Khe cắm sim trên laptop dell

Khe cắm sim có lẽ là thiết bị ít được nhiều người dùng quan tâm. Vậy khe cắm sim trên laptop có tác dụng gì? Cách sử dụng khe cắm sim trên laptop như thế nào? Cắm sim trên laptop có phát wifi được không? Bài viết này sẽ hướng dẫn cắm sim trên laptop Dell, Hp, Lenovo |Đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang xem: Khe cắm sim trên laptop dell

*

Vị trí khe cắm sim trên laptop Dell, Hp, Lenovo

1. Khe cắm sim laptop Dell, Hp, Lenovo là gì?

Hiện nay, khe cắm sim trên laptop Hp, Dell, Lenovo ở những dòng cao cấp khá phổ biến. Khe cắm sim có cấu tạo giống hệt khe cắm sim ở trên điện thoại. Khe cắm sim thường được sử dụng với mục đích cung cấp mạng di động để laptop có thể kết nối với Internet. Được gọi là mạng diện rộng không dây (WWAN). Chính vì vậy WWAN rất thích hợp với những người thường xuyên phải di chuyển.

*

Card WWAN tích hợp trên những dòng laptop cao cấp hiện nay

Gắn sim cho laptop: nếu như mạng wifi đã phổ biến với người dùng thì WWAN còn khá mới mẻ. WWAN sử dụng công nghệ phân vùng mạng tương tự như UMTS, GPRS, CDMA2000, GSM, CDPD, HSDPA hay 3G để truyền dữ liệu. WWAN thường được cung cấp và quản lý bởi nhà mạng di động. WWAN có tầm phủ sóng rộng.

Để khai thác kết nối WWAN, MTXT phải có modem WWAN không dây kết nối với trung tâm thông qua sóng radio (tương tự như smartphone).

Tuy nhiên, để sử dụng được WWAN-gắn sim cho laptop, thì khe cắm sim trên laptop Lenovo, Dell, Hp phải tương thích với WAN Card (Wireless Wide Area Network Card hay còn gọi là Mobile Broadband Network Card), loại gắn trong (PCI mini card).

WWAN Card này là dạng option, không phải là mặc định có sẵn, bạn có thể kiểm tra ngay trên bios lúc khởi động để kích hoạt tính năng sử dụng sim trên laptop.

Hiện nay, người dùng có 2 sự lựa chọn cho khe gắn sim cho laptop:

Khe cắm sim tích hợp sẵn trên những dòng laptop: Chỉ có một số dòng laptop mới có tích hợp khe cắm thẻ sim. Bạn nên kiểm tra xem xung quanh mình có khe cắm thẻ sim hay không nhé. Chú ý nếu không có thì không thể “độ chế” đâu nhé

Gắn sim thông qua thiết bị cắm vào khe PCMCIA (chủ yếu) hoặc USB.

2. Hướng dẫn cắm sim trên laptop Dell, Hp, Lenovo

Bước 1: Truy cập vào Bios Setup bằng cách. Nhấn nút nguồn khởi động và nhấn phím từ F1 đến F12 tùy từng dòng máy.

Bước 2: Giao diện Bios Setup hiện ra, bạn truy cập vào mục System. Sau đó chọn Device info.

*

Chọn mục Device Info trong cửa sổ System của Bios Setup

Bước 3: Bạn nhìn xuống mục Cellular Device =

Nếu sau dấu bằng là Installed, có nghĩa là card WWAN đã được cài đặt trên laptop.

Nếu None có nghĩa là chưa được cài đặt.

Xem thêm: Cách Lọc Dữ Liệu Theo Hàng Ngang Trong Excel Cực Kỳ Chi Tiết

*

Kiểm tra mục Cellular Device xem card đã được cài đặt chưa

Bước 4: Chuyển đến mục Wireless bên tay trái màn hình > Internal Cellular để xem card đã được kích hoạt hay chưa. Nếu hiện Enabled có nghĩa là card đã được kích hoạt.

Bước 5: Quay lại mục Wireless, chọn Wireless Switch để thiết lập chức năng cho công tắc bên ngoài (nút bật Wifi, bluetooth ở bên ngoài của máy).

Mặc định All có nghĩa, khi công tắc bên ngoài bật, wifi, bluetooth, mobile broadband card đều sẽ được bật.

*

Chọn Wireless Switch để thiết lập chức năng cho công tắc bên ngoài

Bước 6: Lắp đặt card WWAN: Vì việc lắp đặt card là liên quan đến các thiết bị bên trong máy tính. Cần phải có chuyên môn và kỹ thuật. Đối với bước này, bạn nên mang nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở những trung tâm laptop uy tín.

Sau khi lắp xong, lắp sim, bật công tắc. Chỉ cần khởi động máy là windows sẽ tự nhận card sim cho laptop và driver.

*

Card WWAN đã được cài đặt vào trong laptop

Bước 7: Sử dụng

Sau khi các cài đặt đã hoàn tất. Bạn truy cập vào chương trình, theo đường dẫn setting - profile - new. Giao diện hiện ra, ở mục Active Profile, bạn chọn nhà mạng mà card đang sử dụng: Mobifone, Viettel, Vinaphone,...

Bạn nên lưu lại cấu hình, sau này dùng sim nào thì máy tính sẽ tự động nhận profile sim đó. Sau này, mở chương trình chỉ cần nhấn connect là sử dụng được.

*

Bạn tiến hành thay lựa chọn nhà mạng mà sim bạn đang sử dụng

Một vài lưu ý khi tiến hành cài đặt card WWAN:

Tuyệt đối không tự ý tháo lắp card sim cho laptop khi đang trong thời gian bảo hành. Việc này có thể làm rách tem bảo hành. Bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa uy tín. Nhân viên sẽ tiến hành tháo lắp và gắn lại tem bảo hành cho khách hàng.

Tiến hành tháo pin và khử tĩnh điện trước khi bắt đầu. Để laptop lên một tấm vải lớn để tránh bị trầy xước.

Nếu máy nào mở ra mà chỗ này đã có gắn FCM card (Flash Cache Module hay Intel Turbo Memory / Intel Flash Cache Logic Chip Card- Card tăng hiệu năng cho bộ nhớ) thì có thể tháo ra và lắp WWAN card vào cũng không ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Cũng giống như WWAN, FCM là option nên ko order thì sẽ ko có.

Trên đây là bài viết tổng hợp hướng dẫn cắm sim trên laptop Dell, Hp, Lenovo |Đơn giản. Hy vọng độc giả đã có cái nhìn chung về thiết bị gắn sim trên laptop. Khách hàng không nên tự ý tháo lắp card WWAN tại nhà. Mà nên mang laptop đến những cơ sở uy tín để được tiến hành kiểm tra và tháo lắp.