Hàm lấy giá trị sau dấu phẩy trong excel

Tách chuỗi văn bản phụ thuộc vào vết phẩy hoặc giấu biện pháp là một trong thủ thuật góp các bạn bóc tách các ký kết trường đoản cú vào một ô tđắm say số ra thành đông đảo các khác nhau dựa vào vệt phẩy hoặc giấu giải pháp mà ô tđắm đuối số đó cất. ThuThuatPhanMem đã lý giải biện pháp các bạn biện pháp tách chuỗi văn bản theo vệt phẩy hoặc dấu cách vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm lấy giá trị sau dấu phẩy trong excel

*

Để bóc chuỗi văn uống phiên bản theo vệt phẩy hoặc che dấu giải pháp những chúng ta có thể áp dụng kết hợp các hàm như lấy chuỗi LEFT, RIGHT, MID để phối hợp cùng hàm tra cứu kiếm FIND, SEARCH.

Đầu tiên các bạn phải đọc sơ qua tính năng cũng tương tự biện pháp sử dụng của những hàm đem chuỗi với hàm FIND.

Hàm mang chuỗi là loại hàm áp dụng để mang ra một quãng ký trường đoản cú phía bên trong một ô tsi mê số xác định. Hàm tsay mê số dựa vào đông đảo số lượng nhằm xác xác định trí bước đầu mang chuỗi cùng số ký kết tự đã đem đi từ bỏ ô tđắm say số.

Để hoàn toàn có thể tò mò rõ ràng rộng về hàm rước chuỗi LEFT, RIGHT với MID cùng những ví dụ liên quan các chúng ta có thể truy vấn con đường links dưới đây.

Hàm rước một chuỗi ký trường đoản cú vào Excel

Dưới phía trên bọn họ đang đi vào cách phối kết hợp giữa hàm đem chuỗi và hàm tìm kiếm kiếm FIND hoặc SEARCH. Để rất có thể nắm rõ rộng về nhì hàm FIND với SEARCH này, các chúng ta có thể truy cập vào đường link sau:

Hàm FIND với FINDB vào Excel

Hàm SEARCH và SEARCHB vào Excel

1. Tách chuỗi theo vệt phẩy hoặc có thể dấu cách phụ thuộc LEFT

trước hết, chúng ta mong rước chuỗi ký từ tính từ trên đầu cho đến địa điểm của vết phẩy đầu tiên của tài liệu vào ô tsi số tức là số cam kết từ nằm tại vị trí phía phía trái bắt buộc ở đây họ thực hiện hàm rước chuỗi LEFT.

*

Công thức của hàm LEFT là:

=LEFT(ô ttê mê số gốc;số ký kết từ phải đem chuỗi)

Trong đó:

Ô tmê say số gốc là ô ký từ bỏ cội các bạn sẽ rước ký kết trường đoản cú ra trường đoản cú nó.

Số cam kết từ bỏ buộc phải đem chuỗi là số ký tự tính từ bỏ cam kết từ đầu tiên của chuỗi cam kết từ bỏ vào ô tsay mê số cội.

bởi thế ta đang tất cả ô tyêu thích số gốc chắc hẳn là dữ liệu sẵn tất cả nhằm chúng ta bóc chuỗi rồi và vụ việc sót lại là số ký kết từ cần lấy chuỗi. Câu hỏi đưa ra là làm thế nào để đưa ra được một con số chính xác để mang trọn vẹn chuỗi ký kết tự vùng phía đằng trước lốt phẩy (hoặc dấu cách) đã tạo ra công dụng. Và như vậy hàm FIND (hoặc hàm SEARCH) để giúp đỡ chúng ta vào việc này.

Kết trái của hàm FIND hoặc hàm SEARCH là một con số dạng Number cho nên nó có thể biến hóa một trong những phần tử của hàm mang chuỗi ký từ bỏ.

Hàm tìm kiếm tìm FIND hoặc SEARCH đều phải sở hữu một dạng cách làm gần giống nhau, chỉ biệt lập là FIND gồm sự riêng biệt giữa chữ hoa với chữ thường xuyên còn SEARCH thì không. Nên các bạn cũng có thể linh động áp dụng 1 trong các nhì giao diện search tìm này vị ký kết từ bỏ bọn họ buộc phải tìm kiếm chỉ với dấu cách hoặc giấu phẩy, ko biệt lập viết hoa viết hay.

Công thức của hàm SEARCH:

=SEARCH(“cam kết từ hoặc cụm ký kết tự bắt buộc kiếm tìm kiếm”;ô ttê mê số nơi bắt đầu để tra cứu kiếm;ban đầu kiếm tìm tìm tự cam kết từ bỏ số bao nhiêu)

Công thức của hàm FIND:

=FIND(“ký kết từ bỏ hoặc các cam kết từ phải tìm kiếm”;ô tmê mẩn số cội để tìm kiếm;bắt đầu tìm kiếm tìm tự cam kết tự số bao nhiêu)

Trong đó:

Ký tự hoặc nhiều ký kết từ bỏ đề nghị tra cứu kiếm ở đây của họ đang là lốt phẩy hoặc giấu bí quyết nhưng mà chúng ta lưu ý đề nghị mang lại ký từ bỏ hoặc cụm ký trường đoản cú kia vào trong lốt ngoặc kép. Hàm FIND không giống hàm SEARCH ở vị trí hàm FIND bao gồm sự phân minh thân chữ viết hoa cùng chữ viết thường.

Bắt đầu tra cứu kiếm từ bỏ ký kết trường đoản cú số bao nhiêu thì chúng ta để là 1 trong những nhằm nó đang ban đầu đếm trường đoản cú ký trường đoản cú thứ nhất lúc ban đầu kiếm tìm ký kết từ hoặc nhiều cam kết từ bỏ nên tìm kiếm kiếm.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Hút Sóng Wifi Cho Laptop Win 10, Cách Bắt Sóng Wifi Ở Xa Cho Laptop

Từ bí quyết SEARCH/FIND bên trên họ sẽ có được công dụng là 1 con số đếm số địa điểm của vết phẩy hoặc giấu phương pháp đầu tiên vào ô tsay mê số. Mà kết hợp với hàm LEFT, họ sẽ rước được tác dụng là những cam kết trường đoản cú từ đầu cho tới địa điểm dấu phẩy buộc phải bọn họ rất cần phải thêm -1 ở đằng sau công thức SEARCH/FIND để hiệu quả cho ra ko bao gồm luôn dấu giải pháp hoặc dấu phẩy cơ.

Kết quả bạn sẽ nhận ra đã tương tự nlỗi bên dưới đây:

*

2. Tách chuỗi theo lốt phẩy hoặc có thể dấu bí quyết phụ thuộc vào MID

Tương trường đoản cú những điều đó Lúc nên bóc tách chuỗi văn phiên bản nằm giữa theo vết phẩy hoặc che dấu giải pháp thì ta đang cần sử dụng cho tới hàm rước chuỗi MID.

Ta bao gồm cách làm của MID là:

=MID(ô tđam mê chiếu gốc;địa chỉ bước đầu rước ký từ, số cam kết từ cần lấy)

Với ô tmê say chiếu nơi bắt đầu thì không có gì để nói thừa kỹ càng còn với hai phần tử sau của hàm số là vị trí ban đầu mang cam kết từ bỏ và số ký từ bỏ nên rước bọn họ lại tiếp tục lợi dụng hàm SEARCH để tính ra con số tương xứng.

*

Dựa vào ví dụ sẵn có ta bao gồm hàm MID là:

=MID(A2;SEARCH(",";A2;1)+1;SEARCH(",";A2;SEARCH(",";A2;1)+1) – SEARCH(",";A2;1)-1)

Để đã có được tác dụng nlỗi trên các bạn cùng so sánh từng thành phần của hàm MID trong ví dụ.

– Thứ nhất là với địa chỉ ban đầu mang ký tự, nhân tố này ở vào hàm của ví dụ là:

SEARCH(",";A2;1)+1

Vị trí ban đầu rước ký kết tự họ đề nghị chắc hẳn đề xuất là ký trường đoản cú ngay vùng sau dấu phẩy trước tiên vậy buộc phải chúng ta phải kết hợp với hàm SEARCH nhằm tìm kiếm được vết phẩy đầu tiên tiếp nối cùng thêm một để có được vị trí ban đầu bóc chuỗi là ngay lập tức sau dấu phẩy đầu.

– Thđọng hai là số ký trường đoản cú đề nghị lấy, yếu tố này sinh hoạt vào hàm của ví dụ là:

SEARCH(",";A2;SEARCH(",";A2;1)+1) – SEARCH(",";A2;1)-1

Nhìn thì tương đối dài một chút nhưng lại thực ra nó chỉ là một sự phối hợp khá dễ dàng và đơn giản Một trong những hàm SEARCH với nhau.

Số cam kết từ bỏ buộc phải lấy của bọn họ là con số những cam kết từ nằm trong lòng nhị vệt phẩy vào chuỗi cội cho nên vì thế chúng ta đề xuất hàm SEARCH nhằm đếm từ vị trí sau vệt phẩy đầu tiên mang đến vị trí trước vệt phẩy thiết bị nhị.

Số ký kết trường đoản cú bắt buộc mang = Số địa điểm của vệt phẩy máy nhì – Số địa chỉ của lốt phẩy trước tiên – 1

*

Giải thích rõ hơn:

Số vị trí của lốt phẩy máy hai vẫn ra một con số bằng cùng với con số cam kết trường đoản cú được trét red color của cái 1.

Số địa điểm của vết phẩy sản phẩm công nghệ hai vẫn ra một con số bằng cùng với con số cam kết trường đoản cú được sứt blue color của 2.

Và ở đầu cuối bọn họ cần trừ ngắn hơn 1 nhằm loạt vệt trừ ra khỏi con số đếm, còn nếu như không hiệu quả sau cuối sẽ có được thêm vết phẩy sống cuối.

3. Tách chuỗi theo dấu phẩy hoặc giấu giải pháp nhờ vào RIGHT

Cuối cùng ta sử dụng hàm RIGHT để đưa chuối văn bạn dạng nằm ở đằng sau lốt phẩy sau cuối. Ta tất cả công thức của RIGHT là:

=RIGHT(ô tmê mẩn số gốc;số ký kết từ bỏ cần lấy chuỗi)

*

Ta tất cả phương pháp RIGHT cần thiết là:

=RIGHT(A2;LEN(A2)-SEARCH(",";A2;SEARCH(",";A2;1)+1))

Tại trên đây các bạn có thể thấy sự xuất hiện của một hàm hơi là khác biệt so với nhị phxay tính hàm bên trên đó là hàm LEN. Hàm này hơi đơn giản dễ dàng, nó chỉ cần hàm đếm số cam kết tự của ô ttê mê số. Trong một ô tsi mê số gồm toàn bộ từng nào ký từ bỏ thì hàm LEN đang đếm và đã tạo ra kết quả cuối cùng.

Ô tsi mê số gốc sẽ vẫn là ô mối cung cấp nlỗi cũ, họ ko nói đến phải dòng nên chú ý ở chỗ này đó là số ký kết tự cần rước chuỗi. Ta đang có:

Số ký kết từ bỏ đề xuất rước chuỗi = Tổng số ký kết tự của ô tsay mê số – Số vị trí của dấu phẩy thiết bị hai (lốt phẩy cuối cùng)

*

Giải thích rõ hơn:

Tổng số ký kết trường đoản cú của ô tsay đắm số có nghĩa là ta sẽ đếm hết toàn bộ những cam kết từ bỏ tất cả trong ô tđam mê số bởi hàm LEN cùng nó là tất cả số đông cam kết từ được bôi đỏ vào mẫu 1. Số địa chỉ của vệt phẩy thứ nhì được xác minh vày hàm SEARCH với nó là con số của toàn bộ các cam kết từ bỏ được quẹt màu xanh da trời nghỉ ngơi dòng 2.

Kết trái, kết hợp cả bố hàm lấy chuỗi nói trên, các bạn vẫn tách chuỗi văn uống bản được theo vết phẩy của Excel, các chúng ta cũng có thể áp dụng linch hoạt nó nếu như muốn tách chuỗi theo những ký kết tự khác hoặc dấu cách bằng phương pháp chũm cam kết trường đoản cú đó vào địa điểm của lốt phẩy sống trên bài.

Cảm ơn chúng ta đang gọi bài xích của ThuThuatPhanMem chúng tôi về phong thái tách chuỗi văn uống bạn dạng theo vệt phẩy hoặc dấu bí quyết vào Excel. Hy vọng bài viết sẽ tất cả đầy đủ kỹ năng lý giải quan trọng nhằm các bạn cũng có thể hiểu cùng vận dụng các hàm vào việc tách bóc chuỗi vnạp năng lượng bản theo ký trường đoản cú. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!