Hàm Trung Bình Trong Excel 2007

Hàm AVERAGE trong Excel là 1 trong những hàm hết sức phổ cập, áp dụng trong nhiều công việc khác nhau. Các chúng ta cùng xem nội dung bài viết này nhằm nắm rõ cú pháp của hàm AVERAGE cũng tương tự xem thêm ví dụ để làm bên trên Excel kết quả.
 NOTE: Tải Ngay 70+ bài xích tập excel cơ bản và nâng cao

Để sử dụng Excel tính các phép toán thù, người tiêu dùng phải ghi nhận được những Hàm cơ bản Excel như hàm AVERAGE, STANDARDIZE hàm nó vẫn hỗ trợ cho chính mình không ít trong các bước. Trong số đó yêu cầu kể đến hàm AVERAGE, hàm AVERAGE vào excel là hàm trả về giá trị vừa phải cùng của một dãy số. Với cú pháp đơn giản của hàm AVERAGE ta hoàn toàn có thể tiến hành tính trung bình cộng của hàng số một biện pháp đơn giản dễ dàng với lập cập rộng không ít. Đồng thời trường hợp nhỏng trong công việc độc giả áp dụng các hàm Excel liên tiếp còn biểu hiện sự chuyên nghiệp hóa của chúng ta, giúp đỡ bạn xử lý các bước mà vào một vài trường thích hợp chúng ta tất yêu hoặc khó khăn rất có thể tiến hành bằng cách thức không giống.

Bạn đang xem: Hàm trung bình trong excel 2007

*

3. Lỗi lúc sử dụng hàm AVERAGE trong EXCEL

Nếu nhận được thông báo lỗi lúc thực hiện hàm Excel AVERAGE, nguyên ổn nhân khôn xiết có thể là do:

Lỗi Khi áp dụng hàm AVERAGE phổ biến:

# p/0! - Lỗi xảy ra nếu như các quý hiếm được tính trung bình không phải là số.

#VALUE! - Lỗi xẩy ra nếu như bất kỳ đối số nào được hỗ trợ trực tiếp nhưng mà hàm AVERAGE quan yếu diễn giải các quý giá đó là cực hiếm số.

Khắc phục lỗi lúc thực hiện hàm AVERAGE

Nếu hàm AVERAGE tmê mệt chiếu ô gồm đựng lỗi #VALUE!, bí quyết sẽ trả về lỗi #VALUE!.

Xem thêm: 2 Cách Khắc Phục Lỗi Mở File Excel Rất Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

*

Để hạn chế lỗi #VALUE!, biện pháp đơn giản và dễ dàng là thành lập một cách làm bỏ qua mất vùng tsay đắm chiếu đựng lỗi nhằm tính trung bình các quý giá “bình thường” còn sót lại.

Để triển khai theo kịch bản này, chúng ta áp dụng phối kết hợp hàm AVERAGE cùng với hàm IF và hàm ISERROR nhằm khẳng định coi gồm lỗi vào vùng tsay mê chiếu ví dụ hay không. Kịch phiên bản này hưởng thụ phương pháp mảng:

=AVERAGE(IF(ISERROR(B2:D2),"",B2:D2))

Lưu ý: bởi đấy là cách làm mảng (array) buộc phải bạn sẽ đề xuất nhập bằng phương pháp nhấn những phím CTRL + SHIFT + ENTER. Excel đang auto quấn công thức vào vệt ngoặc . Nếu test nhập những bí quyết này tự động, Excel sẽ hiển thị phương pháp dưới dạng văn uống bản.

*

Lưu ý: cũng có thể thực hiện hàm trên để khắc phục lỗi #VALUE!, lỗi #N/A, #NULL, #p/0!, cùng một vài lỗi hàm AVERAGE khác.

https://taigameminecraft.com/ham-average-trong-excel-966n.aspx Trong kích cỡ nội dung bài viết bên trên Shop chúng tôi sẽ lý giải các bạn biện pháp thực hiện hàm AVERAGE để tính mức độ vừa phải cùng của dãy số, điểm học hành của học sinh trong lớp. Hàm này được sử dụng hơi phổ biến và vận dụng những trong Việc tính toán ở bảng tính Excel. Còn khá nhiều mê mẩn vào excel phiên phiên bản new đã làm được tổng hòa hợp lại với nội dung bài viết tổng phù hợp các hàm tính tân oán phổ cập vào Excel nhằm bạn dễ tìm hiểu thêm rộng.