Hàm Lọc Dữ Liệu Có Điều Kiện Trong Excel

Có nhiều biện pháp lọc dữ liệu trong excel – nắm được các phương pháp xử lý dữ liệu này sẽ góp làm cho việc với một tệp tin tính toán excel lớn, không chỉ việc tính toán hay tìm kiếm dữ liệu trở đề xuất đơn giản hơn. Cùng tìm hiểu coi có những cách lọc trong excel nào nhé.

Bạn đang xem: Hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel


Bộ lọc trong excel là gì?

Bộ lọc dữ liệu excel xuất xắc còn gọi là bộ lọc tự động excel. Đây là bí quyết thức nkhô nóng gọn để giúp người cần sử dụng bao gồm thể tìm kiếm kiếm những đọc tin trong một trường dữ liệu nhất định cùng có thể xóa bỏ những tệp dữ liệu ko tương quan.

Với tính năng lọc dữ liệu excel, người cần sử dụng gồm thể sao chép, chỉnh sửa, tạo biểu đồ hoặc các dạng hiển thị khác nhau mà ko cần phải sắp xếp lại toàn bộ danh sách của bản tính. Và giải pháp lọc dữ liệu bên trên excel hiện nay cũng rất đơn giản, chỉ cần áp dụng đúng những bước sau là bạn có thể sử dụng giải pháp thức này mang lại mọi phiên bản của Microsoft excel.

Hàm lọc dữ liệu excel bằng hàm vba

Để thực hiện cách lọc dữ liệu trên excel bằng hàm vtía, họ thực hiện theo những bước không giống nhau như sau:

Bước 1: Tạo dụng macro những làm việc cần thiết.

Đầu tiên, bạn cần có một bảng tính bao gồm sẵn với nhiều dữ liệu không giống nhau. Và từ bây giờ, tại tab Developer, bạn cliông xã chọn Record Macro để tạo một macro mới mang đến riêng biệt mình.

*
Tạo dụng macro

Lúc này, sẽ có một số thao tác bạn cần làm cho gồm:

Chọn chức năng Data/ Filter mang lại bảng dữ liệu Lọc đọc tin cột công ty cung cấp ở ô I4 Lọc lên tiếng theo cột ban bố ngày theo ô I2, I3
*
Các thao tác tạo nội dung macro

Bước 2: Đọc nội dung macro

Để thực hiện lọc dữ liệu trùng vào excel, bạn mở cửa sổ VBA ra rồi xem những nội dung nhưng macro đã lưu lại được như trong hình.

*
Đọc nội dung macro

Và với nội dung mà lại macro vừa ghi lại trên bọn chúng gồm nghĩa:

Để tất cả thể sử dụng cách lọc dữ liệu excel bằng VBA. Bạn cần phải nuốm đổi lại điều kiện lọc trong VBA để gồm thể liên kết dữ liệu lại tới đúng bảng đưa ra tiết. Hiện nay, hệ thống macro sẽ tự động lọc lại nội dung theo đúng những gì nhưng bạn vừa tinch gọn.

Bước 4: Copy dữ liệu thanh lịch bảng chi tiết, trả thiện code

Sau quy trình tinh gọn dữ liệu, bạn copy toàn bộ kết quả đã lọc vào bảng chi tiết để hệ thống tự động đưa ra kết quả cuối cùng.

Bước 5: Kiểm tra lại tính chính xác của đoạn code bằng phím F8

lúc ngừng ngừng những bước code để sử dụng phương pháp lọc dữ liệu bị trùng vào excel. Bạn bấm phím F8 để kiểm tra xem hoạt động của code diễn ra như thế như thế nào. Và nếu đúng với những gì được thiết lập thì sẽ có kết quả như sau:

*
Kiểm tra tính đúng đắn

Lọc dữ liệu trong excel theo ngày tháng

Các tính năng vào bộ lọc dữ liệu excel cung cấp đến người sử dụng rất nhiều giải pháp để lọc các dữ liệu vào những khoảng thời gian bất kỳ một những nhanh lẹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt 3 Phần Mềm Phát Wifi Trên Laptop, Pc Miễn Phí Cho Điện Thoại

Và để thực hiện lọc dữ liệu vào Excel 2010, bộ lọc tự động của phần mềm này luôn luôn bao gồm chức năng để đội lại các biết tin vào một cột theo định dạng năm, mon hoặc ngày. Dường như, người dùng gồm thể mở rộng, tinh gọn lại những giá trị khác nhau bằng biện pháp cliông chồng chọn dấu cộng hoặc trừ ở cạnh những giá chỉ trị của team. Việc này nhằm mục đích góp cho các giá bán trị của bảng tính được chọn lọc một biện pháp chi tiết hơn.

Ví dụ: Nếu như bạn đang cần tìm kiếm những lên tiếng về mặt hàng chứa hồ sơ trong tuần. Bạn chỉ cần clichồng chuột vào bộ lọc ngày tháng năm rồi chọn giá chỉ trị tuần là được.

*
Cách lọc dữ liệu vào excel theo ngày tháng

Cách lọc dữ liệu vào excel có điều kiện

Để sử dụng cách sắp xếp với lọc dữ liệu trong excel có điều kiện, bọn họ cần gồm một bảng tính excel với nội dung bất kỳ. Ví dụ ở đây là một bảng dữ liệu các học sinch gồm thuộc tổng điểm khác biệt.

*
Cách lọc dữ liệu trong excel gồm điều kiện

Và để lọc dữ liệu, họ sẽ tuân theo những bước:

Bước 1: Bôi đen vùng ban bố cần lọc, chọn Data/Filter

*
Bôi đen vùng biết tin cần chọn

Bước 2: lúc bảng dữ liệu xuất hiện mũi tên ở phần tiêu đề. Bạn lựa chọn các tiêu chí mình muốn lọc bằng việc cliông xã chọn từng giá chỉ trị muốn lọc với bỏ mục Select All đi.

*
Chọn mũi thương hiệu giá trị cần lọc

Bước 3: Sau Khi lựa chọn những tiêu chí khác nhau. Chúng ta gồm kết quả lọc dữ liệu như trong hình. Và nếu như bạn cần thêm nhiều giá bán trị khác biệt thì có thể lựa chọn thêm các thông số khác nhau.

*
Kết quả lọc cuối thuộc

Cách lọc dữ liệu vào excel advanced filter

Để sử dụng Advanced filter nhằm lọc một bảng tính với nhiều dữ liệu, bạn cần phải đặt điều kiện với tiêu đề cột, giá trị xác định điều kiện cụ thể. Sau đó, lựa chọn biểu tượng Advanced vào menu Data để tiến hành lọc.

*
Chọn Advanced để lọc dữ liệu

Trong mục Advanced, sẽ bao gồm một số tiêu chí lựa chọn khác nhau để giúp bạn bao gồm thể trích lọc dữ liệu gồm:

Copy to lớn another location: Lựa chọn nội dung đã lọc chuyển lịch sự một vị trí khác List range: Chọn mũi thương hiệu để lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc Cirteria range: Lựa chọn điều kiện lọc dữ liệu Copy to: Lựa chọn vị trí để paste nội dung dữ liệu sau khoản thời gian quy trình sàng lọc kết thúc
*
Các giá trị dữ liệu khác nhau với advanced filter

Cuối cùng, bạn cliông chồng chọn OK để hệ thống tự động trả kết quả lọc dữ liệu như vào hình:

*
Kết quả cuối thuộc

Trên đây là một số phương pháp sử dụng bộ lọc dữ liệu trong excel. Mặc dù đây là một công cụ văn phòng tương đối cạnh tranh vào phần mềm Microsoft Excel nhưng nó lại rất quan liêu trọng đối với những người thường xuim phải tiếp cận với hoạt động của các bảng tính, nhất là với các vị trí việc làm kết tân oán. Và kế bên những giải pháp lọc dữ liệu từ nhiều sheet vào excel như trên với các trường hợp cơ bản. Chúng ta vẫn còn đó những những lọc dữ liệu nâng cao không giống để giúp bạn vào nhiều trường hợp khác nhau.

Hy vọng bài viết này còn có thể góp bạn trang bị thêm những kỹ năng văn phòng mới lúc đi làm trong môi trường công sở hiện nay. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc có tác dụng, hãy theo dõi ngay những ban bố tuyển dụng mới nhất tại website tìm kiếm việc làm của chúng tôi. Chúc bạn thành công.