Kết nối máy in với laptop qua wifi

Đối cùng với hầu như môi trường thiên nhiên thao tác càng ngày thu bé nhỏ lại, câu hỏi vật dụng thiết bị in có công dụng kết nối ko dây, không chỉ nhằm tiết kiệm chi phí không gian, Nhiều hơn bớt thiểu khủng hoảng về mặt kĩ thuật trong quy trình đi dây, là rất cần thiết. Sau đây là một số bước nhằm liên kết máy tính cùng với thứ in qua wifi nhưng trong bài viết lần này Phong Vũ hy vọng share cùng với quý độc giả.

Bạn đang xem: Kết nối máy in với laptop qua wifi

Bước 1: Chuẩn bị

Kiểm tra thứ in

*

Nếu bạn muốn thực hiện sản phẩm công nghệ in nhưng mà không buộc phải bất kỳ dây kết nối nào trường đoản cú máy tính của chúng ta, sẽ có được 2 chọn lọc cơ phiên bản vào quá trình thiết lập: Kết nối thẳng cùng với printer hoặc chia sẻ với cùng một máy vi tính khác, hiện đang là máy chủ thẳng điều khiển và tinh chỉnh đồ vật in. Sự lưa lựa chọn đang phụ thuộc vào loại hình kết nối cũng tương tự thông số kỹ thuật máy tính của bạn:

Đa phần đồ vật in tân tiến phần nhiều có khả năng kết nối ko dây. Một số không giống chỉ hoàn toàn có thể dùng dây mạng Ethernet để liên kết. Những vật dụng in thuộc cầm hệ cũ rộng hoặc lắp thêm giá rẻ chỉ rất có thể liên kết qua dây USB và sau đó được chia sẻ mang đến các máy tính xách tay không giống.

Các linh phụ kiện khác như mực in, giấy in, dây nguồn tuyệt liên kết mạng cũng bắt buộc được để ý cẩn thận để rời thất thoát dữ liệu vào quy trình in.

Kiểm tra liên kết mạng và nhu yếu của bạn

Những vật dụng in kết nối trực tiếp với mạng thường dễ ợt tiếp cận bởi vì cả máy tính Windows hoặc Mac. Máy in kết nối định tuyến với laptop bàn với được share trên hệ thống chỉ tiện lợi tiếp cận được vì máy tính chạy cùng hệ điều hành ( Win với Win, Mac cùng với Mac), cùng kha khá trnghỉ ngơi hổ hang ví như không giống hệ.

Nếu rất có thể, liên kết trang bị in trực tiếp luôn là cách tốt nhất có thể vị vẫn chúng luôn luôn sẵn sàng nhằm chuyển động nhưng mà không cần phải bật máy tính chủ xuất xắc bất kỳ thao tác như thế nào không giống.Bước 2: Kết nối máy vi tính cùng với vật dụng in quá wifi

Đối cùng với máy vi tính Windows

*

Kích hoạt wifi cho cả laptop và thứ in, lphát minh độc nhất là cùn một mạng.Bật Control Panel trải qua việc clichồng tổ hợp phím Windows+Q và kiếm tìm kiếm chương trình bên trên.Chọn Hardware & Sound và tiếp nối là Devices and Printers.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Thu Âm Bài Hát Bằng Laptop ), Hướng Dẫn Tự Thu Âm Bài Hát Trên Máy Tính Tại Nhà

Cliông chồng Add a Printer.
*
Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer. Đối với người dùng Windows 8 và Windows 10 đang không nhất thiết phải chọn lọc gì mà laptop sẽ tự động hóa search kiếm các sản phẩm công nghệ ở bên cạnh.
*

Đối với Mac. Những giải đáp sau đây hoàn toàn có thể áp dụng với tất cả những phiên bản của OS X. Một điều xem xét độc nhất vô nhị đó là thứ in của người tiêu dùng phải hỗ trợ Airprint hoặc Bonjour. ( gần như là phần nhiều máy in hiện đại đều phải sở hữu tác dụng này)

*

Danh sách gần như trang bị in hỗ trợ Airprint.

Nhấp vào hình tượng Apple menu với lựa chọn System Preferences.Chọn Print and Scan.Click cùng duy trì hình tượng “+” ngơi nghỉ bên dưới thuộc danh sách đa số sản phẩm công nghệ in đã có được setup.Chọn máy in của doanh nghiệp. Nếu không tìm kiếm thấy, bạn cũng có thể đề xuất thiết lập ứng dụng ở trong nhà cấp dưỡng trước.Cách 3: Tạo bản in

Một khi bài toán liên kết lắp thêm in với máy tính qua wifi dứt, bài toán in dán hoàn toàn có thể được triển khai giống như như bất kì lắp thêm in được liên kết có dây không giống.