Hàm copy dữ liệu trong excel

Trường phù hợp bạn muốn Excel sao chép công thức vào Excel khác mà ko có tác dụng biến đổi tđam mê chiếu ô tương xứng thì đề xuất làm cho sao? Học Excel Online vẫn giới thiệu một số phương án trên tưng ngôi trường thích hợp. Tùy nằm trong vào từng trải quá trình của khách hàng, hãy chọn một trong những phương pháp copy tài liệu vào excel tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm copy dữ liệu trong excel

Hầu hết trong số trường vừa lòng, chúng ta có thể điền bí quyết vào trong 1 ô và sao chép nó vào các ô khác vào cùng cột hoặc sản phẩm để rất có thể thực hiện các tính toán thù giống như đối với một đội dữ liệu. Nếu phương pháp của người tiêu dùng gồm chứa ô tsi chiếu kha khá (không tồn tại cam kết hiệu $), Excel đã tự động hóa điều chỉnh nhằm từng bí quyết chỉ xử lý dữ liệu vào cùng ô với cùng cột. ví dụ như, nếu như bạn gồm công thức =A1*2 nghỉ ngơi ô B1, và bạn copy công thức cho tới ô B3, bí quyết vẫn biến đổi =A3*2.


Xem nhanh


Sao chép một vùng tài liệu công thức cơ mà không biến hóa tđam mê chiếu ô

Sao chnghiền hoặc di chuyển một bí quyết cá biệt cơ mà ko làm đổi khác tham chiếu ô

Nếu bạn phải xào luộc công thức trong Excel hoặc di chuyển chỉ một công thức, bài toán sao chép như nhau khôn xiết dễ dàng.

Chọn ô với công thức nhưng mà bạn muốn sao chépChọn công thức trong tkhô cứng cách làm bằng loài chuột, nhấn Ctrl + C nhằm coppy. Nếu bạn muốn dịch rời cách làm, dìm Ctrl + X.

Nhấn phím Esc nhằm ra khỏi thanh khô cách làm.Chọn ô bạn có nhu cầu dán phương pháp và dấn Ctrl + V.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng giải pháp 2:

Chọn ô tất cả công thức bạn có nhu cầu sao chépNhấn F2 hoặc click chuột đôi để có thể sửa thay đổi ô đóChọn phương pháp trong ô bằng phương pháp dùng loài chuột với Ctrl + C nhằm xào nấu.Chọn ô nên dán cách làm cùng dìm Ctrl + V. Bạn đã hoàn toàn có thể dán công thức đúng mực nhưng ko thay đổi tđam mê chiếu của ô do bí quyết được copy bên dưới dạng văn bản.

Mẹo. Để gấp rút copy phương pháp trường đoản cú phần đông ô phía trên mà lại không thay đổi tsay mê chiếu, chọn ô bạn có nhu cầu dán phương pháp cùng nhấn Ctrl + ‘


*

Sao chép một vùng dữ liệu bí quyết mà lại ko chuyển đổi tham chiếu ô

Để di chuyển hay xào luộc vùng tài liệu cách làm nhằm nhưng mà không tồn tại tham chiếu ô như thế nào bị thay đổi, bạn có thể áp dụng cách thức sau.

Cách 1. Sử dụng tmê mẩn chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất giỏi tham chiếu láo lếu hợp

Nếu bạn phải coppy đúng chuẩn công thức cùng với tmê mẩn chiếu ô tương đối (nlỗi A1), cách tốt nhất là đổi nó thành tham chiếu hoàn hảo nhất ($A$1) để cố định tđê mê chiếu này đối với ô, những điều đó nó vẫn không thay đổi dù chúng ta có dịch rời bí quyết đi đâu đi chăng nữa. Bên cnahj dó, chúng ta cũng có thể thực hiện tham chiếu ô tất cả hổn hợp ($A1 hoặc A$1) để khóa cột hoặc mặt hàng. quý khách cho là cách này sẽ không hợp lý và phải chăng chút ít nào? Vậy hãy thuộc chú ý ví dụ sau nhé.

Giả sử chúng ta bao gồm một bảng tính toán thù giá bán trái cây ngơi nghỉ theo đồng Euro dựa vào giá USD sinh sống cột B cùng tỉ giá sống ô C2:

Như chúng ta có thể thấy ngơi nghỉ hình ảnh bên trên, cách làm gồm một tsi chiếu ô tuyệt vời ($C$2) nhằm cố định và thắt chặt tỷ giá chỉ sinh sống ô C2, và một tđắm say chiếu ô tương đối sinh sống ô B5 bởi bạn có nhu cầu tsi chiếu này kiểm soát và điều chỉnh ngơi nghỉ từng sản phẩm. Cách tiếp cận này sẽ hiệu quả miễn sao bao giờ công thức vẫn sinh hoạt cột C.

Nhưng hãy xem test điều gì xẩy ra nếu như khách hàng nên gửi giá bán theo Euro tự cột C thanh lịch cột F. Nếu chúng ta copy cách làm theo cách thường thì bởi công cụ copy/paste, phương pháp ngơi nghỉ ô C5 (=B5*$C$2) vẫn biến thành =D5*$C$2 lúc ốp lại ô F5, khiến bài toán tính tân oán bị không nên.

Để rời triệu chứng này, hãy chuyển tmê mẩn chiếu kha khá (B5) thành tsay đắm chiếu hỗn hợp $B5 (cột hoàn hảo và tuyệt vời nhất và cái tương đối). Bằng Việc thêm ký kết hiệu $ trước từng cam kết từ của cột, các bạn sẽ cố định và thắt chặt tđam mê chiếu ở cột B dù cho cách làm dịch chuyển như thế nào.

Nếu bạn xào luộc tốt di chuyển bí quyết từ bỏ cột D thanh lịch cột F, tốt bất kể cột làm sao, tmê mệt chiếu cột sẽ không còn chuyển đổi vì bạn đã ‘khóa’ tmê man chiếu bởi ký hiệu $ ($B5).

Xem thêm: Tạo Số Trang Trong Word 2013, 2016 Đơn Giản, Group Tin Học

Tsi chiếu ô vào Excel có thể cạnh tranh nhằm tưởng tượng lúc new bắt đầu, cơ mà nó sẽ xứng danh thời gian cùng sức lực lao động của công ty do bọn chúng tiết kiệm chi phí nhiều thời gian cho chính mình một phương pháp lâu dài. lấy một ví dụ, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tính toán cục bộ bảng chưa đến một công thức duy nhất thực hiện tsi chiếu ô tất cả hổn hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn có rất nhiều phương pháp với tsay mê chiếu ô tương đối vào trang tính và bạn cần xào nấu đúng đắn hầu hết phương pháp đó nhưng lại bạn không cứng cáp chúng ta cũng có thể tsay mê chiếu đúng, 1 trong những vài phương pháp sau hoàn toàn có thể là giải pháp cho mình.

Cách 2. Sao chnghiền phương pháp trong Excel nhưng mà ko biến hóa ttê mê chiếu bởi Notepad

1. Điền cách làm sống chính sách hiển thị bằng phương pháp nhấn Ctrl + `, hoặc bởi bất kể thủ tục nào trong bài viết Cách hiển thị phương pháp trong Excel.2. Chọn tất cả các ô cùng với cách làm bạn muốn xào luộc tốt di chuyển3. Nhấn Ctrl + C để xào luộc cách làm, hoặc Ctrl + X để dịch chuyển bí quyết.

4. Mngơi nghỉ Notepad giỏi bất cứ nguyên lý sửa đổi vnạp năng lượng bản làm sao với thừa nhận Ctrl + C cần nên dán cách làm vào cách thức kia, sau đó lựa chọn Ctrl + A nhằm chọn toàn thể công thức và dìm Ctrl + C nhằm xào nấu chúng.5. Trong Excel, bạn lựa chọn ô ao ước dán phương pháp với nhấn Ctrl + V.

Chụ ý: 1. Quý Khách chỉ rất có thể dán công thức tại cùng 1 trang tính vị trí chứa phương pháp cội, trừ Khi tham chiếu tất cả bao hàm tên của trang tính, còn nếu như không công thức có khả năng sẽ bị hư.2. Trang chiếu đề xuất làm việc trong chế độ hiển thị bí quyết. Để kiểm tra, hãy vào Formulas > Formula Auditing với khám nghiệm phần Show Formulas đạt được lựa chọn hay không. Sau lúc đi dán phương pháp, thừa nhận Ctrl + ` nhằm đóng chính sách hiển thị công thức.

Cách 3. Sao chxay cách làm đúng chuẩn bằng cách dùng Find and Replace của Excel

Để xào luộc một dãy các công thức của Excel nhưng mà ko có tác dụng đổi khác tđê mê chiếu ô, bạn có thể cần sử dụng công cụ Find và Replace của Excel.

1. Chọn ô gồm bí quyết bạn muốn coppy.2. Ở thanh trang chủ, các bạn vào Editing, chọn Find và Select > Replace… Hoặc đơn giản và dễ dàng hơn, dìm phím Ctrl + H là đường tắt để mởi vỏ hộp thoại Find & Replace trên Excel.3. Trong hành lang cửa số hộp thoại Find và Replace, đánh dấu = vào ô Find what. Trong ô Replace with, điền một vào ký hiệu tốt hàng cam kết hiệu ko được thực hiện vào bất kể bí quyết làm sao nlỗi ~, # giỏi .

Mục đích của công đoạn này là thay đổi bí quyết của người tiêu dùng thành dãy vnạp năng lượng bạn dạng, ngăn không cho Excel đổi khác tmê mẩn chiếu ô trong veo quá trình xào nấu.

Lưu ý. Không thực hiện lốt hoa thị (*) xuất xắc vệt hỏi (?) nhằm thay thế sửa chữa vị chúng vẫn khiến các bước sau trlàm việc yêu cầu trở ngại hơn.

4. Click vào ô Replace All vào hội thoại với tạm dừng hoạt động sổ Find và Replace. Tất cả công thức vào vùng được chọn vẫn biến thành dãy văn bản:

5. Bây giờ, bạn cũng có thể lựa chọn bất cứ ô như thế nào, lựa chọn Ctrl + C nhằm copy, lựa chọn ô bên trên cùng trong trang tính cơ mà nhiều người đang làm việc địa điểm bạn có nhu cầu dán công thức, cùng nhấn Ctrl + V. Vì Excel không thay đổi phương pháp không có lốt = vùng trước, chúng sẽ tiến hành xào nấu giống hệt cơ mà ko biến hóa ttê mê chiếu.

6. Dùng Find và Replace nhằm hòn đảo ngược sự thay đổi này. Chọn cả vùng dữ liệu copy cùng vùng tài liệu dán công thức. Nhấn Ctrl + H nhằm Open sổ Find & Replace. Tại ô Find what, hãy điền hoặc bất cứ ký kết hiệu làm sao mà chúng ta đã cần sử dụng sống bước 3. Tại ô Replace with, điền vào đó dấu = cùng click nút Replace All nhằm chấm dứt.

– – – – – –

Đó là một trong vài ba phương pháp để coppy công thức trong Excel nhưng ko làm cho đổi khác tài liệu tsi mê chiếu giỏi nói cách khác là bí quyết copy tài liệu trong excel. Để rất có thể áp dụng xuất sắc Excel vào vào các bước, họ không những nắm vững được các hàm Ngoài ra cần áp dụng xuất sắc cả các khí cụ của Excel. Những hàm nâng cấp góp vận dụng giỏi vào các bước nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những hiện tượng thường xuyên sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ số đông kiến thức và kỹ năng này các bạn phần lớn hoàn toàn có thể học tập được trong khóa học Excel từ bỏ cơ bản mang đến Chuyên Viên dành riêng cho những người đi làm