Làm thế nào để đếm số ký tự, chữ cái và số trong ô?

Quý khách hàng đang nên tính tổng thể ký kết trường đoản cú trong một ô, phạm vi hoặc mốc giới hạn một ký tự cụ thể xuất hiện trong một ô? Áp dụng ngay lập tức giải pháp nhưng mà taigameminecraft.com giải đáp dưới đây, chắc hẳn rằng đang thành công xuất sắc.

Bạn đang xem: Làm thế nào để đếm số ký tự, chữ cái và số trong ô?

Khi áp dụng Excel, đôi khi bạn phải tính toàn bô ký kết trường đoản cú vào một ô, phạm vi hoặc tần số một ký trường đoản cú rõ ràng xuất hiện thêm trong một ô. Dưới trên đây taigameminecraft.com vẫn Hướng dẫn phương pháp đếm các cam kết tự vào một ô (hoặc phạm vi ô) vào Excel.

Trong Excel mang định gồm hàm LEN hoàn toàn có thể thực hiện nhằm đếm số ký kết từ bỏ trong một ô, nhưng lại bạn có thể kết phù hợp với các hàm không giống nhằm tính toàn bô ký từ vào một ô, phạm vi hoặc số lần một ký kết trường đoản cú rõ ràng mở ra vào một ô.

Thông qua các ví dụ rõ ràng dưới đây, taigameminecraft.com đang chỉ dẫn chúng ta bí quyết đếm tổng thể những ký từ bỏ hoặc những ký từ bỏ cụ thể trong một ô hoặc phạm vi vào Excel.

Đếm tất cả các ký từ bỏ trong một ô

Nếu bạn chỉ mong muốn biết tổng tất cả các ký kết tự vào một ô của Excel thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm LEN. Hàm LEN thừa nhận một đối số, có thể là văn bạn dạng trong vệt ngoặc kxay hoặc tyêu thích chiếu ô cho ô tất cả vnạp năng lượng phiên bản.

Ví dụ trong bảng tài liệu như hình tiếp sau đây với bạn có nhu cầu đếm tổng cộng cam kết trường đoản cú trong mỗi ô:

*

Dưới đó là công thức nhằm tiến hành điều này:

= LEN (A2)

*

Một bản thân hàm LEN tách bóc riêng vào Excel rất có thể ko thực hiện được không ít khả năng, cơ mà Khi kết phù hợp với những hàm không giống thì hoàn toàn có thể triển khai được hầu như tài năng tuyệt vời như: Đếm số tự vào một ô hoặc bóc tách họ cùng thương hiệu.

Lưu ý: Hàm LEN sẽ đếm toàn bộ các ký kết tự vào một ô, hoàn toàn có thể là cam kết từ đặc biệt quan trọng, số, vệt chnóng câu và ký tự khoảng tầm white (đầu, cuối với dấu biện pháp kép thân các từ).

Vì hàm LEN đếm đông đảo ký kết từ bỏ vào một ô phải đôi lúc bạn có thể nhận được hiệu quả không đúng vào ngôi trường vừa lòng tất cả thêm khoảng sạch sẽ ô.

lấy một ví dụ, trong trường vừa lòng tiếp sau đây, hàm LEN trả về 25 cam kết tự cho văn phiên bản vào ô A1, trong những lúc đáng ra thì chỉ tất cả 22 ký kết tự. Nhưng bởi vì hàm này đếm cả các ký kết từ khoảng trắng yêu cầu hiệu quả các bạn nhận thấy đang thiếu hụt đúng đắn.

*

Để tránh câu hỏi áp dụng hàm LEN đếm những khoảng Trắng quá, trước tiên bạn có thể sử dụng hàm TRIM nhằm đào thải bất kỳ khoảng chừng white đầu, cuối và kxay làm sao trong ô, tiếp đến sử dụng hàm LEN để tính số từ bỏ thực tế.

Công thức dưới đây đã thực hiện điều này:

= LEN (TRIM (A2))

*

Đếm toàn bộ các cam kết trường đoản cú vào một dải ô

Quý Khách cũng rất có thể thực hiện hàm LEN để đếm toàn bô cam kết trường đoản cú trong toàn cục phạm vi.

Ví dụ bạn có một bảng tài liệu, thế vị đếm số cam kết từ trong những ô bạn muốn biết gồm từng nào ký kết từ bỏ vào toàn cục phạm vi.

quý khách hàng rất có thể triển khai điều này bằng phương pháp áp dụng phương pháp bên dưới đây:

= SUMPRODUCT (LEN (A2: A7)))

*

Ý nghĩa của bí quyết trên đã là

- Trước tiên là hàm LEN trong cách làm đã đem cục bộ phạm vi ô cùng đếm những cam kết trường đoản cú trong những ô. Lúc này kết quả của hàm LEN vẫn là 22; 21; 23; 23; 23; 31 với từng số này thay mặt đến số ký kết từ trong ô.

Do đó khi bạn sử dụng hàm SUMPRODUCT phối kết hợp thì hàm LEN đang chỉ cần thêm tất cả các số này.

cũng có thể bao gồm các bạn thắc mắc tại vì sao ko sử dụng hàm SUM vậy do hàm SUMPRODUCT là dó đấy là một mảng và hàm SUMPRODUCT có thể xử trí mảng tuy nhiên hàm SUM thì ko.

Xem thêm: Lấy Lại Tài Khoản Facebook Hack Bằng Cách Liên Kết Url Đến Dòng Thời Gian Là Gì

Tuy nhiên, ví như vẫn mong mỏi áp dụng SUM, bạn cũng có thể thực hiện công thức tiếp sau đây (tuy nhiên đừng quên bạn cần áp dụng Control + Shift + Enter nhằm nhấn tác dụng thay bởi Enter thông thường)

= SUM(LEN(A2: A7))

Đếm các cam kết từ bỏ cụ thể trong một ô

Nhỏng sẽ nhắc đến ở trên, ứng dụng thực thụ của hàm LEN là lúc được thực hiện kết phù hợp với các hàm khác vào Excel. Nếu bạn có nhu cầu đếm các ký kết từ bỏ ví dụ trong một ô (kia có thể là một trong những vần âm, số, cam kết từ bỏ đặc trưng hoặc ký tự khoảng chừng trắng), bạn cũng có thể tiến hành điều này bằng tổ hợp phương pháp.

Mặc mặc dù không tồn tại công thức tích đúng theo nào nhằm tính số trường đoản cú nhưng mà chúng ta có thể đếm các ký từ khoảng trắng và tiếp nối sử dụng bí quyết kia để hiểu tổng thể tự vào ô.

Ví dụ vào bảng tài liệu sau đây, bạn muốn đếm tổng số tự trong mỗi ô thì có thể thực hiện bí quyết sau:

=LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2," ",""))+1

*

Công thức trên đang đếm toàn bô ký kết tự khoảng trắng cùng sau đó thêm 1 vào số đó để có số tự và đó là giải pháp cách làm này hoạt động:

- Hàm SUBSTITUTE được áp dụng nhằm thay thế sửa chữa tất cả những ký từ bỏ khoảng White bởi một không gian. Sau đó, hàm LEN được sử dụng để đếm toàn bô cam kết trường đoản cú khi không có ký trường đoản cú khoảng chừng white.

- Kết quả của hàm LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””)) tiếp nối được trừ cho LEN(A2). Như vậy đang đến tổng cộng cam kết từ bỏ khoảng chừng white tất cả vào ô.

- Số 1 được phân phối bí quyết cùng tổng số từ bỏ đang nhiều hơn tổng cộng ký từ bỏ khoảng chừng White (bởi vì nhị từ bỏ được phân bóc bởi một ký tự).

Lưu ý: Trong ngôi trường hợp có ngẫu nhiên vết bí quyết như thế nào sinh sống đầu, sống cuối hoặc kxay, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả không đúng. Trong trường thích hợp này, tốt nhất có thể đề nghị áp dụng hàm TRIM với hàm LEN.

quý khách hàng cũng có thể sử dụng xúc tích và ngắn gọn giống như để tra cứu một cam kết từ bỏ, tự hoặc các từ bỏ ví dụ vào một ô.

Ví dụ: Trong bảng tài liệu dưới đây tất cả những lô khác nhau, trong đó từng lô có một bảng vần âm và số nhằm đại diện mang đến nó (ví dụ như A1, J2, ….)

*

Dưới đấy là cách làm sẽ cung ứng cho chính mình tổng số lô với chữ cái A trong mỗi lô tương ứng cùng với từng tháng:

= LEN (B2) -LEN (SUBSTITUTE (B2, "A", ""))

*

Công thức bên trên một đợt tiếp nhữa áp dụng cùng một xúc tích và ngắn gọn - tìm độ dài của vnạp năng lượng bạn dạng vào một ô gồm với không có ký kết tự cơ mà bạn có nhu cầu đếm, tiếp nối mang hiệu của hai ký trường đoản cú này.

Đếm những ký kết tự rõ ràng bởi cách làm phân minh chữ hoa chữ thường

Có một vấn đề với bí quyết được thực hiện nhằm đếm những ký từ bỏ cụ thể vào một ô sẽ là hàm SUBSTITUTE ko phân biệt được chữ hoa chữ thường. Vấn đề này có nghĩa là chữ “A” ko bằng “a”. Đây là nguyên do vì sao chúng ta nhận ra công dụng không đúng vào ô C5 (hiệu quả xứng đáng lẽ đề nghị là 3).

*

Vì vậy, làm vắt nào để đếm được số ký kết từ bỏ của một các cam kết tự ví dụ cùng tách biệt được thân viết hay hoặc viết hoa. Trong ngôi trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể sử dụng bí quyết như tiếp sau đây, trong số đó chỉ việc thêm số ký trường đoản cú của tất cả nhì trường hợp (chữ a thường xuyên cùng chữ A hoa).

=LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,"A",""))+LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,"a",""))

Thực hiện tương tự như và thay thế sửa chữa ký từ bỏ A, a bằng những ký từ khác lúc bạn muốn kiểm tra.

*

Đếm ký kết tự hoặc chữ số trước với sau số thập phân

Ví dụ vào bảng dữ liệu nhỏng hình tiếp sau đây, bạn muốn đếm các cam kết từ trước số thập phân cùng sau số thập phân.

*

Dưới đấy là những bí quyết nhằm tiến hành điều đó.

Đếm ký từ bỏ hoặc chữ số trước số thập phân:

= LEN(INT(A2))

Đếm ký tự hoặc chữ số sau số thập phân:

=LEN(A2)-FIND(".",A2)

*

Lưu ý: Các phương pháp này chỉ giành riêng cho những chữ số gồm nghĩa trong ô. Trong trường đúng theo chúng ta gồm các số 0 ở đầu hoặc ở cuối hoặc đã sử dụng định dạng số thiết lập để hiển thị nhiều hơn thế hoặc thấp hơn các số, các phương pháp trên đang vẫn hỗ trợ cho chính mình những chữ số bao gồm nghĩa trước và sau số thập phân.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂMHướng dẫn giải pháp thu xếp tài liệu trong Excel theo color chi tiếtHướng dẫn giải pháp làm việc trình diễn định hình bảng dữ liệu trong Excel chuẩn nhấtHướng dẫn phương pháp xử trí lỗi dữ liệu dạng số trong Excel nhanh hao chóng