Khắc phục lỗi mở file excel rất chậm

Trong những bài viết trước taigameminecraft.com.vn sẽ trả lời các bạn một số trong những bí quyết sửa lỗi tệp tin Excel bị lỗi, ko msinh hoạt được, bài viết dưới đây taigameminecraft.com.vn sẽ lý giải tiếp các bạn bí quyết sửa lỗi file Excel bị chậm trễ, bị lag, lâu phản hồi.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi mở file excel rất chậm


Trong một vài trường phù hợp khi chúng ta clichồng vào bảng tính, tệp tin Excel để mnghỉ ngơi, nhưng mà tệp tin Excel bị lỗi không msống tức thì mau lẹ, thậm chí còn nghiêm trọng rộng là ứng dụng bị giật, ngừng hoạt động trong vòng thời hạn nhiều năm với trên screen hiện thông báo lỗi "Not Responding". quý khách hàng hiểu cùng xem thêm nội dung bài viết sau đây của taigameminecraft.com.vn nhằm mày mò một số trong những biện pháp sửa lỗi, tăng tốc tệp tin Excel bị trễ.

*

Cách 2: Vô hiệu hóa tất cả các add-in

Các add-in có thể là nguyên ổn nhân tạo ra các lỗi, vấn đề liên quan mang lại hiệu suất, khiến cho file Excel bị chậm. Thực hiện nay theo quá trình tiếp sau đây nhằm vô hiệu hóa hóa toàn bộ những add-in vào Excel:

Bước 1: Truy cập File => Options, tìm với lựa chọn Add-ins ở khung bên trái.

Cách 2: Click chọn thực đơn Manage, lựa chọn Excel Add-ins =>Go... .

Cách 3: Bỏ tích tất cả những mục rồi cliông xã chọn OK. Đóng với mnghỉ ngơi lại Excel, soát sổ coi file Excel vẫn mnghỉ ngơi nhanh hao rộng không.

Nếu tệp tin Excel vẫn bị trễ, loại bỏ hóa toàn bộ các mục trong COM Add-Ins, ActionsXML Expansion Packs, kế tiếp khởi cồn lại Excel.

Cách 3: Sử dụng tùy lựa chọn Repair

Trong phần đông những trường vừa lòng, áp dụng tùy chọn Repair để sửa lỗi Office là chiến thuật nhanh hao độc nhất vô nhị nhằm hạn chế những vấn đề. Thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Truy cập Control Panel =>Programs =>Uninstall.

Bước 2: Tìm với kích con chuột đề xuất vào Microsoft Office, chọn Change.

Cách 3: Chọn Quiông xã Repair =>Repair.

Cách 4: Chờ cho đến Lúc quy trình chấm dứt, tiếp đến thử msinh sống lại Excel. Nếu lỗi Excel bị chậm vẫn còn đấy, lựa chọn Online Repair.

Cách 4: Xóa Rule

Nếu lỗi tệp tin Excel mlàm việc chậm trễ chỉ xuất hiện thêm bên trên một file, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Cách 1: Msinh sống tệp tin Excel, bảng tính bị lỗi, sự cố.

Bước 2: Truy cập File =>Save sầu As với đặt 1 thương hiệu khác mang lại file. Sử dụng tệp tin coppy làm thế nào lưu lại trong trường hòa hợp nếu bao gồm sự nạm xảy ra.

Cách 3: Truy cập File =>Save và đóng file lại. Tiếp theo thử mở lại file đợt tiếp nhữa và xem lỗi mnghỉ ngơi tệp tin Excel bị chậm trễ còn hay không.

Cách 5: Kích hoạt Manual Calculation

Nếu bảng tính, tệp tin Excel của người sử dụng chứa đựng nhiều công thức, hình hình họa, ... . Đây có thể là nguyên nhân gây nên các vụ việc về công suất, khiến cho tệp tin Excel bị chậm, mngơi nghỉ chậm rãi. Trong trường thích hợp này phương án để sửa lỗi là vô hiệu hóa tùy lựa chọn Automatic Workbook Calculation với kích hoạt tùy lựa chọn Manual Calculation. Thực hiện theo quá trình dưới đây:

Cách 1: Truy cập File =>Options =>Formula.

Bước 2: Trong mục Workbook Calculation, kiếm tìm tùy lựa chọn Calculation Options và click chọn Manual.

Bước 3: Bỏ tích tùy lựa chọn Recalculate Workbook Before Saving, bởi vì vậy bạn sẽ cần nhấn phím F9 nhằm tính toán thù bảng tính Theo phong cách bằng tay.

Cách 4: Cliông xã lựa chọn OK.

Cách 6: Thay vậy phương pháp bởi quý hiếm tĩnh

Trong nhiều trường hòa hợp, các quý giá vào bảng tính không thay đổi. Nếu những quý giá vào một số phần trong bảng tính là quý hiếm tĩnh, chúng ta ko cần sử dụng các phương pháp nữa.

Bước 1: Clichồng lựa chọn ô bao gồm các quý hiếm được xem bởi cách làm, nhớ khắc ghi quý hiếm này vào giấy.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Loa Laptop Bị Rè Thành Công 100%

Cách 2: Xóa các phương pháp nằm trong bảng tính.

Cách 3: Nhập các quý giá tĩnh vào những ô.

Cách 7: Chia bé dại bảng tính

Nếu vẫn thao tác làm việc cùng với các tệp tin, bảng tính Excel mập, bạn cũng có thể suy nghĩ tới việc phân tách nhỏ tuổi bảng tính để Excel mngơi nghỉ file nkhô cứng hơn.

Cách 8: Kích hoạt Superfetch

Trong ngôi trường thích hợp giả dụ kích đúp chuột vào tệp tin bảng tính mà ko mnghỉ ngơi Excel trước và lỗi xảy ra. Nguyên ổn nhân gây nên lỗi vào ngôi trường đúng theo này rất có thể là do nhân kiệt Superfetch đã biết thành loại bỏ hóa. Superfetch chuyển động dựa vào tài liệu được lưu lại trong bộ lưu trữ cache trên RAM, vì vậy câu hỏi mua những file đã diễn ra nkhô nóng hơn.

Thực hiện nay theo quá trình tiếp sau đây nhằm kích hoạt Superfetch:

Cách 1: Nhấn Windows + R nhằm mở cửa sổ Run, với nhập regedit vào đó rồi dấn Enter để mnghỉ ngơi Registry Editor.

Cách 2: Truy cập theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Control/Session

Manager/MemoryManagement/PrefetchParameters"

Bước 3: Tìm EnableSuperfetch sinh hoạt khung mặt đề xuất với thiết lập cấu hình cực hiếm là 1.

Bước 4: Nếu không kiếm thấy EnableSuperfetch, kích chuột yêu cầu vào size bên bắt buộc, chọn New =>DWORD Value. Đặt thương hiệu đến DWORD mới là EnableSuperfetch và tùy chỉnh thiết lập cực hiếm là 1.

Cách 9: Giảm size tệp tin Excel

Nếu file bảng tính Excel bự, chứa nhiều dữ liệu, vấn đề đó dẫn mang đến chứng trạng tệp tin Excel bị chậm trễ. Trong trường hòa hợp này giải pháp để sửa lỗi là tối ưu tệp tin Excel. Cách rất tốt là tra cứu với xóa những bí quyết với format ko cần thiết, xóa các ô trống ko nên sử dụng đến.

Cách 10: Sửa trị tệp tin Excel

Nếu lỗi tệp tin Excel bị trễ vẫn xẩy ra, chiến thuật là thực hiện luật Excel Repair.

Bước 1: Truy cập File => Open.

Bước 2: Click lựa chọn mũi thương hiệu thả xuống trong nút ít Open.

Bước 3: Chọn mở cửa và Repair..., kế tiếp chọn tùy lựa chọn Repair để phục sinh bảng tính Excel.

 

Cách 11: Vô hiệu hóa macro

Giải pháp khác để sửa lỗi tệp tin Excel bị chậm là vô hiệu hóa macro. Như vậy là bởi vì Excel mnghỉ ngơi những file format XLSM đủng đỉnh hơn đối với những tệp tin định dạng XLSX dễ dàng và đơn giản. Vì vậy, chỉ sử dụng định dạng kích hoạt macro khi tất cả macro vào Excel.

Cách 12: File Excel bị lây truyền virus

Excel đã hiển thị lưu ý khi bạn cố gắng msống file bị dính virus, ứng dụng độc hại. Nếu kích hoạt kết nối tài liệu bỏ qua cảnh báo, Việc msinh hoạt tệp tin Excel vẫn chậm rãi, và thậm chí là là không phản hồi.

Cách 13: Xử lý Excel bên trên những vận dụng website hoặc trực tuyến

Nếu sửa đổi bảng tính Excel thẳng bên trên vận dụng web nhỏng SharePoint hoàn toàn có thể dẫn mang lại hiệu suất chậm chạp. Txuất xắc bởi vì chỉnh sửa file thẳng trải qua liên kết mạng, thử mua tệp tin xuống laptop toàn thể với thực hiện sửa đổi, tiếp đến download lại tệp tin.

Bài viết bên trên đây taigameminecraft.com.vn vừa khuyên bảo các bạn một số bí quyết sửa lỗi tệp tin Excel bị trễ, ý kiến đủng đỉnh, msinh sống file Excel chậm trễ. Bên cạnh đó giả dụ gồm ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc làm sao phải câu trả lời, độc giả hoàn toàn có thể để lại chủ ý của bản thân mình vào phần comment dưới bài viết nhé.

https://taigameminecraft.com/file-excel-bi-cham-34253n.aspx Bên cạnh lỗi file mngơi nghỉ chậm thì lỗi File excel không lưu lại được cũng thường xuyên xảy ra làm mất đi thời hạn của chúng ta, coi chỉ dẫn tương khắc phục File excel không lưu lại được cụ thể và cụ thể bên trên taigameminecraft.com.