TEXT (4.34,"#?/?")

Phân số, chẳng hạn như 4 1/3

=TRIM(TEXT(0,34,"# ?/?"))

Phân số, ví dụ như 1/3. Lưu ý phân số này sử dụng hàm TRIM để sa thải lốt bí quyết đầu loại bởi một giá trị thập phân.

=TEXT(12200000,"0.00E+00")

Ký hiệu khoa học, chẳng hạn như một,22E + 07

=TEXT(1234567898," Lưu ý: Mặc cho dù bạn cũng có thể áp dụng hàm TEXT để biến hóa format tuy thế kia chưa hẳn là phương pháp tốt nhất. quý khách hàng hoàn toàn có thể đổi khác định dạng mà lại không tồn tại cách làm bằng cách nhận Ctrl + 1 (hoặc + 1 trên máy Mac), rồi lựa chọn định hình bạn muốn trường đoản cú hộp thoại định dạng > số .

Tải xuống ví dụ của bọn chúng tôi

quý khách có thể mua xuống sổ làm việc ví dụ cất tất cả các ví dụ về hàm TEXT mà lại bạn sẽ search thấy vào nội dung bài viết này, cộng thêm một vài ngôn từ bổ sung khác. Bạn có thể theo dõi hoặc chế tạo mã định hình hàm TEXT của riêng rẽ mình.Tải xuống ví dụ về hàm văn uống TEXT trong Excel

Các mã định dạng sẵn cần sử dụng khác

quý khách hàng rất có thể sử dụng hộp thoại Định dạng Ô để tìm kiếm những mã format sẵn sử dụng khác:

Nhấn Ctrl+1 ( +1 trên sản phẩm công nghệ Mac) nhằm hiển thị hộp thoại Định dạng Ô.

Chọn format cơ mà bạn có nhu cầu từ bỏ tab Số .

Chọn tùy chọn Tùy chỉnh,

Mã định hình nhưng hiện tại bạn muốn được hiển thị vào vỏ hộp Kiểu. Trong trường hợp này, nên chọn toàn bộ gần như thứ từ bỏ hộp Kiểu ngoại trừ vết chấm phẩy (;) và ký kết hiệu . Trong ví dụ sau đây, Cửa Hàng chúng tôi đã lựa chọn và sao chép chỉ dd/mm/yy.

Nhấn Ctrl+C nhằm coppy mã định hình, rồi dấn Hủy bỏ để bỏ lỡ vỏ hộp thoại Định dạng Ô.

Bây tiếng, toàn bộ những gì bạn cần làm cho là dấn Ctrl+V cần dán mã format vào bí quyết TEXT, chẳng hạn như: =TEXT(B2,"dd/mm/yy"). Đảm nói rằng bạn dán mã định hình vào vết ngoặc knghiền ("mã định dạng"), nếu không Excel sẽ sa thải thông báo lỗi.


*

Ô > Số > Tùy chỉnh nhằm những hiểu biết Excel chế tác chuỗi định dạng cho mình." xmlns:AntiXSS="urn:AntiXSSExtensions" />

Mã định dạng theo thể loại

Dưới đó là một số ví dụ về kiểu cách bạn cũng có thể vận dụng những format số khác nhau cho những quý giá của khách hàng bằng phương pháp áp dụng vỏ hộp thoại Định dạng Ô, rồi áp dụng tùy chọn Tùy chỉnh để coppy các mã định dạng đó vào hàm TEXT của bạn.

Chọn format số

Tại sao Excel xóa đông đảo số 0 Tiên phong của tôi?

Excel được cấu hình thiết lập để tra cứu kiếm các số đang nhập trong ô, chứ đọng không phải những số trông hệt như văn uống phiên bản, chẳng hạn như số phần hay SKU. Để gia hạn hầu như số 0 đi đầu, hãy format dải nhập làm Văn bản trước khi chúng ta dán hoặc nhập các cực hiếm. Chọn cột hoặc dải ô cơ mà các bạn sẽ nhập những quý giá, rồi thực hiện CTRL+1 để hiển thị vỏ hộp thoại Định dạng> Ô và bên trên tab Số, chọn Văn uống bản. Bây tiếng, Excel sẽ lưu lại các số 0 mở màn của doanh nghiệp.

Nếu bạn đã nhập tài liệu cùng Excel vứt bỏ những số 0 mở đầu, chúng ta có thể sử dụng hàm TEXT để thêm lại bọn chúng. quý khách hoàn toàn có thể tham chiếu ô bên trên cùng với các cực hiếm, đôi khi áp dụng =TEXT(value,"00000", trong số ấy số lượng số 0 vào cách làm biểu lộ tổng thể ký tự mà lại bạn muốn, rồi xào nấu cùng dán lại phần còn lại của dải ô.

Xem thêm: Cách Tìm Tin Nhắn Cũ Trên Messenger Facebook


*

Nếu do một vài lý do, bạn phải chuyển đổi các quý hiếm văn uống phiên bản về số thì chúng ta cũng có thể nhân với cùng 1, ví dụ như =D4*1 hoặc thực hiện toán thù tử đối chọi phân kxay (--), ví dụ như =--D4.

Dấu phẩy theo sau nơi dành sẵn chữ số vẫn phân tách bóc số theo 1.000. Ví dụ: trường hợp chuỗi định dạng là "#.###, 0.", Excel đã hiển thị số 12200000 bên dưới dạng 12.200,0.


*

Lưu ý: 

Dấu tách bóc hàng trăm ngàn phụ thuộc vào vào setup Khu Vực của người tiêu dùng. Ở Hoa Kỳ, sẽ là lốt phẩy nhưng lại ngơi nghỉ những khoanh vùng khác kia có thể là lốt chnóng (.).

Dấu bóc tách hàng trăm ngàn khả dụng cho những định hình số, chi phí tệ với kế tân oán.

Dưới đây là ví dụ về số tiêu chuẩn (chỉ dấu tách hàng trăm với số thập phân), các định hình tiền tệ cùng kế tân oán. Định dạng chi phí tệ cho phép bạn chèn cam kết hiệu chi phí tệ nhưng mà chúng ta gạn lọc, rồi sắp xếp cam kết hiệu này cạnh cực hiếm của khách hàng, trong lúc định hình kế toán đã thu xếp ký kết hiệu chi phí tệ về phía phía trái của ô với quý hiếm về phía bên cần. Lưu ý điểm khác biệt thân các mã định dạng tiền tệ cùng kế tân oán sau đây, trong các số ấy, kế toán áp dụng dấu sao (*) nhằm tạo nên phân bóc tách giữa ký hiệu với cực hiếm.


*

Để tra cứu mã định dạng cho 1 cam kết hiệu tiền tệ, trước tiên hãy thừa nhận Ctrl + 1 (hoặc +1 trên máy Mac), chọn format bạn muốn, rồi lựa chọn một biểu tượng từ bỏ list thả xuống Ký hiệu:


*

Lưu ý: Hàm TEXT ko cung ứng định hình màu đề xuất nếu khách hàng xào luộc mã định dạng số từ bỏ vỏ hộp thoại Định dạng Ô, bao hàm màu, gồm dạng nhỏng sau: $#.##0,00_);($#.##0,00), hàm TEXT đã chấp nhận mã định hình tuy vậy sẽ không hiển thị màu.

quý khách hàng hoàn toàn có thể đổi khác cách hiển thị tháng ngày bằng phương pháp sử dụng phối hợp "M" cho tháng, "D" cho 1 ngày với "Y" cho năm.


Mã format trong hàm TEXT không riêng biệt chữ hoa chữ thường xuyên buộc phải bạn cũng có thể sử dụng"M" hoặc "m", "D" hoặc "d", "Y" hoặc "y".


Mynda Đề xuất...

Nếu bạn chia sẻ tệp và report Excel với người dùng làm việc những non sông khác, lúc ấy, chúng ta cũng có thể mong hỗ trợ report bởi ngữ điệu của họ. Excel MVP, Myndomain authority Treacy bao gồm một giải pháp hoàn hảo trong ngày Excel này được hiển thị trong bài viết ngôn từ khác . Có sẵn cả sổ thao tác chủng loại nhằm các bạn tải xuống.

Bạn rất có thể đổi khác biện pháp hiển thị thời gian bằng cách sử dụng phối kết hợp "H" đến tiếng, "M" mang lại phút hoặc "S" đến giây và "SA/CH" mang lại định dạng 12 tiếng.


Nếu các bạn quăng quật "SA/CH" hoặc "S/C" thì thời gian vẫn hiển thị dựa vào định hình 24 giờ.

Mã định dạng trong hàm TEXT không phân biệt chữ hoa chữ thường cần chúng ta có thể sử dụng "H" hoặc "h", "M" hoặc "m", "S" hoặc "s", "SA/CH" hoặc "sa/ch".

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giải pháp hiển thị các cực hiếm thập phân với những định dạng xác suất (%).


Ký hiệu kỹ thuật là 1 trong biện pháp hiển thị số dưới dạng số thập phân trong vòng từ là 1 cho 10, nhân với lũy quá của 10. Ký hiệu kỹ thuật thường xuyên được sử dụng nhằm rút ít gọn bí quyết hiển thị các số lớn.