+ 7 CÁCH TẮT MÀN HÌNH LAPTOP WINDOWS 10 ), 7 CÁCH TẮT MÀN HÌNH LAPTOP WINDOWS 10

Hãy thử tưởng tượng rằng: quý khách hàng vừa hoàn toàn có thể nghe nhạc, chạy các tác vụ ngầm nhưng mà screen lại tắt để tiết kiệm chi phí năng lượng điện năng. Ít ai biết đấy là giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin với tăng tuổi tchúng ta pin kết quả mang lại laptop của người sử dụng.Vậy có từng nào cách tắt screen laptop và sản phẩm công nghệ vẫn chạy? Có hầu hết phần mềm tắt màn hình máy tính xách tay cung cấp hiệu quả? Hãy tò mò nội dung bài viết sau đây của Tùng Phát Computer nhé!

1. Sử dụng nguồn Options nhằm máy vi tính từ bỏ tắt màn hình

Nếu thao tác làm việc gập screen, những chương trình của bạn sẽ tự động tắt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn những ứng dụng vẫn chuyển động cơ mà máy tính trường đoản cú tắt màn hình, Windows đưa ra chế độ Power nguồn Options. Đây là khí cụ bao gồm sẵn trong các sản phẩm công nghệ máy tính. quý khách không cần thiết phải download bất kì ứng dụng nào.

Bạn đang xem: + 7 Cách Tắt Màn Hình Laptop Windows 10 ), 7 Cách Tắt Màn Hình Laptop Windows 10

Đây là phương pháp khá bình yên giúp tắt màn hình hiển thị máy vi tính mà sản phẩm vẫn hoạt động nhưng mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

Bước 1: Di đưa con chuột tới biểu tượng pin ở góc cạnh phải phía dưới screen. Click con chuột phải vào biểu tượng. Sau kia, chọn nguồn Options.

Cách 2: Một số sản phẩm sau khoản thời gian tiến hành làm việc này đã xuất hiện thêm cửa sổ “Power nguồn & Sleep”. Trong trường hòa hợp kia, hãy cliông xã chọn “Additional power settings” ngơi nghỉ phía mặt đề nghị.

 
*
 

Nếu các bạn ko hiện tại hành lang cửa số “Power & Sleep”, bạn có thể bỏ qua đoạn này.

Cách 3: Với đầy đủ vật dụng thường thì, hành lang cửa số Power Options sẽ tồn tại nhỏng hình dưới. Hãy cliông chồng lựa chọn Choose what closing the lid does sinh hoạt phía trái màn hình.

Cách 4: Trong thời điểm này, màn hình hiển thị đã hiển thị cửa sổ System settings. Để thiết lập thời hạn tắt tự động hóa mang đến laptop, các bạn chọn Do nothing cho tất cả nhị chế độ On battery cùng Plugged in. Sau kia, hãy giữ gìn thiết đặt của bản thân bằng clichồng vào Save changes.

 
*
 

vì thế, khi bạn không thao tác với máy tính, màn hình hiển thị máy tính đã từ tắt để bảo đảm an toàn tích điện của bản thân mình. Phương thơm thức này giành cho cách tắt screen laptop win 7, win 10 đều hoàn toàn có thể thực hiện được.

2. Hẹn giờ tắt màn hình laptop Win 10

Cách thức này giúp laptop của công ty auto tắt sau khoảng tầm thời hạn các bạn hứa hẹn tiếng. Cách thứ hai này cũng gần giống nlỗi cách trước tiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt laptop sau khoảng chừng thời hạn bạn muốn.

Cách 1: Tương tự nhỏng cách 1, chúng ta nhấn vào bắt buộc vào biểu tượng Pin vào tkhô cứng Taskbar. Sau đó lựa chọn Power Options.

 
*
 

Bước 2: Trong ngôi trường thích hợp máy vi tính của chúng ta hiện hành lang cửa số Power & Sleep, các bạn hãy click vào Additional power settings nhằm sang trọng bước tiếp sau.

Nếu ko hiện nay hành lang cửa số Power and Sleep, bạn có thể bỏ lỡ đoạn này.

Cách 3: Hãy cliông xã vào Choose what closing the lid does. Sau kia, nhấp vào Choose when khổng lồ turn off the display sống phía phía bên trái của màn hình hiển thị.

Xem thêm: Cách Viết Số Mũ Trong Word, Viết Chỉ Số Trên Trong Word 2010, 2007, 2003

 
*
 

Bước 4: Sau kia, tab Edit Plan Settings sẽ tồn tại. Trong phần Turn off the display, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh thời gian tắt màn hình hiển thị máy tính của máy tính cơ mà bạn có nhu cầu. Lưu ý, hãy chỉnh sửa thời hạn sinh hoạt cả hai chế độ On battery với Plugged in. Tại phần Put the computer lớn sleep, bạn nên chọn Never.

 
*
 

Để có thể ngừng công đoạn này, hãy nhờ rằng chọn Save changes.

3. Dùng phần mềm Turn Off Monitor

không chỉ Windows hỗ trợ phần mềm tắt screen máy tính mà lại thứ vẫn hoạt động, những mặt thiết bị 3 cũng có tác dụng được điều đó. Admin xin lưu ý cho bạn phần mềm Turn Off Monitor.

Đây là phần mềm miễn phí, dung tích tốt. Vì vậy, máy vi tính nào thì cũng rất có thể thiết đặt và áp dụng ứng dụng trên.

Cách 1: Để hoàn toàn có thể tải về ứng dụng Turn Off Monitor, chúng ta vào links cội của phòng cung ứng tại đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/Cách 2: Sau Lúc cài file Turn Off Monitor, bạn hãy sử dụng Winrar hoặc các ứng dụng thuộc công dụng để bung file.

Bước 3: Sau Khi giải nén, hãy nhằm hình tượng của Turn Off Monitor Desktop. Trong thời điểm này, các bạn chỉ việc clichồng vào biểu tượng là rất có thể tắt màn hình máy vi tính cơ mà thiết bị vẫn chạy.

4. Sử dụng tổ hợp phím Fn để tắt màn hình nhanh hao chóng

Nếu đang áp dụng máy tính của Hãng Asus, bạn có thể áp dụng tổng hợp phím Fn + F7 để tắt màn hình hiển thị máy vi tính của chính mình. Đây là cách thức đơn giản và dễ dàng nhất.

Với các đời máy không giống, tổng hợp phím Fn vẫn hoạt động bình thường. Hãy tra cứu tự phím F1 đến F12 hình tượng màn hình gồm vết gạch chéo. Nó để giúp chúng ta tắt màn hình hiển thị ngay lập tức chớp nhoáng.

5. Dùng Script Turn off Screen được những coder vạc triển

Turn off Screen là file script tài liệu dạng .bat. File này cho phép chúng ta cũng có thể tắt màn hình máy tính của chính mình tức thì mau chóng chỉ với một clichồng. quý khách hàng hoàn toàn có thể cài đặt về từ bỏ kho Microsoft TechNet hoặc trên Github

Sau khi sở hữu về, chúng ta chỉ Việc click vào tập tin để tắt màn hình máy vi tính. Khi click lưu ban con chuột, các bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt vào vài ba giây.

Để làm việc nkhô cứng, hãy nhờ rằng chuyển tệp tin dữ liệu này ra Desktop của screen.

Tải Turn Off Screen.BAT tại đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng vận dụng Dark để Off màn hình

Dark là phần mềm khác cho phép bạn tắt màn hình hiển thị máy tính.

Giống với số đông phần mềm không giống, sau thời điểm thiết đặt phần mềm, nó sẽ khởi tạo shortcut trên desktop. Click lưu ban vào shortcut Dark.exe pháo kia, các bạn sẽ mở vị trí mượt với đưa nó vào ktuyệt khối hệ thống. Để tắt screen, chỉ cần cliông xã lưu ban vào biểu tượng của Dark bên trên ktốt khối hệ thống.

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng ứng dụng BlackTop


Cuối thuộc là BlackTop, ứng dụng tắt màn hình hiển thị bằng phím tắt. lúc khởi chạy, nó sẽ nằm tại khay khối hệ thống. Để tắt màn hình hiển thị, chúng ta chỉ cần cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Tải BlackTop tại đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtmlQuý Khách cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm: Những phương pháp chụp screen đơn giản và dễ dàng nkhô cứng gọn lẹ

Kết luận

Trên đấy là 7 cách cơ mà Tùng Phát Computer chỉ dẫn chúng ta tắt màn hình máy tính cơ mà trang bị vẫn chạy/ chuyển động những vận dụng. Hy vọng những chúng ta có thể triển khai thành công xuất sắc. Nếu chúng ta chẳng thể triển khai được xin hãy bình luận phía bên dưới hoạt Hotline mang lại Tùng Phát Computer và để được lí giải ví dụ nhé!