KHÓA CÔNG THỨC TRONG EXCEL 2010

Có không ít phương pháp để đảm bảo an toàn tệp tin Exce, phụ thuộc vào nhu yếu của từng fan như đặt password mang lại toàn tệp tin Excel, đặt mật khẩu đến sheet bên trên Excel để tín đồ không giống ko chỉnh sửa được, hay chỉ đặt khóa bảo mật thông tin đến công thức vào tệp tin Excel cơ mà thôi.

Bạn đang xem: Khóa công thức trong excel 2010

khi chúng ta đặt khóa cách làm Excel, tín đồ không giống chẳng thể chỉnh sửa bí quyết, sao chép, xóa công thức nhưng lại đều nội dung khác vẫn rất có thể sửa đổi tùy ý. Bài viết tiếp sau đây đang hướng dẫn độc giả bí quyết khóa bí quyết trên Excel.

Video khuyên bảo khóa ô cách làm trên Excel


1. Hướng dẫn bảo vệ phương pháp bên trên Excel

Bước 1:

quý khách msinh sống tệp tin Excel gồm cách làm nhằm tiến hành khóa bí quyết đó lại. Chọn tổng thể bảng tính rồi bấm vào tab Home, chọn Format và nhấn vào Format Cells…


Bước 2:

Xuất hiện tại hộp thoại Format Cells, dấn chọn vào tab Protection rồi bỏ tích tại tùy chọn Locked dưới. Nhấn OK để bảo quản.

Bước 3:

Quay quay trở lại bảng tính để loài chuột trên ô bất kỳ, nhấn vào tab Home rồi chọn Find và Select trên nhóm Editing. Nhấn tiếp vào Go lớn Special… trong list lộ diện.


Cách 4:

Trong hộp thoại Go To Special, các bạn hãy lựa chọn Formulas rồi dấn OK nhằm đồng ý.

Hiện nay phần lớn ô gồm công thức trên file Excel sẽ tiến hành lưu lại như hình sau đây.

Bước 5:

Giữ ngulặng đa số ô gồm phương pháp vẫn lựa chọn trong câu chữ. Tiếp kia nhấn vào tab Home rồi chọn Format lựa chọn tiếp Format Cells.... Trong Format Cells các bạn hãy lựa chọn Locked rồi dấn OK.

Xem thêm: Không Đánh Số Thứ Tự Được Trong Excel Siêu Nhanh, Đơn Giản, Excel Không Kéo Được Số Thứ Tự


Cách 6:

Chúng ta nhận tiếp vào tab Review rồi nhấn lựa chọn Protect Sheet.

Trong vỏ hộp thoại Protect Sheet bọn họ tiến hành những thao tác dưới đây:

Password to lớn unprotect sheet: Đặt password cho cách làm. Mật khẩu này đã đề xuất nhập nếu muốn sa thải bản lĩnh bảo vệ công thức bên trên Excel.Select locked cells: Bỏ tích tùy lựa chọn này.

Sau kia bạn sẽ được thử dùng nhập lại mật khẩu đăng nhập vẫn đặt. Cuối thuộc dìm OK nhằm cất giữ.

khi trở lại bảng các bạn sẽ thấy ko xuất hiện hình tượng công thức tại ô cần sử dụng bí quyết như trước. Khi nhấn vào ô cũng không hiện phương pháp đã sử dụng. Người khác sẽ không thể biết với chỉnh sửa phương pháp kia. Những vùng ko kể bí quyết vẫn rất có thể tùy chỉnh thiết lập nhỏng thường thì.


2. Cách bỏ khóa công thức Excel

Bước 1:

Để vứt kĩ năng khóa công thức bên trên Excel bấm vào tab Review rồi lựa chọn tiếp Unprotect Sheet.

Bước 2:

Nhập đúng mật khẩu đăng nhập công thức mà người tiêu dùng sẽ thiết lập cấu hình lúc trước. Nhấn OK.

Cuối cùng ô dữ liệu thực hiện phương pháp vẫn hiển thị trở về và Khi bấm chuột vào ô đó, công thức đang hiện hữu trên.

Một phương pháp rất lôi cuốn nhằm đảm bảo nội dung làm sao kia trên file Excel, nhưng đều văn bản không giống vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa như bình thường. Khi đặt khóa công thức Excel, tín đồ xem chẳng thể bấm vào vào ô bí quyết kia và sửa đổi. Như vậy đang tiêu giảm được triệu chứng sửa, xóa bí quyết bên trên Excel.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


3,4 ★ 9