Hàm tính bình phương trong excel

Microsoft Excel là một phần mềm hỗ trợ bảng tính rất lừng danh và thường dùng, được đông đảo người tiêu dùng bên trên trái đất yêu thích. Là một phần mềm chăm về bảng tính với các số lượng cần Microsoft Excel cài đặt rất nhiều tuấn kiệt hữu dụng để gia công việc với chúng cùng năng lực tính toán hàm số mũ, bình phương thơm là một giữa những hào kiệt hữu dụng đó. Nắm rõ giải pháp áp dụng tác dụng này sẽ giúp đỡ cho người cần sử dụng hoàn toàn có thể dễ ợt viết và tính tân oán phần nhiều biểu thức tất cả cất số nón mà lại ko chạm mặt đề xuất bất kỳ khó khăn nào. Hàm số mũ là phương pháp nhân 1 số ít cùng với chính nó bởi 1 số ít lần khăng khăng, phxay tính này có cách gọi khác là mang lũy vượt của một số nhưng mà trong số ấy số mũ đó là chu kỳ nhân của số này còn bình phương chính là luỹ thừa bậc 2 của một số.

Bạn đang xem: Hàm tính bình phương trong excel

lấy ví dụ như phnghiền tính 3 luỹ vượt 5 (3 nón 5) đó là phxay tính nhân số 3 cùng với chủ yếu nó 5 lần: 3x3x3x3x3 = 243. Trong Microsoft Excel thì hàm POWER đó là bí quyết dùng để làm tính hàm nón trong excel. Đây là hàm bí quyết thông thường thường xuyên dùng để làm tính tân oán hồ hết biểu thức luỹ quá tùy ý bằng phương pháp tăng bớt số mũ của một vài đến trước. Trong nội dung bài viết ngày bây giờ Shop chúng tôi đang gửi đến các bạn lý giải giải pháp sử dụng bí quyết hàm số nón, bình phương, lũy quá vào Excel. Xin mời các bạn thuộc theo dõi!


1. Công thức chế tác hàm số nón vào Microsoft Excel

Hàm số nón vào Microsoft Excel được viết bằng hàm POWER. Hàm tính này được sử dụng để thực hiện phxay tính số nón tăng theo lũy vượt của 1 số ngẫu nhiên như thế nào kia đến trước. Trong hàm tính này POWER thì số mũ là một hằng số cùng được Call là cơ sở của thuật tân oán thoải mái và tự nhiên. Đây là 1 trong tính năng được thực hiện cho phép tính lũy quá sẵn có vào Microsoft Excel. Trong Microsoft Excel thì hàm tính POWER sẽ trả về giá trị tính lũy quá của một số trong những cho trước. Công thức tính lũy vượt, số mũ này được so với thành 2 đối số, trong các số đó số đại lý là số sẽ được nhân còn lũy vượt được điện thoại tư vấn là số mũ. Kết quả trả về chính là quý giá sau khi tiến hành phxay tính lũy thừa của số sẽ cho trước cùng với số mũ đương nhiên.

Công thức tính hàm số nón trong Microsoft Excel:

=POWER(number,index number)

Trong đó:

NUMBER: Chính là cơ số,là sốmà lại bọn họ ước ao tính lũy vượt. Chúng ta có thể nhập ngẫu nhiên số thực làm sao để tính lũy thừa.

Xem thêm: 4 Cách Định Dạng Số Điện Thoại Trong Excel 2010, 4 Cách Định Dạng Số Điện Thoại Trong Excel Cực Dễ

INDEX NUMBER: Chính là số nón mà bọn họ muốn áp dụng tính lũy thừa.

lấy một ví dụ họ mong mỏi tiến hành phxay tính 3 lũy thừa 3 thì bí quyết tính hàm số nón đang viết nlỗi sau: =POWER(3,3), hiệu quả trả về sẽ là 27.

*
*
*
*

Dường như để tính hàm số nón vào Microsoft Excel thì ở bên cạnh hàm tính POWER còn có 1 hàm tính không giống là hàm EXPhường. Tuy nhiên hàm tính này thường xuyên giỏi được dùng làm tính tân oán đầy đủ phương pháp tinh vi với cơ số e – 1 hằng số logarit tự nhiên và thoải mái – cụ vị thực hiện trong số phxay tính số nón đơn giản và dễ dàng. Số e là một trong hằng số không thay đổi có giá trị là 2.71828182845904 (các đại lý của thuật toán thù từ bỏ nhiên).

Vậy nên trên đây công ty chúng tôi đang gửi tới các bạn chỉ dẫn giải pháp sử dụng phương pháp hàm số mũ, bình phương thơm, tính lũy thừa trong Excel tương tự như giải pháp sử dụng tân oán tử “^” để tính bình phương thơm của 1 số ít đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị. Hy vọng rằng các các bạn sẽ tất cả thêm nhiều kinh nghiệm vào quá trình áp dụng Microsoft Excel của bản thân. Chúc các bạn thao tác thành công!