Hàm tính tỷ lệ trong excel

Để tính phần trăm trong excel không có hàm phương pháp rõ ràng vậy phải chúng ta excel cung cấp các cách làm tính toán Tỷ Lệ ví dụ so với từng các dạng tính Phần Trăm khác biệt nlỗi tính tỷ lệ của một tổng, tính Phần Trăm của một số trong những, tính Tỷ Lệ của một tổng, tính Phần Trăm của một trong những, đối chiếu tỷ lệ tỷ lệ... Dưới đấy là một số ví dụ cùng phương pháp tính phần trăm.

Bạn đang xem: Hàm tính tỷ lệ trong excel

>> Hàm Text với các ứng dụng đặc trưng của hàm Text trong Excel >> Tổ thích hợp phím tắt gửi sheet vào Excel giúp tăng công suất làm cho việc

>> Học tin học văn uống phòng tự chuyên gia

Tính xác suất tỷ lệ của một tổng

Ví dụ tính phần trăm của một tổng, đây là vấn đề tính phần trăm khá phổ cập, ví dụ sau đây sẽ cho bạn thấy rõ.Giả sử nhỏng toàn bô học viên của cả lớp à 85. Số học sinh nam giới là 25 và số học sinh thanh nữ là 60. Yêu cầu tính phần trăm số học sinh nam trong tổng cộng học viên lớp đó.

*

Tính Phần Trăm phần trăm của một tổng trong Excel (1)

Nhập phương pháp =C2/$C$1 với enter, kết quả trả về tác dụng của phnghiền chia 25 : 85, để mang về định hình phần trăm đổi khác định dạng ô hiệu quả chọn Percentage.

Xem thêm: Xuất Danh Bạ Từ Android Sang Pc, Xuất, Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Danh Bạ

*

Tính xác suất phần trăm của một tổng trong Excel (2)

Tương tự nếu còn muốn tính Phần Trăm của số học sinh thanh nữ so đối với tất cả lớp chỉ việc xào luộc bí quyết kéo dịch rời chuột xuống dưới ô C3.

Tính phần trăm phần trăm thay đổi giữa 2 số

Tính tỷ lệ xác suất chuyển đổi thân 2 số cũng khá hay sử dụng vào kế tân oán doanh nghiệp lớn,rõ ràng nlỗi khi bạn có nhu cầu so sánh sự lớn mạnh cùng giảm sút nấc thu nhập cá nhân thân năm trước với năm tiếp theo là từng nào Tỷ Lệ bạn tiến hành nlỗi sau.

*

Tính Phần Trăm xác suất biến đổi thân 2 số trong Excel (1)

Được kết quả của phnghiền tính, format phần trăm mang đến ô kết quả:

*

Tính Tỷ Lệ Phần Trăm biến đổi giữa 2 số trong Excel (2)

Tính tỷ lệ của một số

Tính Phần Trăm đến một số trong những chúng ta thường xuyên xuất xắc tính mang lại giảm ngay một thành phầm như thế nào kia bao nhiêu Xác Suất so với mức giá cũ.ví dụ như một thành phầm này còn có giá chỉ 30 triệu, bớt 17 % sản phẩm này trong dịp cuối năm

*

Tính Tỷ Lệ của một số vào Excel

Đây là số đông ngôi trường hợp đề xuất tính Xác Suất trong các bước thực tế ẩm ngày 1 bí quyết nkhô cứng độc nhất vô nhị.