Hàm Tìm Giá Trị Giống Nhau Trong Excel

Lúc làm việc cùng với tài liệu trong Excel, sớm tốt muộn các bạn sẽ nên đối chiếu tài liệu. Vấn đề này rất có thể là đối chiếu nhị cột hoặc thậm chí còn dữ liệu trong các trang tính/workbook không giống nhau.

Bạn đang xem: Hàm tìm giá trị giống nhau trong excel

Trong giải đáp Excel này, Quantrivới.com đang chỉ cho mình các phương thức khác nhau nhằm đối chiếu dữ liệu vào hai cột bên trên Excel cùng tìm thấy những tác dụng giống hoặc không giống nhau.

Hướng dẫn sử dụng hàm COUNTIF Excel

Các dạng hàm thống kê lại trên Excel đều là gần như hàm cơ phiên bản bên trên Excel, như hàm COUNTIF ví dụ điển hình. Hàm COUNTIF dùng để đếm ô thỏa mãn nhu cầu ĐK nào kia vào phạm vi vùng điều kiện đã cho thấy. Với hàm COUNTIF, người tiêu dùng có thể so sánh tài liệu giữa 2 cột để đưa ra phần đông dữ liệu không giống nhau. Các bước dưới đây sẽ khuyên bảo các bạn giải pháp so sánh dữ liệu thân 2 cột bằng hàm COUNTIF.


Chẳng hạn chúng ta tất cả danh sách du nhập trên Excel như sau đây.

Bước 1:

trước hết bạn trét black các dữ liệu sinh sống cột 1 (Tổng kết 1), dồn phần tiêu đề rồi đặt trỏ con chuột trên ô Name Box nghỉ ngơi bên trên nhằm viết bất kỳ tên làm sao ko dấu, viết lập tức nhỏng hình rồi nhận Enter.


Bước 2:

Tiếp tục triển khai như bên trên với cột 2 (Tổng kết 2) sót lại.


Bước 3:

Tại cột trung tâm 2 cột tài liệu, bấm vào trên ô trống sống phía trên rồi nhập công thức =COUNTIF(danhsach2,A5) với nhấn Enter. Chúng ta vẫn ban đầu so sánh dữ liệu của cột danhsach1 với cột danhsach2, bắt đầu từ bỏ ô A5 của danhsach1.

Lưu ý tùy thuộc theo từng bạn dạng Excel nhưng mà bọn họ sử dụng vệt ; hoặc giấu , trong cách làm. Nếu báo lỗi khi nhập hãy thay đổi lại dấu.

Cách 4:

Kết quả vẫn ra 1 nlỗi hình sau đây. Nghĩa là đang có 1 dữ liệu Vải thô trùng với mặt cột 2.


Kéo xuống bên dưới họ sẽ tiến hành công dụng hoàn hảo, cùng với vấn đề so sánh dữ liệu sinh sống cột 1 cùng với cột 2. Số 1 đã là giá trị trùng nhau, chẳng hạn có Vải trườn trên cột 1 với cột 2. Số 0 là quý hiếm ko trùng nhau, chỉ gồm Vải ren làm việc cột 1 mà không có sống cột 2.

Bước 5:

Tiếp mang đến bấm vào vào phần Name box rồi nhấn vào hình tượng tam giác cùng chọn danhsach1.

Nhấn vào mục Conditional Formatting rồi chọn tiếp New Rule.… trong list xổ xuống.


Bước 6:

Hiển thị hộp thoại new New Format Rule, chúng ta cliông chồng vào Use a formula khổng lồ determine which cells khổng lồ format.

Tại size bên dưới chúng ta nhập công thức =COUNTIF(danhsach2,A5)=0. Nghĩa là bạn sẽ tra cứu những ô có mức giá trị bởi 0 trong danh sách 1. Tiếp tục bấm vào nút ít Format.

Tại vỏ hộp thoại Format Cells chúng ta kích chọn tab Fill rồi chọn màu sắc sắc để dấn diện, nhấn OK.

Trong phần Pnhận xét chúng ta sẽ nhận thấy chữ được đánh color mà các bạn đang chọn, thừa nhận OK.


Kết quả các giá trị trong cột 1 không có ngơi nghỉ cột 2 sẽ tiến hành khắc ghi nhỏng hình.

Xem thêm: Giới Thiệu Sản Phẩm Bằng Powerpoint Chuyên Nghiệp, Ppt Mẫu Giới Thiệu Sản Phẩm Cà Phê

Cách 7:

Với danh sách thứ 2 người dùng cũng nhấp chuột vào ô Name box lựa chọn danhsach 2. Sau đó cũng nhấn vào Conditional Formatting với lựa chọn New Rule…

Tiếp cho chúng ta nhập phương pháp =COUNTIF(danhsach1,C5)=0 nhằm search quý hiếm bởi 0 sống cột thứ hai rồi lựa chọn màu sắc và dấn OK.

Kết quả sẽ tiến hành bảng nlỗi hình tiếp sau đây. Những tài liệu rất khác nhau ở cả hai bảng vẫn phần đông được tô màu nhận thấy để dễ dãi trong việc thống kê, kiểm kê số liệu.

bởi thế cùng với hàm COUNTIF trên Excel họ vẫn biết được số lượng các dữ liệu tương đương nhau Lúc đối chiếu giữa 2 cột. Những tài liệu ko trùng khớp sẽ được lưu lại vào tài liệu.

Cách áp dụng hàm IF, ISERROR với MATCH trong Excel

Để đối chiếu nhì cột, bạn có thể sử dụng hàm IF, ISERROR với MATCH trong Excel. quý khách rất có thể hiển thị những giá trị giống như nhau hoặc rất nhiều quý hiếm nhất (khác biệt).

Hiển thị các quý hiếm tương đương nhau


Hãy ban đầu bằng phương pháp so sánh nhì cột với hiển thị những giá trị giống như nhau.

Bước 1: Hiển thị những giá trị giống như nhau trong cột thứ nhất (những quý hiếm này cũng xuất hiện vào cột lắp thêm hai).

Giải thích: Hàm MATCH trong ô C1 trả về số 5 (chữ A được search thấy ở phần 5 vào phạm vi B1:B7). Kết trái là, hàm ISERROR trả về FALSE và hàm IF trả về quý giá trong ô A1. Hàm MATCH vào ô C4 trả về lỗi #N/A (không có chữ D trong phạm vi B1:B7). Kết quả là, hàm ISERROR trả về TRUE và hàm IF trả về một chuỗi trống.

Hiển thị các giá trị tương tự nhau trong cột đầu tiên

Cách 2: Bạn cũng rất có thể hiển thị các cực hiếm kiểu như nhau vào cột thiết bị nhì.

Lưu ý: Tại bước 1, ví dụ đang khớp từng cực hiếm vào cột đầu tiên với phạm vi vào cột máy nhì. Tại bước 2, ví dụ cũng khớp từng giá trị trong cột sản phẩm hai cùng với phạm vi trong cột đầu tiên.

Hiển thị các giá trị giống như nhau trong cột thứ hai

Giá trị tuyệt nhất trong mỗi cột

Quý khách hàng cũng muốn so sánh nhì cột bằng phương pháp hiển thị những quý hiếm độc nhất vô nhị trong mỗi cột không? Chỉ đề nghị hoán đổi 2 đối số ở đầu cuối của hàm IF.

Cách 1: Hiển thị những quý hiếm độc nhất trong cột đầu tiên (các cực hiếm này sẽ không xuất hiện vào cột thứ hai).

Hiển thị những quý giá tuyệt nhất vào cột đầu tiên

Lưu ý: Hãy coi hình sản phẩm công nghệ nhị vào phần trên giúp xem rằng ví dụ sẽ hoán đổi 2 đối số sau cùng của hàm IF.

Cách 2: Quý Khách cũng có thể hiển thị những quý giá tuyệt nhất vào cột đồ vật nhì.

Hiển thị các quý giá tuyệt nhất trong cột đồ vật hai

Lưu ý: Hãy xem hình thiết bị tía sống bên trên giúp xem rằng ví dụ đã hoán thù đổi 2 đối số sau cuối của hàm IF.

So sánh từng hàng

Để đối chiếu từng sản phẩm lập cập, chỉ việc sử dụng hàm IF vào Excel.

Bước 1: Hàm IF trong ô C1 dưới trả về hiệu quả Match, vị quý hiếm trong ô A1 bằng giá trị vào ô B1.

So sánh từng hàng cùng với hàm IF

Cách 2: Để thực hiện đối chiếu phân biệt chữ hoa chữ thường, hãy thêm hàm EXACT.