I Love You Có Nghĩa Là Gì

Ở các non sông, “I love you” có thể được xem như là 1 phương pháp biểu thị cảm tình thân quen thường nhật nhưng cũng rất được coi như là lời tulặng thệ tình thân trang trọng. Vậy vì sao lại có sự đa dạng chủng loại nhỏng vậy?


Cách người Mỹ nói "yêu"

Thông thường, người Mỹ thường rất dễ dàng tâm sự tía chữ "I love you" đối với tất cả những điều họ say đắm, từ bố mẹ, vợ chồng đến đến những thứ nhỏ nhặt nhất như một món ăn tuyệt thậm chí là một trận bóng đá nhỏ.

Bạn đang xem: I love you có nghĩa là gì

Tuy nhiêu, đối với nhiều người, điều này lại bao gồm vẻ khá lạ lùng. Nguim nhân nguyên nhân là người Mỹ giỏi thể hiện tình cảm một bí quyết trực tiếp với rất tùy hứng. Ở Mỹ, "I love sầu you" vừa được hiểu như là một lời nói rất linh nghiệm nhưng cũng vừa là lời cửa miệng hằng ngày. Thật đáng buồn Lúc nó tất cả thể là tất cả mọi điều đặc biệt bên trên thế giới này nhưng đồng thời cũng chẳng sở hữu một ý nghĩa riêng biệt như thế nào cả.Người Mỹ giỏi thể hiện tình cảm một bí quyết trực tiếp cùng rất tùy hứng.


Hàm ý của câu nói "I love sầu you" ở những quốc gia

Ở Trung Quốc, giới trẻ hiện ni dễ dàng nói câu wo ai ni ("Tôi yêu bạn") tuyệt wo xihuan ni ("tôi ham mê bạn") với nhiều thứ - điều cơ mà hầu như thế hệ trước hiếm Lúc thổ lộ.

Giáo sư tư tưởng học Kaiping Peng đã nói với đơn vị báo Roseann Lake rằng: "Một người Trung Quốc chỉ thể hiện tình cảm bằng giải pháp nắm tay, hôn hoặc gồm thể là viết ra giấy tuyệt làm những điều có ích mang lại người thương, cho dù vậy, họ ko bao giờ thổ lộ những lời âu yếm thân mật".Một người Trung Quốc chỉ thể hiện tình cảm bằng giải pháp nắm tay, hôn hoặc tất cả thể là viết ra giấy tốt làm cho những điều có ích mang lại người thương.


Vào năm năm trước, bốn công ty nghiên cứu người Trung Quốc đã tiến hành kiếm tìm hiểu ngulặng nhân tại sao câu nói "I love you" được sử dụng phổ biến hơn ở Mỹ. Câu nói này không chỉ sử dụng để bày tỏ cảm xúc đối với người yêu, người thân mà hơn nữa dùng cho các đối tượng khác như bạn bnai lưng bên trên Facebook, thú cưng cùng thậm chí còn tuyệt được nhắc đến trong nhiều tình huống từ bày tỏ sự hối lỗi đến kết thúc một cuộc gọi điện thoại.

Mục đích của việc nghiên cứu là nhằm giúp cho cô giáo tiếng Anh ở những quốc gia bên trên thế giới có thể giải say mê mạch lạc và ví dụ hơn ý nghĩa lời nói "I love you" cho các sinc viên đang học tiếng Anh.

Một số cô giáo tiếng Anh người Trung phân tách sẻ: "Trong gớm nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình, Shop chúng tôi luôn luôn cố gắng bỏ qua phần giải say đắm và thực hành sử dụng câu "I love sầu you" lúc nó xuất hiện trong sách giáo khoa. Thật ra, chúng tôi ko muốn bản thân và các sinc viên viên rơi vào tình huống ngượng ngùng".

Elisabeth Gareis với Richard Wilkins, giáo sư siêng ngành truyền thông tại Baruch College đã thực hiện một vài ba nghiên cứu xuất sắc về vấn đề này. Trong một nghiên cứu vào năm 2006 dựa bên trên một cuộc khảo sát trực tuyến giữa sinch viên Mỹ và sinc viên quốc tế tại Mỹ, Gareis cùng Wilkins đã tìm ra được điểm không giống biệt.

Nếu đối chiếu với sinch viên bản xứ, sinc viên quốc tế nói rằng, họ không nhiều sử dụng bố chữ "I love sầu you" vào những mối quan liêu hệ thân mật của mình như giữa tình nhân tuyệt bố mẹ và con cháu. Một số người đến từ các quốc gia, nơi tiếng Anh ko phải là tiếng mẹ đẻ, nói rằng, họ sử dụng cha chữ "I love sầu you" còn nhiều hơn phương pháp diễn đạt tương đương trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.Một số người - không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, nói rằng, họ sử dụng cụm từ "I love sầu you" còn nhiều hơn giải pháp diễn đạt tương đương trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.


Hình như, Gareis và Wilkins cũng mời một số người tmê man gia khảo giáp để trao đổi chi tiết hơn về suy nghĩ của họ đối với lời nói đặc biệt này.

Một người phụ nữ Mỹ gốc Trung cho rằng, tình thương không cần thiết phải trực tiếp diễn đạt thành lời. Cô nói thêm, ở Trung Quốc, người đàn ông luôn luôn luôn là người đứng đầu gia đình với phụ nữ ở đây được dạy dỗ để vâng lời phụ vương, chồng và chăm sóc con cái. Vì vậy, đàn ông luôn ở thế chủ động cùng quyết định mọi thứ. Đồng thời, để tỏ rõ quyền lực của mình, họ ko dễ thổ lộ câu "I love you" bởi do nếu làm cho như vậy, họ sẽ bị xem như là người ủy mị với đa cảm.

Còn đối với một người đàn ông Mỹ gốc Syria, "I love you" càng giống như là một lời thề nguyện tình cảm. Nếu một cô gái Trung Đông được ai đó thổ lộ lời nói này, họ sẽ tự động nghĩ ngay lập tức đến việc kết hôn.

Thông thường, người Ba Lan ngầm hiểu rằng, những người trong gia đình luôn yêu thương mến và quý trọng lẫn nhau. Nhưng nếu một người trực tiếp thổ lộ với một người không giống mà lại người đó không phải là vợ tuyệt chồng, thì họ sẽ cảm thấy ko thoải mái và hơi phiền lòng.

Cô cũng mang đến rằng, sử dụng câu "I love sầu you" thì dễ dàng để trao đổi tình cảm hơn như khi phải nói điều này bằng tiếng Ba Lan.

Một người đàn ông Mỹ gốc Colombia phân tách sẻ, đối với người Latin, yêu thương là không nên ngần ngại tâm sự. Từ "love" đôi Lúc được thổ lộ nhiều đến mức như bạn cảm tưởng rằng, bản thân là một thiếu niên đang say đắm vào biển tình nồng vậy.Nếu một cô nàng Trung Đông được thổ lộ câu nói này, họ sẽ tự động nghĩ ngay lập tức đến việc kết hôn.

Xem thêm: 3 Cách Chuyển File Word 2003 Sang Pdf 9, Chuyển Đổi Word Sang Pdf


Người phụ nữ Hungary đến từ Romania lại đến rằng, Lúc nói ra câu "I love you", điều đó mang lại thấy sự yếu kém nhẹm của một người lúc không thể kiểm soát nổi bản thân với bứt rứt đến nỗi phải thể hiện thành lời.

Đối với một số nền văn hóa, bày tỏ tình cảm qua lời nói ko phải là một điều dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều thời gian để luyện tập và trau xanh dồi lòng can đảm để gồm thể thực sự tâm sự bố chữ "I love sầu you". Môi trường sinh sống với học tập đóng góp rất nhiều đến cách thể hiện tình thương của một người. Ví dụ như, một người thường trở yêu cầu cởi mở hơn trong việc biểu lộ tình cảm nếu họ sống ở các quốc gia như Mỹ,...

Hàm nghĩa đa dạng của cụm từ "I love you" là do đâu?

Các nhà nghiên cứu người Trung Quốc Khi tìm kiếm hiểu về sự phổ biến của câu "I love sầu you" trong tiếng Anh - Mỹ đã trích dẫn giả thuyết của công ty nhân chủng học nổi tiếng Edward Hall. Theo Hall, văn hoá được phân thành hai loại: văn hóa "nghèo ngữ cảnh" với văn hóa "giàu ngữ cảnh".

Nếu đó là một nền văn hóa nhiều ngữ cảnh như ở một số quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, biện pháp giao tiếp của họ được diễn đạt loại gián tiếp cùng hơi súc tích. Ngược lại, một quốc gia trẻ, mang ý nghĩa độc lập cùng dân chủ đa dạng như Mỹ lại tất cả nền văn hóa "nghèo ngữ cảnh". Còn quốc gia thọ đời, mang tính tập thể với đồng nhất cao như Trung Quốc là nền văn hóa "giàu ngữ cảnh".

Các đơn vị nghiên cứu viết: "Chuẩn mực Trung Hoa cho rằng, việc phạt ngôn một bí quyết thẳng thắn cùng công khai minh bạch, ví dụ như Khi nói câu "I love sầu you", thì sẽ bị xem như là nông cạn với phù phiếm".Một số bên nghiên cứu mang lại rằng, văn hoá "nghèo ngữ cảnh" và "giàu ngữ cảnh" phần như thế nào ảnh hưởng đến sự phổ biến của cụm từ "I love sầu you" vào tiếng Anh-Mỹ.


Ngược lại, phong thái giao tiếp loại gián tiếp được coi là văn minc cùng tinh tế hơn, bởi vì họ đến rằng đề nghị hành động hơn là chỉ nói suông.

Tuy nhiên, giải ham mê này vẫn chưa đúng chuẩn vào nhiều trường hợp. Theo một nghiên cứu vào năm 2010, Gareis và Wilkins đã phạt hiện ra rằng, lời nói "I love you" được sử dụng thường xuyên trong những mối quan liêu hệ ở Mỹ nhiều hơn ở Đức, mặc cho dù nền văn hóa Đức cũng được phân loại vào team "nghèo ngữ cảnh".

Những nhà nghiên cứu cho rằng, một phần nguim nhân của sự không giống biệt này nguyên nhân là trong tiếng Anh, chỉ có một từ đa năng để thể hiện tình cảm. Trong khi đó, tiếng Đức lại bao gồm nhiều biện pháp diễn đạt không giống, ví dụ như "I hold you dearly,"("Tôi yêu thương mến bạn rất nhiều") - đối với những kiểu tình cảm không giống nhau (Từ tiếng Đức "Ich liebe dich" tương đương với "I love sầu you" được nhiều người Đức vừa được quan liêu niệm là một lời bày tỏ vượt mức trang trọng vừa là lời cam kết tình cảm chính thức).

Gareis cùng Wilkins cũng chỉ ra rằng, việc cởi mở bày tỏ tình thương vào mối quan lại hệ tình cảm ở Mỹ có lẽ bắt nguồn từ lễ hội tình yêu từ những năm 1960 với trào lưu giải pđợi nữ quyền cùng phái nam giới trong nửa sau của thế kỷ đôi mươi. Và chúng đã lan truyền rộng rãi đến các vùng khác trên thế giới, đặc biệt ở thế hệ trẻ tại các nước không giống, trải qua nền văn hoá nhạc pop và công nghệ mới của Mỹ.


Việc cởi mở bày tỏ tình yêu vào mối quan liêu hệ tình cảm ở Mỹ bao gồm lẽ bắt nguồn từ lễ hội tình yêu từ những năm 1960 cùng trào lưu giải pđợi nữ quyền với nam giới vào nửa sau của thế kỷ đôi mươi.


"Dường như quy trình lan truyền mạnh mẽ vào cùng ko kể Mỹ đặc biệt ảnh hưởng đến bí quyết sử dụng lời nói "I love you" ở mọi người. Một số lý do được cung cấp bởi những người tham gia khảo gần kề bao gồm phong trào hướng đến sự bày tỏ cảm xúc cởi mở hơn, những lời khuyên góp phụ thân mẹ bày tỏ tình yêu với con cháu nhiều hơn, các thông điệp yêu thương được truyền tải trải qua công nghệ mới như nhắn tin văn bản,... và sự bày tỏ tình cảm thông qua bằng ngôn từ của Mỹ đến toàn cầu (trải qua phyên ổn ảnh, truyền hình, nhạc pop, v.v ...)".

Gareis với Wilkins đưa ra một ví dụ điển hình về những xu hướng này: Trong năm 2003, McDonald"s đã đưa ra chiến dịch quảng cáo "I love you" ở Đức với phiên dịch thành "Ich liebe es" vào tiếng Đức. Tuy nhiên, những công ty bảo hộ tiếng Đức không ưa chuộng với việc này.

Họ cho rằng: "Một người Mỹ tương đối dễ dàng thể hiện tình cảm đối với những điều tầm thường và bởi vậy không có điều gì ngăn cản họ "yêu" những món đồ ăn nkhô cứng cả. Nhưng, bản dịch tiếng Đức "Ich liebe es", lại thừa trang trọng cùng thành kính để một người thể hiện tình yêu với một chiếc bánh mì kẹp thịt".

Thật sự thì "yêu" một điều bình dị thì tất cả gì là sai? Hay thật sự là gồm một biện pháp "bao gồm xác" để bày tỏ tình yêu đối với điều gì đó. Ở đây, điều quan trọng ko phải là phương pháp diễn đạt như thế nào mà là sự biến hóa đa dạng của ý nghĩa đồng thời có tác dụng đa dạng định nghĩa về tình thân.


Điều quan trọng không phải là phương pháp diễn đạt như thế nào mà là sự biến hóa đa dạng của ý nghĩa đồng thời làm cho đa dạng định nghĩa về tình cảm.


Ví dụ như khi dịch một câu tiếng Đức "ich habe mich gerade wieder in dich verliebt" ("Tôi mới vừa yêu em lại lần nữa"), tại sao một người phụ nữ tránh việc cảm thấy sỉ nhục khi nghe câu nói này, hay tại sao cô ấy không nên đau đớn khi biết tình cảm của đại trượng phu trai đối với mình chớp lóe chập chờn như ngọn nến không ổn định?

Thật ra, ý nghĩa thật sự của câu nói này là "khoảnh khắc bạn nhận ra rằng, bạn đã yêu ai đó lại lần nữa". Đó là cảm xúc cơ mà tất cả lẽ nhiều người vào họ đã từng trải qua, mặc dù nếu dùng "I love sầu you" thì nó lại không thể diễn đạt đầy đủ thông điệp này.