Hàm Tách Ký Tự Trong Excel

Trong bài viết này, taigameminecraft.com đã lý giải cách tách những ô trong Excel bằng công thức. quý khách hàng sẽ học tập bí quyết bóc văn uống phiên bản dựa vào vết phẩy, khoảng White hoặc ngẫu nhiên lốt phân làn làm sao khác, cùng có tác dụng cố gắng làm sao để phân loại chuỗi thành vnạp năng lượng bạn dạng với số.

Bạn đang xem: Hàm tách ký tự trong excel


Làm nỗ lực làm sao để phân chia văn bản vào Excel bằng phương pháp áp dụng công thức:

Để tách chuỗi trong Excel hay tách chữ cùng số trong excel, bạn thường xuyên thực hiện hàm LEFT, RIGHT hoặc MID kết hợp với FIND hoặc SEARCH. ban đầu, một vài công thức có thể phức tạp, tuy thế thực tế lô ghích là hơi đơn giản và dễ dàng, cùng những ví dụ dưới đây đang hỗ trợ cho chính mình một trong những mối manh.

Tách chuỗi bởi lốt phẩy, vết nhì chấm, lốt gạch men chéo, dấu gạch men ngang hoặc che dấu phân làn khác

lúc phân loại những ô vào Excel, bài toán chính là xác định vị trí của lốt ngăn cách vào chuỗi vnạp năng lượng phiên bản. Tùy nằm trong vào các bước của khách hàng, điều đó rất có thể được thực hiện bằng phương pháp thực hiện hàm Search không rõ ràng chữ hoa chữ hay hoặc hàm Find tất cả rõ ràng chữ hoa chữ thường. Một khi chúng ta gồm địa điểm của vệt chia cách, sử dụng hàm RIGHT, LEFT hoặc MID để trích xuất phần khớp ứng của chuỗi văn bạn dạng.

Để nắm rõ hơn, hãy lưu ý ví dụ sau đây:

Giả sử bạn gồm một danh sách các SKU của mẫu mã Loại-Màu-Kích thước, cùng bạn có nhu cầu chia tách cột thành 3 cột riêng biệt biệt:

*


*

*

Để trích xuất thương hiệu mục (tất cả những cam kết trường đoản cú trước lốt nối đầu tiên), cyếu công thức sau vào B2, và sau đó coppy nó xuống cột:

= LEFT (A2, search (“-“, A2,1) -1)

Trong bí quyết này, hàm Search xác định vị trí của lốt nối trước tiên (“-“) trong chuỗi và tính năng LEFT đang chiết tất cả những ký kết từ còn lại (chúng ta trừ 1 tự vị trí của dấu nối bởi vì chúng ta không thích gồm lốt nối).

*

Để trích xuất Màu sắc (toàn bộ những ký kết trường đoản cú giữa những vệt gạch nối thứ 2 và thiết bị 3), hãy nhập công thức sau vào C2, cùng tiếp đến coppy nó xuống những ô khác:

=MID(A2, SEARCH(“-“, A2)+1, SEARCH(“-“, A2, SEARCH(“-“,A2)+1)-SEARCH(“-“,A2)-1

*

Nlỗi chúng ta cũng có thể biết, hàm MID bao gồm cú pháp sau:

MID (văn uống bản, start_num, num_chars)

Nơi:

Văn uống phiên bản – nơi nhằm trích xuất vnạp năng lượng bạn dạng từ.Start_num – địa chỉ của kí từ bỏ trước tiên nhằm trích xuất.Num_chars – số ký từ bỏ để trích xuất.

Trong cách làm bên trên, văn bạn dạng được trích ra từ ô A2, và 2 đối số không giống được tính bằng cách thực hiện 4 hàm SEARCH khác:

Số ban đầu (start_num) là địa chỉ của dấu nối thứ nhất +1:

SEARCH (“-“, A2) + 1

Số cam kết từ nhằm trích xuất (num_chars): sự biệt lập thân địa chỉ của dấu nối đồ vật nhị và lốt nối trước tiên, trừ đi 1:

SEARCH (“-“, A2, SEARCH (“-“, A2) +1) – SEARCH (“-“, A2) -1

Để trích xuất form size (tất cả các ký từ sau lốt nối máy 3), hãy nhập bí quyết sau trong D2:

= RIGHT (A2, LEN (A2) – SEARCH (“-“, A2, SEARCH (“-“, A2) + 1))

Trong bí quyết này, hàm LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi, tự đó bạn trừ đi vị trí của lốt nối đồ vật nhị. Sự khác hoàn toàn là số ký kết tự sau vết nối đồ vật nhị cùng hàm RIGHT triết xuất bọn chúng.

*
Trong một cách tựa như, bạn cũng có thể phân chia cột do bất kỳ kí từ làm sao khác. Tất cả chúng ta buộc phải có tác dụng là thay thế sửa chữa “-” bằng cam kết tự chia cách yêu cầu, ví như dấu giải pháp (“”), dấu gạch chéo cánh (“/”), vệt nhị chnóng (“;”), dấu chấm phẩy (“;”) với vân vân.

Mẹo. Trong các bí quyết trên, +1 cùng -1 khớp ứng với số ký từ bỏ trong vết chia cách. Trong ví dụ này, nó là một trong những vết nối (1 cam kết tự). Nếu lốt chia cách của khách hàng bao gồm 2 ký kết từ bỏ, ví dụ: Dấu phẩy và khoảng Trắng, sau đó chỉ cung cấp vệt phẩy (“,”) mang lại hàm SEARCH, với thực hiện +2 cùng -2 cố vì chưng +1 và -1.

Làm nuốm làm sao để phân chia chuỗi bằng cách ngắt loại trong Excel:

Để chia vnạp năng lượng bạn dạng bằng khoảng Trắng, hãy thực hiện những công thức tương tự như nlỗi cách làm được minh họa vào ví dụ trước. Sự khác hoàn toàn duy nhất là bạn cần tính năng CHAR để cung ứng mang đến cam kết trường đoản cú ngắt cái vày chúng ta cần thiết gõ thẳng vào cách làm. Giả sử, các ô nhưng mà bạn muốn chia nhỏ tuổi trông tựa như nhỏng sau:

*
Lấy bí quyết từ ví dụ trước và nạm lốt gạch nối (“-“) bằng CHAR (10) trong những số ấy 10 là mã ASCII mang lại mẫu cấp cho dữ liệu.

Để trích xuất thương hiệu phương diện hàng:

=LEFT(A2, SEARCH(CHAR(10),A2,1)-1)

Để trích xuất color sắc:

=MID(A2, SEARCH(CHAR(10),A2) + 1, SEARCH(CHAR(10),A2,SEARCH(CHAR(10),A2)+1) – SEARCH(CHAR(10),A2) – 1)

Để trích xuất kích thước:

=RIGHT(A2,LEN(A2) – SEARCH(CHAR(10), A2, SEARCH(CHAR(10), A2) + 1))

Và đây là kết quả:

*

Làm gắng làm sao nhằm phân loại vnạp năng lượng bản với số vào Excel:

Để ban đầu, không tồn tại giải pháp bao quát đến tất cả những chuỗi chữ số. Công thức làm sao nhằm thực hiện nhờ vào vào mẫu mã chuỗi ví dụ. Dưới phía trên bạn sẽ tìm kiếm thấy bí quyết đến 3 kịch phiên bản hay gặp gỡ độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Gu Thời Trang Tiếng Anh Là Gì, 217+ Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Thời Trang

Ví dụ 1. Chia chuỗi của một số loại ‘văn uống bạn dạng + số’

Giả sử chúng ta gồm một cột các chuỗi với văn uống bản với số phối kết hợp, trong những số đó một số trong những luôn luôn theo sau văn uống bản. Quý Khách ao ước phá vỡ các chuỗi ban đầu nhằm văn uống phiên bản và số xuất hiện trong những ô hiếm hoi, nhỏng sau:

*

Để trích xuất những số, áp dụng cách làm mảng dưới đây, được xong bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter:

= RIGHT (A2, SUM (LEN (A2) – LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7” , “8”, “9”}, “”))))

Để trích xuất văn phiên bản, sử dụng:

= LEFT (A2, LEN (A2) -LEN (C2))

Trường phù hợp A2 là chuỗi ban đầu, và C2 là số trích xuất, nlỗi miêu tả trong hình dưới đây:

*
Công thức hoạt động như thế nào:

Công thức nhằm trích xuất số (hàm RIGHT). Về cơ bạn dạng, cách làm search tìm phần đa số có thể trường đoản cú 0 cho 9 vào chuỗi nguồn, tính số lượng cùng trả về những ký tự từ cam kết từ cuối chuỗi ban sơ.

Và đây là cách làm cụ thể phân rã:

Trước hết, bạn áp dụng các hàm LEN với SUBSTITUTE để tìm thấy mốc giới hạn lộ diện một trong những làm sao kia trong chuỗi cội – sửa chữa số bởi một chuỗi rỗng (“”), với kế tiếp trừ đi chiều nhiều năm của chuỗi cơ mà không có số đó từ tổng thể Chiều nhiều năm của chuỗi ban sơ. Bởi vì chưng kia là một trong những bí quyết mảng, thao tác này được triển khai bên trên mỗi số trong hằng mảng:

LEN (A2) -LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7”, “8”, “9 “},” “)

Tiếp theo, hàm SUM thêm tất cả các lần lộ diện của tất cả các chữ số trong chuỗi mối cung cấp.Cuối thuộc, hàm RIGHT trả về nhiều ký từ bỏ từ bỏ phía mặt đề nghị của chuỗi.

Công thức nhằm trích xuất văn uống bạn dạng (hàm LEFT). Quý Khách tính toán thù từng nào ký kết từ bỏ văn uống bạn dạng chuỗi chứa bằng cách trừ số chữ số tinh chiết (C2) trường đoản cú chiều dài của chuỗi nơi bắt đầu (A2). Sau đó, các bạn sử dụng hàm LEFT để trả về nhiều cam kết tự từ trên đầu chuỗi.

Một chiến thuật không giống (phương pháp không tồn tại mảng)

Giải pháp sửa chữa thay thế đang thực hiện bí quyết sau để xác định vị trí của số đầu tiên trong chuỗi: = MIN (SEARCH (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”))

Mặc mặc dù công thức cũng chứa một hằng số mảng, đó là một trong những bí quyết bình thường được dứt Theo phong cách thông thường bằng cách nhận phím Enter.

khi vị trí của số trước tiên được tra cứu thấy, chúng ta cũng có thể tách văn phiên bản với số bằng phương pháp sử dụng những phương pháp LEFT cùng RIGHT hết sức dễ dàng và đơn giản (nhớ rằng một số luôn xuất hiện thêm sau vnạp năng lượng bản):

Để trích xuất văn bản:

= LEFT (A2, B2-1)

Để trích xuất số:

=RIGHT(B2, LEN(A1)-B2+1)

Trường hòa hợp A2 là chuỗi ban sơ, cùng B2 là địa điểm của số đầu tiên, nlỗi mô tả trong hình bên dưới đây:

*
Để loại bỏ cột helper giữ lại vị trí số bắt đầu, chúng ta cũng có thể nhúng hàm MIN vào những hàm LEFT với RIGHT:

Công thức trích xuất vnạp năng lượng bản:

= LEFT (A2, MIN (SEARCH (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”)) – 1)

Công thức trích xuất các số:

= RIGHT (A2, LEN (A2) -MIN (SEARCH(0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”)) + 1)

Công thức tính toán địa điểm của số lắp thêm nhất

Quý Khách cung ứng hằng số mảng 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 vào đối số find_text của hàm SEARCH, khiến cho nó search từng số trong hằng số mảng bên trong phiên bản nơi bắt đầu, cùng trả lại địa chỉ của chúng. Bởi bởi vì hằng số mảng chứa 10 chữ số, mảng kết quả cũng đựng 10 mục.

Hàm MIN đem mảng công dụng cùng trả về giá trị bé dại duy nhất, tương xứng với địa chỉ của số trước tiên vào chuỗi ban sơ.

Dường như, Cửa Hàng chúng tôi áp dụng một kết cấu đặc biệt quan trọng (A2 & “0123456789”) để ghép mỗi số rất có thể cùng với chuỗi ban đầu. Cách này thực hiện phương châm của IFERROR và cho phép Cửa Hàng chúng tôi tách lỗi Lúc một trong những cố định trong hằng số mảng không được kiếm tìm thấy trong chuỗi mối cung cấp. Trong trường phù hợp này, công thức trả về địa điểm “trả mạo” bằng chuỗi chiều nhiều năm từ 1 ký trường đoản cú trlàm việc lên. Như vậy chất nhận được hàm LEFT trích xuất vnạp năng lượng bản và hàm RIGHT trả về một chuỗi trống rỗng trường hợp chuỗi nơi bắt đầu ko cất ngẫu nhiên số như thế nào, nhỏng vào chiếc 7 hình làm việc trên.

Ví dụ: đối với chuỗi “Dress 05” vào A2, mảng kết quả là 7,10,11,12,13,8,15,16,17,18. Và đó là bí quyết Shop chúng tôi có:

5 là ký từ bỏ sản phẩm công nghệ 8 trong chuỗi gốc, cùng 0 là ký tự máy 7, sẽ là lý do tại sao mục đầu tiên của mảng công dụng là “7”, và trang bị sáu là “8”.Không có mục làm sao khác của hằng số mảng được search thấy vào A2, với cho nên vì vậy 8 phần khác của mảng kết quả thay mặt cho những địa điểm của các chữ số tương xứng trong chuỗi nối (A2 & “0123456789”).

*
Và cũng chính vì 7 là quý hiếm nhỏ dại duy nhất trong mảng hiệu quả, do hàm MIN trả về, cùng bọn họ nhận ra vị trí của số thứ nhất (0) vào chuỗi văn bản lúc đầu.

lấy ví dụ 2. Chia chuỗi của một số loại ‘số + văn uống bản’

Nếu bạn đang bóc tách những ô khu vực vnạp năng lượng bạn dạng lộ diện sau một số, chúng ta có thể trích xuất những số với bí quyết mảng này (hoàn thành bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter):

= LEFT (A2, SUM (LEN (A2) -LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7” , “8”, “9”, “”))))

Công thức tương tự nlỗi phương pháp mảng tự ví dụ trước, bên cạnh các bạn áp dụng hàm LEFT cụ bởi vì RIGHT, cũng chính vì trong trường hợp này số luôn luôn xuất hiện thêm sinh hoạt phía bên trái của chuỗi. Một khi bạn đã có các con số, trích xuất văn bạn dạng bằng phương pháp trừ số chữ số tự tổng chiều nhiều năm của chuỗi gốc:

= RIGHT(A2, LEN (A2) -LEN (B2))

Trong các bí quyết trên, A2 là chuỗi thuở đầu với B2 là số trích xuất, nlỗi biểu hiện vào hình bên dưới đây:

*

Ví dụ 3. Trích xuất chỉ số từ chuỗi số ‘số văn bản’

Nếu quá trình của chúng ta yên cầu đề xuất trích xuất toàn bộ các số từ 1 chuỗi trong định hình ‘number-text-number’, bạn cũng có thể áp dụng công thức tiếp sau đây được nhắc nhở do một Một trong những chuyên gia của MrExcel:

= SUMPRODUCT (MID (0 & A2, LARGE (INDEX (ISNUMBER (- MID (A2, ROW (INDIRECT (“1:” và LEN (A2))), 1)) * ROW (TRỰC TIẾP (“1:” và LEN (A2) (1: “và LEN (A2)))) + 1, 1) * 10 ^ ROW (INDIRECT (” 1: “& LEN (A2))) / 10)

Trường phù hợp A2 là chuỗi văn phiên bản ban sơ.

*