Hàm Lấy 2 Số Sau Dấu Phẩy Trong Excel

Nếu các bạn buộc phải thường xuyên thao tác làm việc cùng với bảng tính Excel với thực hiện các các phép tính vừa phải, tính Tỷ Lệ của các số thì Việc trả về công dụng số trả về đã bao gồm phần ngulặng với số thập phân. Vậy làm cho biện pháp làm sao nhằm tách phần ngulặng và phần thập phân? Trong thời điểm này phần mềm Microsoft Excel chưa tồn tại hiện tượng để bóc giá trị phần nguyên trước vệt phẩy cùng số thập phân sau lốt phẩy. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các hàm cơ phiên bản trong excel để mang số nguyên ổn cùng số thập phân trước cùng sau vệt phẩy một biện pháp gấp rút. Trong bài viết tiếp sau đây, Đào tạo ra tin học vẫn giải đáp phương pháp mang số sau vết phẩy trong excel bởi các hàm cơ phiên bản.

Bạn đang xem: Hàm lấy 2 số sau dấu phẩy trong excel


Kchất hóa học Tin học văn chống tại taigameminecraft.com bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa huấn luyện sâu xa kiến thức và kỹ năng cùng giải pháp thực hiện những hiện tượng tin học tập phiên bản 2013 do giảng viên – Chuyên Viên đầu ngành Nguyễn Quang Vinch khuyên bảo. Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top các tự khóa về đào tạo tin học tập bên trên Google, Youtube như: Đào sản xuất tin học tập AB, Đào sinh sản tin học A, Đào tạo nên tin học B, Clip tin học B vnạp năng lượng phòng, … Kchất hóa học Tin học tập vnạp năng lượng chống cơ bản đang thiết bị cho mình không thiếu các năng lực về soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng Word, bảng tính Excel cùng với khoản học phí hết sức hấp dẫn.

Xem thêm: Mã Số Điện Thoại Quốc Tế Là Gì ? Tại Sao Nên Mua Loại Điện Thoại Này?

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn bí quyết rước số sau dấu phẩy vào excel, mang số trước vết phẩyHướng dẫn bí quyết mang số sau vết phẩy vào excel

Hướng dẫn biện pháp mang số sau vết phẩy trong excel, rước số trước vết phẩy

Sử dụng hàm INT vào excel để mang số trước dấu phẩy

Để tiến hành bóc tách rước số trước lốt phẩy vào excel thì bạn có thể áp dụng cách làm hàm INT nlỗi sau.


CÔNG THỨC HÀM INT: =INT(number)
Trong đó:Number: số nơi bắt đầu bạn muốn thực hiện bóc đem số trước vệt phẩy

lấy ví dụ sử dụng hàm INT trong Excel nhằm tách rước số trước vết phẩy trong Excel

Để bóc mang số trước lốt phẩy của dãy số được tô màu nhỏng hình dưới, bạn thực hiện ckém thêm 1 cột bên cạnh và đặt tên là Sử dụng hàm INT. Sau đó nhập bí quyết vào ô: =INT(C5) cùng dấn ENTER nhằm hiển thị công dụng. Quý khách hàng có thể thấy tác dụng hiển thị là 238 vị hàm INT là hàm có tác dụng tròn xuống số nguyên gần nhất trên giá trị của số đó.

*
*
*

Nếu bạn muốn lấy quý giá dương của hiệu quả trả về thì hoàn toàn có thể vận dụng công thức hàm quý hiếm tuyệt vời nhất trong Excel. Sử dụng hàm ABS nhằm tính quý giá hoàn hảo của kết quả với công thức =ABS(=số nên mang số sau lốt phẩy – TRUNC(số buộc phải đem số sau vết phẩy)). Cùng coi giải pháp nhập phương pháp vào ô nlỗi hình ảnh bên dưới nhé!

Trên đó là nội dung bài viết cách đem số sau dấu phẩy vào excel, phương pháp áp dụng hàm để mang số trước dấu phẩy. Nếu thấy hay với bổ ích, hãy nhớ là share cho anh em thuộc biết nhé. Nếu vào quá trình triển khai gặp mặt bất kể khó khăn nào, chúng ta giữ lại bình luận dưới để được hỗ trợ nhé!