HÀM ĐẾM SỐ LƯỢNG KÝ TỰ TRONG EXCEL

Có nên nhiều người đang tìm kiếm kiếm một công thức Excel nhằm đếm số cam kết trường đoản cú trong một ô? Nếu câu vấn đáp là tất cả, thì các bạn đã tìm đúng trang rồi đấy. Bài lí giải ngắn này sẽ dạy dỗ chúng ta cách sử dụng hàm LEN để đếm số ký kết từ vào Excel, dù các bạn tất cả tính hay là không tính không gian thân những tự.

Bạn đang xem: Hàm đếm số lượng ký tự trong excel

Trong toàn bộ các hàm Excel, hàm LEN được coi là hàm dễ với đơn giản độc nhất. Tên hàm cũng tương đối dễ dàng nhớ, không tồn tại gì ngoại trừ bố ký kết từ bỏ đầu của trường đoản cú “length”. Và đó là tác dụng thật sự của hàm LEN – trả về chiều dài của chuỗi ký kết từ, hay chiều nhiều năm của một ô.

Nói giải pháp không giống, các bạn thực hiện hàm LEN vào Excel nhằm đếm tất cả ký kết trường đoản cú vào một ô, bao gồm chữ cái, chữ số, ký kết tự đặc biệt quan trọng, cùng tất cả khoảng không.

Trong bài xích chỉ dẫn ngắn thêm này, bọn họ đang chu đáo nhanh khô cú pháp trước, rồi sẽ tò mò kỹ một vài ba chủng loại phương pháp để đếm số cam kết trường đoản cú trong bảng tính Excel.


Xem nhanh


HÀM LEN TRONG EXCEL

Hàm LEN trong Excel đếm toàn bộ ký kết tự trong một ô, rồi trả về chiều dài chuỗi. Nó chỉ gồm một câu lệnh, câu lệnh này chắc chắn là yêu cầu tất cả rồi:

=LEN(text)

Text đó là chuỗi cam kết từ vị trí nhưng mà bạn muốn đếm số cam kết trường đoản cú. Chẳng gồm gì là dễ dàng không dừng lại ở đó, đúng không ạ nào?

Bạn vẫn tra cứu thấy một vài ba bí quyết đơn giản và dễ dàng bên dưới nhằm mục tiêu giúp bạn hiểu sơ qua chức năng của hàm LEN trong Excel.


*

=LEN(123) – trả về 3, cũng chính vì 3 chữ số được nhtràn vào câu lệnh text.

=LEN(“good”) – trả về 4, bởi vì trường đoản cú good gồm 4 vần âm. Giống nhỏng bất kể phương pháp Excel nào khác, hàm LEN buộc phải các bạn phải đặt chuỗi ký từ bên trong vệt ngoặc kép, và vệt ngoặc knghiền này sẽ không còn được đếm.

Lúc sử dụng phương pháp LEN, chúng ta cũng có thể rất cần được nhập ttê mê chiếu ô cầm cố do chữ số xuất xắc chuỗi cam kết trường đoản cú , nhằm đếm số ký kết từ bỏ trong một ô ví dụ hay như là một dải ô.

lấy ví dụ như, nhằm tính được chiều dài chuỗi ký trường đoản cú trong ô A1, các bạn sẽ cần sử dụng phương pháp này:

=LEN(A1)

Dưới đây sẽ sở hữu thêm các ví dụ có lời phân tích và lý giải chi tiết và cả ảnh chụp màn hình hiển thị.

CÁCH DÙNG HÀM LEN TRONG EXCEL – MẪU CÔNG THỨC

Thoạt quan sát, hàm LEN trông đơn giản dễ dàng mang lại nỗi chẳng rất cần được giải thích gì mặt khác. Tuy nhiên, bao gồm một vài ba mẹo hữu dụng có thể giúp cho bạn điều chỉnh bí quyết LEN vào Excel theo ước muốn của bản thân.

CÁCH ĐẾM TẤT CẢ KÝ TỰ TRONG MỘT Ô (BAO GỒM KHOẢNG TRỐNG)

Nlỗi sẽ nói đợt trước, hàm LEN vào Excel đếm toàn bộ ký kết tự vào một ô rõ ràng một giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bao hàm tất cả khoảng không – thụt đầu chiếc, thụt cuối mẫu, với khoảng không thân những từ.

lấy ví dụ, để tính chiều lâu năm của ô A2, các bạn áp dụng phương pháp này:

=LEN(A2)

Nlỗi được diễn giải vào ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây, cách làm LEN đếm được 36 ký kết trường đoản cú, bao hàm 29 chữ cái, 1 chữ số, và 6 khoảng không.

ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRONG NHIỀU Ô

Để đếm số cam kết tự trong nhiều ô, nên chọn lựa ô có phương pháp LEN rồi coppy sang ô khác, ví dụ bằng cách kéo ô vuông ở dưới góc bên bắt buộc .

Ngay lúc xào nấu bí quyết, hàm LEN sẽ trả về số ký từ đếm được trong mỗi ô.

Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Messenger Theo Ngày Đơn Giản Nhất, Cách Xem Thời Gian Tin Nhắn Trên Messenger

Và một đợt tiếp nhữa, hãy chú ý rằng hàm LEN đếm tất cả đa số máy một cách tuyệt đối bao gồm chữ cái, chữ số, không gian, vệt phẩy, lốt ngoặc kép, dấu ngoặc đối kháng, với còn các nữa:

Lưu ý. lúc coppy một cách làm xuống các cột không giống, hãy có lẽ rằng bạn thực hiện tyêu thích chiếu ô tương đối chẳng hạn như LEN(A1), hay 1 tsi mê chiếu hỗn hợp nhỏng LEN($A1) chỉ dùng thắt chặt và cố định mang đến cột, yêu cầu phương pháp LEN của các bạn sẽ điều chỉnh một phương pháp say đắm phù hợp với vị trí new.

Các hàm excel cơ bản

ĐẾM TẤT CẢ KÝ TỰ TRONG NHIỀU Ô

Cách ví dụ độc nhất vô nhị nhằm đếm toàn bộ ký kết tự trong vài ba ô là thêm vài ba hàm LEN nữa, ví dụ:

=LEN(A2)+LEN(A3)+LEN(A4)

Hay, hãy sử dụng hàm SUM để tính tổng thể cam kết từ bỏ được trả về vì chưng hàm LEN:

=SUM(LEN(A2),LEN(A3),LEN(A4))

Cách như thế nào cũng khá được, cách làm số đông đếm số cam kết từ bỏ trong mỗi ô khẳng định rồi trả về tổng chiều dài chuỗi:

Cách này chắc chắn rằng dễ hiểu và cũng dễ thực hiện, dẫu vậy nó không hẳn là giải pháp tác dụng độc nhất để đếm số ký kết trường đoản cú vào một dải gồm tất cả, giả sử, 100 tốt 1000 ô. Trông ngôi trường thích hợp này, bạn nên dùng hàm SUM cùng hàm LEN vào cách làm mảng, và tôi vẫn cho bạn ví dụ trong nội dung bài viết tiếp sau.

CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ KHÔNG TÍNH KHOẢNG TRỐNG THỤT ĐẦU DÒNG VÀ THỤT CUỐI DÒNG

lúc thao tác cùng với bảng tính lớn thì vấn đề phổ cập chính là khoảng cách đầu chiếc cùng cuối chiếc, ví dụ: khoảng trống làm việc đầu xuất xắc sinh sống cuối cam kết từ. Có lẽ chúng ta phần lớn không thấy bọn chúng trên bảng tính, nhưng lại sau khi bạn gặp chúng một vài ba lần, thì bạn sẽ dễ nhận thấy bọn chúng rộng.

Nếu các bạn ngờ vực có vài ba khoảng trống vô hình trong những ô thì hàm LEN vào Excel để giúp đỡ ích rất nhiều. Hy vọng các bạn còn ghi nhớ, nó đếm toàn bộ khoảng trống trong phnghiền đếm ký kết tự:

Để tính được chiều lâu năm chuỗi mà không đếm khoảng trống đầu cái và cuối dòng, hãy lồng ghxay hàm TRIM vào hàm LEN vào Excel:

=LEN(TRIM(A2))

CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRONG MỘT Ô MÀ KHÔNG TÍNH CÁC KHOẢNG TRỐNG

Nếu mục đích của người tiêu dùng là đếm số ký tự mà xung quanh các không gian cho dù đó là không gian đầu chiếc, cuối mẫu hay thân các từ bỏ, thì bạn sẽ cần một công thức tinh vi hơn:

=LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””))

Có lẽ các bạn vẫn biết, hàm SUBSTITUTE sửa chữa thay thế ký kết từ bỏ này với cam kết trường đoản cú không giống. Trong công thức bên trên, các bạn thay thế không gian (” “) bởi một ký kết từ trống rỗng, ví dụ một chuỗi ký tự trống rỗng (“”). Và cũng chính vì các bạn lồng ghnghiền hàm SUBSTITUTE vào hàm LEN bắt buộc phnghiền nỗ lực thật sự không được tiến hành trong số ô, nhưng nó chỉ chỉ dẫn cách làm LEN tính chiều lâu năm chuỗi mà không tính những khoảng không.

CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRƯỚC HAY SAU MỘT KÝ TỰ XÁC ĐỊNH

thường thì, bạn phải biết chiều lâu năm của một phần nhất định của chuỗi cam kết từ bỏ, cố gắng bởi vì đếm toàn bô ký tự vào một ô.

Giả sử, các bạn bao gồm một list mã hàng hóa nlỗi sau:

Và toàn bộ mã hàng hóa hợp lệ đều phải sở hữu đúng chuẩn 5 cam kết từ trong đội trước tiên. Vậy làm cho cố nào các bạn chỉ ra rằng được mã hàng hóa làm sao là không hợp lệ? À thì, bằng phương pháp đếm số cam kết trường đoản cú trước vết gạch ốp ngang trước tiên.

Công thức chiều dài Excel bao gồm dạng nlỗi sau:

=LEN(LEFT($A2, SEARCH(“-“, $A2) -1))

Và hiện giờ, hãy phân tách nhỏ cách làm ra nhằm bạn có thể hiểu quy cơ chế của nó:

quý khách sử dụng hàm SEARCH nhằm trả về vị trí của vết gạch men ngang đầu tiên (“-“) trong ô A2:

SEARCH(“-“, $A2)

Sau đó, các bạn áp dụng hàm LEFT nhằm trả về các cam kết từ phía phía bên trái của chuỗi ký kết trường đoản cú, rồi lấy tác dụng trừ 1 cũng chính vì chúng ta không muốn tính luôn vệt gạch ốp ngang:

LEFT($A2,SEARCH(“-“, $A2) -1))

Và cuối cùng, chúng ta có hàm LEN để trả về chiều dài của chuỗi kia.

Ngay khi gồm công dụng, có lẽ rằng bạn muốn tiến hành thêm một bước nữa, là khắc ghi mã hàng hóa không hợp lệ bằng cách tạo ra một phép tắc format điều kiện đơn giản và dễ dàng có phương pháp =$B25:

Hay, chúng ta cũng có thể khẳng định mã hàng hóa không phù hợp lệ bằng phương pháp lồng ghép cách làm LEN ở trên vào hàm IF:

=IF(LEN(LEFT($A2, SEARCH(“-“, $A2) -1))5, “Invalid”, “”)

Nhỏng được diễn giải vào ảnh chụp screen dưới đây, phương pháp xác minh mã hàng hóa không phù hợp lệ một bí quyết tuyệt vời dựa trên chiều nhiều năm chuỗi, cùng bạn thậm chí không buộc phải một cột đếm ký từ bỏ riêng biệt:

Tương từ, chúng ta có thể thực hiện hàm LEN trong Excel nhằm đếm số ký kết từ bỏ sau đó 1 ký kết từ cụ thể.

lấy một ví dụ, trong một danh sách tên, rất có thể bạn muốn biết bọn họ của một người dân có bao nhiêu ký kết trường đoản cú. Công thức LEN sau đây vẫn giải quyết bài toán này:

=LEN(RIGHT(A2, LEN(A2) -SEARCH(” “,A2)))

Công thức chuyển động như thế nào:

Đầu tiên, bạn xác xác định trí của khoảng trống (” “) vào chuỗi ký trường đoản cú bằng phương pháp thực hiện hàm SEARCH: SEARCH(“-“,A2)))

Sau kia, các bạn đếm có bao nhiêu ký trường đoản cú vùng phía đằng sau không gian. Về việc này, các bạn rước tổng chiều lâu năm chuỗi trừ đi địa điểm khoảng tầm trống:

LEN(A2) -SEARCH(“_”, A2)))

Sau kia, các bạn sử dụng hàm RIGHT nhằm trả về tất cả ký kết từ bỏ phía sau khoảng không.

Và sau cuối, các bạn áp dụng hàm LEN nhằm tính chiều dài chuỗi được trả về bởi hàm RIGHT.

Xin hãy lưu ý rằng, để phương pháp hoạt động một biện pháp chính xác, từng ô phải có chỉ một khoảng không, ví dụ chỉ có tên và chúng ta, không có tên lót, thương hiệu hay hậu tố.

Đồng thời, xin cảm ơn các bạn vì đã đoạt thời gian hiểu nội dung bài viết này cùng hi vọng đã sớm gặp mặt lại các bạn bên trên trang taigameminecraft.com.

Để rất có thể vận dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ có nắm vững được những hàm mà hơn nữa cần sử dụng giỏi cả các luật pháp của Excel. Những hàm cải thiện góp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những lao lý thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ phần đông kỹ năng và kiến thức này các bạn phần đa hoàn toàn có thể học tập được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng cho tới chăm gia của Học Excel Online. Lúc này hệ thống đang sẵn có ưu đãi rất to lớn cho chính mình lúc đăng ký tsi mê gia khóa huấn luyện. Chi tiết xem tại: taigameminecraft.com.Online