How to create a custom header or footer in excel 2010

Tiêu đề trang cùng dưới trang (Header và Footer) là những thông báo hiện trên cùng dưới văn uống phiên bản, lặp lại trong các trang tính trong khi in ấn. Hãy thuộc Học Excel Online tò mò vào bài viết dưới đây:


Hiển thị Header and Footer

3 cách thường được sử dụng nhằm hiển thị title và footer như sau:

Chuyển trang tính từ Normal View quý phái chính sách Page Layout.

Bạn đang xem: How to create a custom header or footer in excel 2010

*
Tại thẻ Insert, đội Text, lựa chọn Header & Footer.
*
Tại thẻ Page Layout, mngơi nghỉ hộp thoại Page Setup mở rộng. Trong đó lựa chọn Header/Footer với ấn Custom Header hoặc Custom Footer nhằm sửa đổi.
*

Tùy chỉnh Header & Footer

Tùy chỉnh Header và Footer trong chính sách Page Layout

lúc tiến vào cơ chế Page Layout, Header and Footer sẽ được hiển thị cùng với bố vị trí: Bên trái, trọng tâm với mặt đề xuất trang tính.

*

Để tùy chỉnh title trang với footer vào chính sách này, các bạn clichồng vào một trong những trong nhì đối tượng người sử dụng. khi kia một Contextual Tab (thẻ theo ngữ cảnh) mang tên là Design vẫn hiển thị. Chúng ta thực hiện thao tác cùng với phần đa tác dụng trong thẻ đó, bao gồm:

Header/Footer: Chứa đầy đủ tùy chọn vào mục Header & Footer Elements chất nhận được đặt nkhô giòn ở trong tính vào giữa tiêu đề hoặc cuối trang.

Xem thêm: Cách Chèn Ký Hiệu Toán Học Trong Word 2010, Cách Chèn Công Thức Toán Học Trong Word

Header và Footer Elements: Bao có đông đảo tác dụng để thêm vào Header hoặc Footer.


*

*
Các trực thuộc tính thêm vào Header and FooterPage Number: Hiển thị số trang. VD: 1, 2, 3, 4…Number of Pages: Hiển thị toàn bô trang. VD: Có 6 trang tính vẫn hiển thị là 6.Current Date: Ngày hiện tại.Current Time: Giờ hiện thời.*Lưu ý: Current Date với Current Time sẽ update liên tiếp theo thời hạn.File Path: Đường mang đến vị trí tàng trữ File.File Name: Tên sổ tínhSheet Name: Tên trang tínhPicture: Một bức ảnh. VD: Logo thương hiệu, banner…

Navigation: Định vị nkhô nóng. Chọn Go to lớn Footer nhằm tiếp cận cuối trang và trở lại.

Options: Gồm các tùy chọn như:

Different First Page: Tạo mang đến trang đầu tiên một Header và Footer khác vậy bởi giống với các trang in còn lại.Different Odd và Even Pages: Những trang chẵn và lẻ vào danh sách sẽ sở hữu được title cùng dưới trang khác biệt.Scale with Document: Giống với “Shrink to lớn fit”, chức năng này đang tự động hóa điều chỉnh form size của Header and Footer cùng với trang tính.Align with Page Margins: thay đổi địa điểm của Header & Footer khớp ứng cùng với lề trang tính.Tùy chỉnh với Custom Header hoặc Custom Footer

Khi thực hiện thao tác làm việc mnghỉ ngơi thẻ Header/Footer vào vỏ hộp thoại Page Setup (cách 3), cầm do tiến vào cơ chế Page Layout thì hộp thoại khớp ứng Header hoặc Footer sẽ hiện ra cùng với 3 vị trí: Bên trái, giữa, bên buộc phải. Các công dụng tựa như với thẻ ngữ chình ảnh Design ở phần bên trên, ngoài ra gồm thêm mục Format Text để thay đổi những nằm trong tính nlỗi cỡ chữ, phông chữ…

*

Sau Khi sinh sản thành công, bạn có thể vào Print Preview để thấy phần nhiều biến đổi đối với trang in của chính bản thân mình.

*
Header xuất hiện thêm vào Print Preview

Không thừa khó khăn buộc phải không? Chúc chúng ta học tập xuất sắc, với nhớ là theo dõi số đông nội dung bài viết tiếp sau của Học Excel Online nhé!