Hàm Đánh Số Thứ Tự Trong Excel 2007

Với những bảng tài liệu có tương đối nhiều mẫu, câu hỏi khắc số trang bị từ bỏ để quản lý danh sách là cực kì quan trọng.

Bạn đang xem: Hàm đánh số thứ tự trong excel 2007

 

Có 2 dạng khắc số lắp thêm tự chính trong Excel là khắc số lập tức mạch (1, 2, 3, 4, 5…) và ko ngay thức thì mạch (1, 3, 5, 7, 9…).

 

Trong bài viết này, taigameminecraft.com sẽ lý giải phương pháp đánh số máy từ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 365 cho cả 2 dạng đặt số lắp thêm từ tức tốc mạch với ko lập tức mạch.


Có lẽ đó là giải pháp đặt số sản phẩm công nghệ tự vào Excel nhanh độc nhất vô nhị cùng hay được sử dụng độc nhất. Bản chất là phương pháp sử dụng nđính gọn gàng của tuấn kiệt Fill Series vào Excel.

 

Cách đánh số thiết bị tự tự động hóa trong Excel:


*

 

Để viết số ngay lập tức mạch, bạn nhập 1 cùng 2 vào hai vị trí thứ nhất của bảng, chọn cả nhị ô rồi đặt bé trỏ con chuột ở góc cạnh bên dưới thuộc bên bắt buộc các ô cùng thực hiện kéo chuột mang đến địa điểm cuối cùng ao ước đặt số thứ từ bỏ.


*

*

*

Với hình trạng đánh số đồ vật từ bỏ ko thường xuyên, ví dụ đặt số lẻ (1, 3, 5, 7, 9…) phương pháp điền số sản phẩm trường đoản cú vào Excel vẫn tương tự như, bạn nhập 2 cực hiếm đầu tiên:


*

Vận dụng phương pháp có tác dụng này, chúng ta cũng có thể dùng có tác dụng bí quyết nhập ngày tháng nkhô cứng trong Excel.

Với ngày tháng, chúng ta chỉ cần nhập ngày đầu tiên cùng kéo loài chuột, cột đang hiển thị ngày tăng mạnh trong Excel.

 

Hướng dẫn cách kéo ngày tăng cao trong Excel:


Với ngày tháng được xếp máy trường đoản cú ko ngay tắp lự mạch tuy thế có quy phương tiện, ví dụ những ngày thời điểm đầu tháng, chúng ta chỉ việc nhập ngày đầu của 2 mon thứ nhất cùng triển khai kéo loài chuột nlỗi hướng dẫn kéo số đồ vật tự vào Excel.


Đây cũng là một cách đánh số đồ vật từ nhanh hao vào Excel.

Xem thêm: Bật Chế Độ Dark Mode Trên Youtube Pc, Xem Youtube Trên Giao Diện Tối

Thao tác giống như giải pháp đặt số ngơi nghỉ mục 1, tuy vậy biện pháp này chỉ áp dụng mang đến số lắp thêm từ ngay tức thì mạch.

Nhập hàng đầu vào ô trước tiên cùng triển khai kéo chuột đồng thời ấn phím Ctrl:


Nếu con chuột của công ty bao gồm sự việc làm cho các bạn kéo số thiết bị từ vào Excel ko được hoặc chạm mặt lỗi viết số vật dụng trường đoản cú thì hãy đưa quý phái mục 3 nhằm sử dụng cách làm viết số thiết bị từ đơn giản và dễ dàng trong Excel.


Cách đặt số trong Excel khôn xiết đơn giản và dễ dàng mà lại có lẽ các bạn đã có lần thử tối thiểu 1 lần chính là đặt phương pháp ô sau bởi ô trước đó + 1 (hoặc cùng một vài nguyên khác ví như mẫu mã đặt số là ko liên tục), rồi copy cho cả cột:


Cho bảng số máy từ đã có được đánh số từ là 1 đến 14. Bảng này được lọc bằng chức năng Filter. khi triển khai thanh lọc 1 cột ngẫu nhiên trong 3 cột: Khu vực, Sản phđộ ẩm, Số lượng, những giá trị được thanh lọc hiển thị cùng với stt không đổi:


Câu hỏi đưa ra là: làm cho bí quyết như thế nào nhằm số thứ từ của những giá trị được lọc hiển thị theo lắp thêm tự xuất hiện trên màn hình?

taigameminecraft.com áp dụng hàm đếm số vật dụng tự trong Excel cấu hình thiết lập lúc Filter là hàm SUBTOTAL cùng với function_num bởi 3, cú pháp hàm: =SUBTOTAL(3, ref1, ref2…)

 

Nlỗi ví dụ dưới đây, số sản phẩm trường đoản cú các mẫu theo lần lượt paste công thức:

=SUBTOTAL(3,$B$3:B3)

=SUBTOTAL(3,$B$3:B4)

=SUBTOTAL(3,$B$3:B5)

Điểm cuối của vùng dữ liệu không được cố định nhằm lúc copy cách làm các đặc điểm này chạy khớp ứng nhằm mục tiêu đếm số ô gồm dữ liệu vẫn hiển thị trên màn hình.

 

Kết trái viết số trong Excel:


5, Cách Đánh Số Thứ Tự Có Điều Kiện Trong Excel


Với bảng dữ liệu ko liên tiếp với có các mẫu trống thì giải pháp tạo số thiết bị từ bỏ vào Excel như vậy nào?


Hàm COUNTA là câu vấn đáp đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất mang lại trường thích hợp này. COUNTA là hàm đếm số đông ô gồm tài liệu với cú pháp =COUNTA (value1, value2, …) trong số đó value là những ô dữ liệu cần đếm.

 

taigameminecraft.com sẽ áp dụng hàm COUNTA phối hợp hàm IF đếm các ô không giống rỗng nhằm điền số vật dụng từ trong Excel tương ứng những ô đựng chúng ta và thương hiệu.

 

Tương từ bỏ xúc tích Khi tiến hành đếm số thiết bị tự sinh hoạt mục 4, vùng $B$4:B7 chỉ thắt chặt và cố định điểm đầu B4, còn điểm cuối B7 không thắt chặt và cố định nhằm chạy cùng bí quyết Khi copy những mẫu tiếp nối.


Hi vọng bài viết của taigameminecraft.com sẽ đưa về mang lại các bạn các báo cáo có lợi về kiểu cách đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú trong Excel.

 

Hình như, nhằm vận dụng hiệu quả Excel, bạn phải áp dụng giỏi những hàm, các chế độ không giống của Excel, hãy cùng đón hiểu series bài viết về thủ pháp Excel:

Cách Làm Tròn Số Trong Excel

Các Cách Copy Trong Excel

Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel


Categories Thủ Thuật Excel Tags Filter, Hàm COUNTA, Thủ thuật excel 2 Comments Post navigation
Các Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Và Ngược Lại
Ttốt Đổi Định Dạng Ngày Tháng Trong Excel Và Chi Tiết Cách Sửa Lỗi

2 thoughts on “Cách Đánh Số Thđọng Tự Trong Excel”


Leave sầu a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save sầu my name, gmail, and trang web in this browser for the next time I comment.


Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel
© 2021 taigameminecraft.com • Powered by GeneratePress
Scroll bachồng to top