Hàm tính số ngày làm việc trong excel

Bài viết trước Tin học MOS vẫn với các bạn tò mò 1 số hàm vào Excel như hàm Vlookup, Hlookup,… Trong nội dung bài viết dưới đây, Shop chúng tôi xin trình làng cùng với độc giả 5 hàm ngày tháng áp dụng trong nghiệp tính lương bên trên ứng dụng Microsoft Excel năm 2016. Hãy cùng Tin học tập MOS mày mò cùng ghi nhớ ngay lập tức sau đây chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Hàm tính số ngày làm việc trong excel


Hàm DATEDIF

Đây là hàm phổ biến số 1 về tháng ngày trong nghiệp vụ tính lương, sử dụng để đếm số ngày, tháng,năm,… giữa 2 mốc thời hạn cụ thể.

Xem thêm: Cách Chuyển Tài Khoản Zalo Sang Zing Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Công thức: =DATEDIF(start_date,end_date,unit)

*
*
*
*
*

Trong đó: serial_number là tháng ngày mang lại trước dưới format Number hoặc Date, còn return_type là biện pháp hiển thị tác dụng nhưng bạn muốn. Nếu bạn gõ số:

1 hoặc vứt trống thì tuần bước đầu bằng chủ nhật (kết quả số 1) cùng kết thúc là sản phẩm công nghệ bảy (số 7)2: tuần bắt đầu bởi thứ nhị (số 1) cùng dứt là công ty nhật (số 7)3: tuần bắt đầu bởi trang bị hai (số 0) cùng xong xuôi là nhà nhật (số 6)

Ngoài ra, hàm WEEKNUM cho kết quả là số lắp thêm tự của tuần những năm dựa vào một ngày cho trước.

Cú pháp: =WEEKNUM(serial_number,return_type)

Tổng kết về Hàm ngày tháng

Trong Excel tính lương, các bạn sẽ phải thêm các hàm ĐK và tính toán thù khác để hoàn thành bí quyết riêng biệt cho công ty của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trường hợp quá trình của người sử dụng nối sát với Excel tuy vậy bởi vượt bận bịu cần chúng ta không tồn tại thời hạn tđắm đuối gia những lớp học tập thẳng tại chính giữa thì chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ trường đoản cú cơ bản mang đến cải thiện và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học tập văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học tập văn chống MOS – Viện kinh tế với thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương

Category: Excel nâng cấp, Kiến thức Tag: hàm excel, hàm hlookup, hàm ngày tháng, hàm vlookup, hàm vlookup trong excel, học tập tin học tập cơ phiên bản, tin học tập excel Leave a comment

Post navigation