Hàm tách chuỗi ký tự trong excel

Tách chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng theo vết phẩy hoặc dấu giải pháp là câu hỏi đa số chúng ta cần làm lúc thống kê lại dữ liệu. Bạn có một cột chứa đựng nhiều công bố, cùng buộc phải phân các loại cùng tách dữ liệu ra thành nhiều cột phục vụ cho các mục đích khác nhau. quý khách hàng rất có thể có tác dụng bằng tay nếu không nhiều dữ liệu, nhưng với bảng tính bự thì điều đó là bắt buộc. Bài viết này sẽ chỉ dẫn chúng ta bí quyết bóc chuỗi vnạp năng lượng bản theo vết phẩy hoặc có thể dấu phương pháp nhé.

Bạn đang xem: Hàm tách chuỗi ký tự trong excel

*

ví dụ như ta gồm bảng biết tin nlỗi hình bên dưới. Yêu cầu nên bóc tách riêng các cột bọn họ tên, giới tính, ngày sinc. Để triển khai thì chúng ta hãy tuân theo các bước sau đây nhé.

*

Cách 1:

Đầu tiên, để tách riêng biệt chúng ta thương hiệu của từng fan thì các bạn hãy nhập phương pháp hàm như sau vào ô C2 để mang được tác dụng là các ký trường đoản cú từ trên đầu cho đến vị trí lốt phẩy thứ nhất trong ô B2:

=LEFT(B2;FIND(",";B2;1)-1)

Sao chép công thức cho những ô còn lại trong cột họ tên ta đã chiếm được hiệu quả đã bóc riêng được chúng ta tên của từng người.

Xem thêm: Dây Kết Nối Laptop Với Tivi, Cách Kết Nối Laptop Với Tivi Qua Cổng Hdmi

*

Bước 2:

Tiếp theo, để bóc riêng biệt giới tính của từng tín đồ thì chúng ta hãy nhập bí quyết sau vào ô D2 để lấy những cam kết từ bỏ nằm trong lòng dấu phẩy thứ nhất với vết phẩy thứ 2 trong ô B2:

=MID(B2;SEARCH(",";B2;1)+1;SEARCH(",";B2;SEARCH(",";B2;1)+1) - SEARCH(",";B2;1)-1)

Sao chép công thức cho các ô còn sót lại trong cột nam nữ là ta vẫn chiếm được tác dụng đã tách bóc được riêng nam nữ của từng người.

*

Bước 3:

Cuối cùng, nhằm tách riêng biệt được ngày sinch của từng bạn, các bạn hãy nhập bí quyết sau vào ô E2 để mang các ký kết từ nằm sau dấu phẩy cuối cùng vào ô B2:

=RIGHT(B2;LEN(B2)-SEARCH(",";B2;SEARCH(",";B2;1)+1))

Sao chnghiền cách làm cho những ô còn lại trong cột ngày sinc là ta vẫn nhận được tác dụng là sẽ riêng rẽ được ngày sinch của từng fan.

*

do vậy, nội dung bài viết bên trên đang lí giải chúng ta bí quyết bóc tách chuỗi văn bạn dạng theo vết phẩy hoặc che dấu biện pháp trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với các bạn vào quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!