CÁCH PHÁT WIFI WIN 8, CHIA SẺ WIFI TRÊN WINDOWS 8 KHÔNG CẦN

Phát WiFi bởi máy tính đến các thiết bị di động bao phủ là một thao tác nhiều loại khả thi dù chiếc máy vi tính của người mua chạy hệ điều hành Windows 10 (Win 10) giỏi Win 7. Cũng có rất nhiều cách sự khác biệt, trong đó có cách không dùng phần mềm.

Bạn đang xem: Cách phát wifi win 8, chia sẻ wifi trên windows 8 không cần

Trong thời điểm này những phần mềm vạc WiFi nhỏng Connectify với MyPublicWiFi vận động tốt nhất có thể trên Win XPhường. và Win 7, nhưng lại nó đã khiến máy các bạn chậm rì rì đi một chút ít. Vì thế bài này sẽ share cùng với các bạn các biện pháp vạc WiFi bên trên Win 8 trực tiếp nhưng mà không buộc phải sử dụng ứng dụng.

Sẽ không tiện nghi bởi dùng ứng dụng chuyên nghiệp hóa tuy vậy dù sao các cách này cũng khiến cho bạn chủ động rộng, cùng hơn thế nữa rất dễ dàng có tác dụng.

Hướng dẫn phát WiFi bởi máy tính Win 10, Win 7, Win 8

Bmong 1: Với Win 8 chúng ta nhấp đề nghị con chuột vào tức thì góc bên dưới phía bên trái màn hình hiển thị cùng chọn Command Prompt (Admin).

Dành cho Win 7, chúng ta bấm nút ít Start rồi tìm trường đoản cú “cmd”. Chạy tệp tin “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và lựa chọn Run as Administrator.

*

Bmong 2: Tiếp theo, vào Command Prompt bạn hãy nhtràn lên lệnh dưới trên đây nhằm tạo nên một Hosted Network rồi nhấn Enter:

netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Lưu ý: wifi-win8 là tên hosted có thể được thay thế bởi tên không giống theo nhu cầu của khách hàng, 12345678 là password bởi vì các bạn lựa chọn, buổi tối thiểu là 8 ký kết trường đoản cú.

Xem thêm: Viết Ký Hiệu X Trung Bình Trong Excel, Cách Viết Ký Hiệu Trung Bình Trong Excel

*

Bước 3: Đã chế tạo ra 1 hosted thành công. Quý khách hàng nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phạt sóng WiFi rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bcầu 4: Tiếp theo là trình bày kết nối Internet đến mạng WiFi vừa mang tới. quý khách nhấp nên loài chuột vào biểu tượng mạng sống bên dưới tkhô giòn taskbar, bên góc phải, bên cạnh hình chiếc loa => chọn mở cửa Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Quý khách hàng đã thấy mở ra thêm một mạng ko dây ảo trong Network Connections.

cầu 5: Nhấp bắt buộc chuột vào mạng đang được dùng để truy tìm cập Internet (tại đây vẫn sử dụng 3G của Mobifone) => lựa chọn Properties.

*

Bmong 6: Trong tab Sharing, các bạn hãy tích vào ô Allow other network users khổng lồ connect through this computer’s Internet connection với sống mặt dưới Home networking connection, các bạn lựa chọn tên mạng vừa mới được tạo ra (ở trên đây là Local Area Connection* 12) rồi dìm OK (phần này chỉ thiết đặt một lần đầu tiên)

*

Bmong 7: Vậy là dứt. Quý khách hàng sẽ phạt thành công xuất sắc một Hosted Network. Để khám nghiệm lại thông báo mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Comm& Prompt rồi nhấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork

*


Lưu ý Khi muốn bật lại, quý khách chỉ là nhập lại lệnh: netsh wlan start hostednetwork.

Bcầu 9: Để hủy bỏ 1 mạng WiFi đang tạo thành, các bạn nhập vào Comm& Prompt:

netsh wlan mix hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

lúc đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, quý khách cần làm lại từ bmong 1 đến bmong 7.

Bước nâng cao: Tạo sẵn các tệp tin lệnh

Mngơi nghỉ trình soạn thảo Notepad, chnghiền từng dòng lệnh vào rồi cất giữ cùng với từng tệp tin “.cmd” riêng biệt như: Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt) và Delete.cmd (Hủy bỏ). Chú ý Lúc chxay lệnh vào Notepad kết thúc cũng cần nhận Enter rồi mới Save, Lúc Save As lưu giữ chọn vào All Files làm việc vỏ hộp thoại phía dưới thương hiệu file.

Sau này mỗi Khi cần thực hiện thao tác nào, người mua hàng chỉ cần chạy file tương đương bên dưới quyền Admin.