Hàm Đếm Dữ Liệu Không Trùng Trong Excel

Do tính nhiều mẫu mã mà tài liệu trong Excel cần được xử trí để hoàn toàn có thể dụng tài liệu một phương pháp tốt nhất có thể. Trong quá trình tinh lọc dữ liệu bên trên Excel, vấn đề đếm ko trùng giỏi nhiên ko được bỏ qua để sở hữu được dữ liệu unique. Vậy làm cho phương pháp như thế nào để đếm không trùng vào Excel ? Dưới đây, https://taigameminecraft.com/ xin được phnghiền share mang lại các bạn các bí quyết cách xử trí tài liệu trùng liệu lặp vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm đếm dữ liệu không trùng trong excel

Đếm không trùng vào Excel dùng hàm COUNTIF

Cách trước tiên bạn có thể dùng làm đếm không trùng trong Excel là dùng hàm COUNTIF và thêm một cột phú. Đây là phương pháp cơ bạn dạng và rất dễ dàng thực hiện. lấy ví dụ mang đến bảng dữ liệu bên dưới đây:

*
Bảng dữ liệu ví dụ

Để xử lý dữ liệu, bạn tiến hành nhỏng sau:

Với cột Ngày, bạn sẽ chế tạo ra thêm một cột phụ là cột F cùng dùng hàm COUNTIF tại cột này. Để xác định quý hiếm tại cái kia mở ra từng nào lần thì ta sẽ tiến hành thao tác làm việc nlỗi sau:

Dùng cú pháp: =COUNTIF() như hình dưới đây

*
Dùng hàm COUNTIF

Có 2 điều xem xét dưới đây:

Thứ đọng duy nhất, trên mỗi mẫu trong vùng tính tự ô thứ nhất đến ô sau cuối ta đếm số lần lộ diện. Lúc tính theo cách này thì quý hiếm COUNTIF đếm được theo lần lượt là một trong,2,3…tăng dần đều theo ĐK của giá trị bạn đang xét. Điều này khác cùng với việc lựa chọn Range cả vùng dữ liệu tự C2 mang lại C11. Ở trên đây các bạn chỉ xét trường đoản cú C2 tăng đột biến theo những loại với giá trị C2 sẽ tiến hành cố định và thắt chặt vào vùng Range.Thđọng nhị, sau thời điểm sẽ cần sử dụng hàm COUNTIF họ đã nhận được hiệu quả trường đoản cú cột F từ bỏ F2 cho F11. Tại cột F, nếu như ô có giá trị là một trong thì tất cả nghĩa tài liệu này chỉ xuất hiện 1 lần sống cột C, không biến thành giống nhau. trái lại, các cực hiếm lớn hơn 1 đã là trùng lặp. Ví dụ: ô như thế nào đó ở cột F là 2 thì dữ liệu này bị lặp 2 lần, trường hợp là 3 thì bao gồm 3 dữ liệu tái diễn.Thứ đọng 3: tổng giá thu được sống cột F là 9 (nlỗi trên hình) tức là cột C có tổng số 9 lần tài liệu bị giống nhau.

do vậy chúng ta có thể sử dụng hàm COUNTIF nhằm tính trùng lặp tương đối tiện lợi.

Sử dụng cách làm FREQUENCY

Có vẻ hàm FREQUENCY vẫn tồn tại xa lạ với rất nhiều người tiêu dùng Excel. Hàm này được dùng cùng với mục đích chỉ là xử trí tài liệu dạng mảng, đếm mốc giới hạn một cực hiếm như thế nào đó mở ra vào một vùng phạm vi tài liệu như thế nào đó. Với ví dụ như trên, nếu như bạn ko sử dụng cột phụ cùng hàm COUNTIF thì chúng ta áp dụng hàm cách xử lý tài liệu theo mảng đến cách xử lý đếm ko trùng.

Công thức hàm FREQUENCY nlỗi sau: =FREQUENCY(data_array,bins_array)

Theo lý lẽ của hàm FREQUENCY thì bạn sẽ đếm các giá trị trong tđắm say số bins_array tái diễn bao nhiêu lần trong data_array. Nhìn thông thường thì về thực chất thì nguyên tắc hoạt động của nó khá tương tự COUNTIF để đếm từng thành phần trong bins_array vào một vùng nhất mực Điện thoại tư vấn là data_array.

Dựa bên trên qui định bên trên, ta có:

Trong cột C được xét tài liệu trùng lặp sẽ sở hữu được tài liệu từ C2 đến C11 và vùng này sẽ là bins_array. Giả sử tự A2 mang đến A11 là ngôn từ chúng ta sẽ phải.Ta đã sử dụng hàm MATCH để đếm coi quý giá mở ra trong cột ngày là quý giá sản phẩm công nghệ mấy. Vùng này sẽ được xem như là data_array. Hàm MATCH sẽ viết theo cách làm như hình dưới đây:
*
Cách viết hàm MATCHQuý khách hàng kiểm tra hàm MATCH bằng cách hãy bôi black công thức trên tkhô hanh Formula Bar với tiếp nối dìm F9. quý khách vẫn có:
*
Kiểm tra công dụng hàm MATCHCác quý giá được trả về là mảng bao gồm: 1,2,3,4,5,6,7,8,8,10. Ta thấy phân tử 8 xuất hiện thêm gấp đôi với sẽ là dữ liệu bị lặp lại.

Xem thêm: 3 Cách Tạo Danh Sách Thả Xuống Trong Excel 2016, 3 Cách Tạo Danh Sách Thả Xuống

*
Các quý hiếm trả về một mảng sống cột MATCHKết hợp 2 nhân tố bên trên vào hàm FREQUENCY ta được:
*
Kết phù hợp với hàm FREQUENCYCòn lại, chúng ta chỉ cần đếm số quý giá to hơn 0 vào mảng vừa được tạo ra vày FREQUENCY là sẽ có được được hiệu quả.

do vậy, tổng thể lặp lại ngơi nghỉ vùng dữ liệu là 9 nhỏng. Giống hiệu quả nhỏng khi dùng hàm COUNTIF.

Ưu điểm yếu kém Khi đếm ko trùng Excel bằng COUNTIF và FREQUENCY

Đối với hàm COUNTIF thì khá đơn giản, dễ dàng dùng cùng quen thuộc cùng với người dùng Excel. Tuy nhiên, điểm yếu nằm tại đoạn là sống tính bằng tay. quý khách phải khởi tạo thêm một cột new cùng cần sử dụng công thức tại cột kia. Trường hòa hợp trường hợp dữ liệu quá rộng thì cần yếu cđọng từng dòng là tăng thêm từng công thức.

Để làm rõ hơn mời những bạn có thể tìm hiểu thêm ngay Clip nhưng chúng tôi share sau đây nhé!

Đối với hàm FREQUENCY, ưu thế vẫn là hạn chế và khắc phục được mọi điểm yếu của hàm COUNTIF, cải thiện kỹ năng cùng tứ duy lúc sử dụng Excel cùng ứng dụng cho rất nhiều bảng dữ liệu mập. Tuy nhiên công thức thì khá phức tạp với yên cầu người tiêu dùng cần làm rõ việc áp dụng tài liệu theo mảng.

*
Ưu nhược điểm Lúc đếm không trùng vào Excel bởi COUNTIF với FREQUENCY

bởi vậy, taigameminecraft.com vừa share 2 giải pháp đếm ko trùng vào Excel. Mỗi phương pháp sẽ có được phần lớn ưu điểm cùng điểm yếu riêng biệt. Và mặc dù áp dụng phương pháp nào chúng ta cũng cần áp dụng nó vào ngôi trường phù hợp rõ ràng tuyệt nhất. Nếu dữ liệu đơn giản và dễ dàng thì tuyển lựa hàm COUNTIF hoặc giả dụ dữ liệu phức hợp thì nên cần sử dụng hàm FREQUENCY. Chúc chúng ta triển khai thành công nhì bí quyết trên.